Tai nạn tàu điện ngầm kinh hoàng ở trung tâm New York

Một đoàn tàu nối chuyến ở bang New Jersey, Mỹ đã chệch bánh và đâm vào nhà ga Hoboken đúng giờ đông đúc sáng 29/9, khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương, một số người bị thương rất nặng.

Những hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội cho thấy nhà ga đã bị phá hủy nghiêm trọng, nhiều phần mái đã bị sụp xuống, đây vốn là một trong những trạm trung chuyển đông đúc nhất ở khu vực trung tâm New York.

Hành khách Leon Offengenden cho biết anh đang ở trong toa tàu ngay phía sau toa đầu khi xảy ra vụ tai nạn. “Toa đầu tàu đã bị trật khỏi đường ray và đâm vào tòa nhà của ga khiến mái nhà bị hư hỏng. Tôi nghĩ rằng đoàn tàu đã không thể chậm lại được. Đèn bị tắt và hành khách ắt đầu la hét”, anh thuật lại.

Tai nạn tàu điện ngầm kinh hoàng ở trung tâm New York - ảnh 1

Một người bị thương đang được nhân viên cứu hộ chăm sóc. Nguồn: Twitter

Hiệp hội An toàn giao thông quốc gia Mỹ đang tiến hành điều tra nguyên nhân của  vụ tai nạn. Số lượng người bị thương chính xác vẫn chưa được công bố. Đội tìm kiếm và cứu hộ thành phố đã được triển khai tới hiện trường và sẽ hỗ trợ khôi phục lại nhà ga cũng như đưa người ra khỏi đoàn tàu.

Một hành khách khác, Bhagyesh Shah, cho hay: “Tôi đang ngồi ở toa đầu để đi làm như thường lệ thì thấy có gì đó không ổn. Đoàn tàu không đi chậm lại khi đến gần ga. Chuyện tiếp theo mà tôi biết là tôi nằm trên sàn nhà. Chúng tôi đã đâm phải thứ gì đó và khi đoàn tàu dừng hẳn thì tôi thấy rất nhiều mảnh vỡ toa tàu và nhà ga ngay bên cạnh mình. Tôi cũng thấy rất nhiều người bị thương”.

Toàn bộ tuyến tàu điện ngầm đi qua ga Hoboken đã bị dừng sau vụ tai nạn. Phóng viên CNN, Paul Murphy có mặt tại hiện trường cho biết: “Chỉ có duy nhất một lựa chọn cho những người không có ô tô có thể ra khỏi Hoboken ngay bây giờ, đó là dùng xe bus. Mọi người đang xếp hàng dài chờ xe bus và rất nhiều người phải gọi điện xin nghỉ làm vì không thể đến công ty đúng giờ”.

Một số hình ảnh hiện trường vụ tai nạn:

Tai nạn tàu điện ngầm kinh hoàng ở trung tâm New York - ảnh 2

Một phần mái của nhà ga bị đổ sập.

Tai nạn tàu điện ngầm kinh hoàng ở trung tâm New York - ảnh 3

Các nhân viên cứu hộ đang dọn dẹp hiện trường vụ tai nạn.

Tai nạn tàu điện ngầm kinh hoàng ở trung tâm New York - ảnh 4

Toàn bộ nhà ga phải đóng cửa.

Tai nạn tàu điện ngầm kinh hoàng ở trung tâm New York - ảnh 5

Hình ảnh vụ tai nạn nhìn từ trên cao.

Tai nạn tàu điện ngầm kinh hoàng ở trung tâm New York - ảnh 6

Người dân buộc phải chọn phương tiện khác.

Tai nạn tàu điện ngầm kinh hoàng ở trung tâm New York - ảnh 7

Đây là một tuyến tàu điện ngầm đông đúc nhất ở New York.

Tai nạn tàu điện ngầm kinh hoàng ở trung tâm New York - ảnh 8

Số liệu ban đầu cho biết có 1 người chết và hơn 100 người bị thương.

Tai nạn tàu điện ngầm kinh hoàng ở trung tâm New York - ảnh 9

Nạn nhân được đưa đi cấp cứu.

Tai nạn tàu điện ngầm kinh hoàng ở trung tâm New York - ảnh 10

Nhiều xe cứu thương được đưa tới hiện trường.

Tai nạn tàu điện ngầm kinh hoàng ở trung tâm New York - ảnh 11

Lính cứu hỏa được điều động ngay khi có tin báo tai nạn.

Bài viết được tham khảo nguồn tin CNN, một kênh truyền hình nổi tiếng của Mỹ, thuộc sở hữu tập đoàn Time Warner. CNN là một trong những kênh thông tin uy tín nhất thế giới.Tuệ Minh (lược dịch)

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Đang cập nhật dữ liệu !