Syria: sắp có giao tranh “một mất một còn” tại thủ đô

Hôm nay, quân đội Syria đã bao vây thủ đô Damascus và đã sẵn sàng mở một cuộc tổng tấn công nhằm quét sạch quân nổi dậy ra khỏi thủ đô. Đây có thể sẽ là một trận chiến “một mất một còn” giữa quân đội của Tổng thống Assad và lực lượng nổi dậy.

Syria: sắp có giao tranh “một mất một còn” tại thủ đô

Anh-Pháp-Mỹ bàn cách "tiếp sức" lực lượng đối lập Syria

Nga - Trung cảnh cáo phương Tây về Syria

Tổng thống Obama dọa đánh Syria

Syria: sắp có giao tranh “một mất một còn” tại thủ đô

Quân đội Syria đang bao vây thủ đô Damascus để chuẩn bị cho một trận chiến “quyết tử”.

Giao tranh giữa quân đội Syria và lực lượng nổi dậy diễn ra ở các khu vực phía tây nam thủ đô Damascus và khu ngoại ô phía tây của thành phố này. Quân chính phủ dùng pháo hạng nặng bắn phá vào các khu vực có quân nổi dậy và hai bên đọ súng quyết liệt tại những khu vực khác của thủ đô.

Cơ quan nhân quyền Syria cho biết hôm qua, trên toàn nước này ít nhất 100 người đã thiệt mạng trong các vụ bắn phá và giao tranh.

Tình trạng đổ máu ở Syria tiếp diễn trong lúc các quan sát viên Liên Hợp Quốc rời bỏ quốc gia này do họ đã không thể thực thi sứ mệnh giám sát kế hoạch hòa bình của cựu đặc phái viên Liên Hợp Quốc Kofi Annan.

Trong khi Syria ngày càng trượt sâu vào một cuộc nội chiến, các nhóm hoạt động cho biết số người thiệt mạng mỗi ngày dao động từ 100 đến 250 người, nhưng hiện chưa thể kiểm chứng các con số này do các phóng viên nước ngoài bị hạn chế đến Syria.

Trong khi đó, ngày hôm qua, Pháp cho biết nước này đã sẵn sàng tham gia áp đặt vùng cấm bay đối với Syria.

Còn các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ cũng vừa có một cuộc họp kín kéo dài 8 tiếng để “lập kế hoạch hành động” nhằm “khai tử” chính quyền của Tổng thống Syria Bashar al-Assad và chuẩn bị cho một Syria thời kỳ hậu Assad.

Lê Dung

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Đang cập nhật dữ liệu !