Syria: Đánh bom xe gần Thổ Nhĩ Kỳ, 43 người thiệt mạng

Theo hãng tin BBC, có ít nhất 43 người đã bị thiệt mạng trong một vụ đánh bom xe gần biên giới giữa Syria và Thổ Nhĩ Kỳ hôm 15/5.

Một chiếc xe chứa đầy chất nổ đã bị cho nổ tung tại khu vực Karaj Sajou, gần cửa khẩu Bab al-Salam, tỉnh Aleppo, giáp với Thổ Nhĩ Kỳ.

Syria: Đánh bom xe gần Thổ Nhĩ Kỳ, 43 người thiệt mạng - ảnh 1

Hiện trường đẫm máu trong vụ đánh bom xe hôm 15/5 tại Syria, gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo nguồn tin của BBC, trong số 43 người bị thiệt mạng có 5 phụ nữ và 3 trẻ em.

Một đoạn video được đăng tải trên mạng cho thấy khói đang bốc lên rất cao từ chiếc xe đánh bom, nhiều xác chết và đồ đạc nằm rải rác khắp nơi.

Theo AP, vụ nổ xảy ra tại một nhà để xe của những người đi ngang qua biên giới giữa hai nước.

Trong khi đó, Tỉnh trưởng tỉnh Kilis của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, có 48 người Syria bị thương đã được vận chuyển qua biên giới vào nước này để điều trị, và 11 người trong số đó đã không qua khỏi.

Cũng trong ngày 15/5, ngoại trưởng của 11 nước thuộc nhóm "Những người bạn của Syria" đã đến thủ đô London của Anh để tham dự một hội nghị nhằm tìm ra giải pháp cho cuộc khủng hoảng ngày càng tắc tại Syria.

Nhóm “Những người bạn của Syria” bao gồm Ai Cập, Pháp, Đức, Italy, Jordan, Qatar, Ả Rập Xê-út, Thổ Nhĩ Kỳ, Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE), Anh và Mỹ được thành lập năm 2012, ủng hộ phe đối lập Syria.

PHẠM KHÁNH (lược dịch)

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !