Tại sao Donald Trump “tha” cho bê bối tình ái của ông Bill Clinton?

Tại buổi tranh luận đầu tiên vừa kết thúc giữa hai ứng viên Tổng thống Mỹ, ông Trump cho biết có dự định “tấn công” vào chi tiết vào đời tư không mấy tốt đẹp của đối thủ Hillary Clinton, song ông đã kiềm chế lại.

“Tôi cũng định nói thứ gì đó cứng rắn về bà Hillary và gia đình của bà nhưng tôi lại tự nói với bản thân rằng, tôi không thể làm như thế. Điều đó là không thích hợp và không đẹp. Tuy nhiên, bà Clinton đã dùng hàng trăm triệu USD cho những quảng cáo tiêu cực chống lại tôi, rất nhiều trong số đó là sai sự thật. Bà Clinton đã chơi không đẹp”, ông Trump nói trong buổi tranh luận.

Ứng viên đảng Cộng hòa sau đó cũng nói với phóng viên Yahoo News trong phòng hậu trường rằng ông định đề cập đến mối quan hệ “ngoài luồng” hàng thập kỷ trước của cựu Tổng thống Bill Clinton. “Tôi đã định nhưng tôi lại thôi vì tôi tôn trọng Chelsea Clinton”, ông Trump nói.

Tại sao Donald Trump “tha” cho bê bối tình ái của ông Bill Clinton? - ảnh 1

Ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump không muốn đề cập đến bê bối tình ái của cựu Tổng thống Bill Clinton. Nguồn: Reuters

Trước đó, tỷ phú Trump còn nhận xét rằng cựu Ngoại trưởng Mỹ “không có dáng vẻ của một Tổng thống”. Ông khẳng định: “Bà Clinton không có bề ngoài của một nhà lãnh đạo và bà cũng không có đủ sức chịu đựng”.

Đáp lại, ứng viên đảng Dân chủ nói đến kinh nghiệm làm ngoại trưởng của mình chính là bằng chứng cho sức bền bỉ của bà. “Nếu như ông Trump đi tới 123 quốc gia và đàm phán được một thỏa thuận hòa bình, một lệnh ngừng bắn, hòa giải những bất đồng, mở ra cơ hội mới cho thế giới hay thậm chí dành tới 11 giờ đồng hồ để giải trình trước ủy ban tổng thống thì ông hãy nói với tôi thế nào là sức bền”, bà Clinton mạnh mẽ đáp trả.

Theo điều tra mới công bố của CNN trên phạm vi toàn nước Mỹ, bà Clinton đang dẫn trước ông Trump với tỷ lệ sát sao là 44% - 42%. "Chúng tôi muốn các ứng viên được đánh giá một cách công bằng. Họ có kế hoạch cụ thể để giúp cuộc sống của mọi người tốt đẹp hơn không", Robby Mook, quản lý chiến dịch vận động tranh cử của bà Clinton nói.

Trong khi đó, Mike Pence, ứng viên Phó Tổng thống của ông Trump, cho biết cuộc tranh luận là cơ hội để hai đối thủ thể hiện trực tiếp với các cử tri. "Khi hai người lần đầu tiên lên sân khấu ở cùng một nơi, không có tác động của truyền thông, không có phân tích từ ngữ. Người Mỹ sắp được nghe từ hai ứng viên và sẽ nghe về hai lựa chọn cho tương lai của đất nước này", ông Pence nói.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ Business Insider, một trang tin công nghệ lớn của Mỹ. Business Insider nổi tiếng bởi các bài viết tổng hợp từ nhiều nguồn tin với các chủ đề nổi trội liên quan đến công nghệ, chính trị, quân sự…

Tuệ Minh (lược dịch)

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !