Syria: hàng trăm người thiệt mạng trong “ngày thứ Bảy đẫm máu”

Hàng trăm người thiệt mạng sau khi quân đội Syria tiến hành một cuộc tấn công vào vành đai phía tây nam thủ đô Damascus những ngày vừa qua. Các nhà hoạt động cho rằng đây là hậu quả của cuộc chiến “một mất một còn” giữa quân chính phủ và quân nổi dậy.

Syria: hàng trăm người thiệt mạng trong “ngày thứ Bảy đẫm máu”

Syria: sắp có giao tranh “một mất một còn” tại thủ đô

Anh-Pháp-Mỹ bàn cách "tiếp sức" lực lượng đối lập Syria

Nga - Trung cảnh cáo phương Tây về Syria

Syria: hàng trăm người thiệt mạng trong “ngày thứ Bảy đẫm máu”

Người dân Syria đứng bên ngoài một tòa nhà đổ nát ở thành phố Aleppo sau khi tòa nhà bị quân đội Syria bắn phá hôm 25/8 – Nguồn: Reuters

Ngoài ra, máy bay trực thăng tấn công và xe tăng cũng bắn phá liên hồi vào các khu vực của quân nổi dậy ở phía bắc thành phố thương mại Aleppo.

Cơ quan quan sát nhân quyền Syria cho biết 320 thi thể được tìm thấy ở thị trấn Daraya, tây nam thủ đô Damascus trong ngày hôm qua và hôm nay, nhưng một số thi thể được cho là đã bị giết trong những ngày trước đó trong trận tấn công năm ngày của quân đội Syria.

Lực lượng nổi dậy cho rằng hôm qua là ngày đẫm máu nhất kể từ khi cuộc nổi dậy bắt đầu.

Daraya là thị trấn vệ tinh của thủ đô Damascus với số dân là 200.000 người.

Theo AFP, Bạo lực bùng phát ở Syria chỉ một ngày sau khi đặc phái viên mới của Liên Hợp Quốc vể Syria Lakhdar Brahimi thừa nhận rằng ông thấy “khiếp sợ” trước khối lượng công việc đồ sộ mà ông sắp đối mặt nhằm chấm dứt cuộc xung đột đẫm máu ở Syria.

Tuần qua, quân nổi dậy tuyên bố đã kiểm soát được 60% thành phố Aleppo nhưng hôm thứ Năm chính quyền của Tổng thống Assad bác bỏ tuyên bố trên và cho biết quân đội đã chiếm lại 3 khu vực của những người Công giáo.

Các binh sĩ nổi dậy tuyên bố họ đang tiến hành một cuộc chiến tranh làm hao mòn lực lượng của ông Assad ở thành phố Aleppo.

Theo cơ quan quan sát nhân quyền Syria, tháng 8 là tháng đẫm máu nhất đến nay với hơn 4.000 người thiệt mạng.

Cũng theo cơ quan này, tính đến nay 25.000 người đã thiệt mạng trong khi Liên Hợp Quốc đưa ra số người chết do xung đột Syria là hơn 17.000 người.

Lê Dung

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Đang cập nhật dữ liệu !