Suýt không được về nước vì chây ì trả tiền phạt vi phạm quy định cách ly

Nam công dân Mỹ bị cấm rời khỏi Đài Loan sau khi người này chây ì trả khoản tiền phạt do vi phạm quy định cách ly. 

Người đàn ông rời khỏi phòng khách sạn cách ly sớm hơn 15 tiếng đồng hồ so với thời gian yêu cầu đã phải nhận về vé phạt 150.000 Đài tệ (5.400 USD).

CNA đưa tin theo thông cáo báo chí được Cơ quan Quản lý Hành chính quận Shilin công bố hôm 26/1, một nam công dân Mỹ di chuyển từ San Francisco và đã nhập cảnh vào Đài Loan vào ngày 1/9/2021. Người này được yêu cầu ở lại trong phòng khách sạn để cách ly cho tới đêm ngày 16/9/2021. Tuy nhiên, nam công dân Mỹ đã rời khỏi phòng khách sạn vào lúc 9h sáng ngày 15/9/2021, tức là sớm hơn 15 tiếng đồng hồ so với quy định. Hậu quả, người này bị phạt hành chính số tiền 150.000 Đài tệ.

{keywords}
Nam công dân Mỹ suýt không được về với gia đình ở Mỹ vì chây ì trả tiền phạt vi phạm quy định cách ly. (Ảnh: CNA)

Do người này không trả khoản tiền phạt nên sự việc được chuyển cho Cơ quan Quản lý Hành chính quận Shilin xử lý vào tháng Một năm nay. Cơ quan này phát hiện nam công dân Mỹ tới Đài Loan học tập theo diện du học sinh. Sau quá trình điều tra, các nhân viên của Cơ quan Quản lý Hành chính quận Shilin vẫn không có được thông tin liên lạc và địa chỉ của người vi phạm.

Sau đó, Cơ quan Quản lý Hành chính quận Shilin đã báo cáo trường hợp đặc biệt cho Cơ quan Di trú Đài Loan. Cuối cùng, nam công dân Mỹ bị đưa vào danh sách hạn chế cấm rời khỏi Đài Loan.

Trong tháng này, khi đang cố rời khỏi Đài Loan để trở về quê nhà, nam công dân Mỹ đã bị lực lượng chức năng Đài Loan chặn lại. Người này cuối cùng cũng được rời khỏi đảo Đài Loan sau khi trả khoản tiền phạt vi phạm cách ly vào ngày 25/1.

Trước đó, công dân Mỹ đã chủ động tới Cơ quan Quản lý Hành chính quận Shilin vào ngày 19/1 và đề nghị được trả khoản tiền phạt nhằm xóa bỏ lệnh cấm rời khỏi Đài Loan. Trong quá trình nói chuyện, các nhân viên của Cơ quan Quản lý Hành chính quận Shilin biết được lý do nam công dân Mỹ không trả tiền phạt là do số tiền này quá lớn và bản thân không thể tự chi trả.

Chia sẻ với các nhân viên hành pháp Đài Loan, nam công dân Mỹ khẳng định bản thân nhận thức được nếu vi phạm các quy định cách ly sẽ bị phạt. Tuy nhiên, người này thừa nhận đã hiểu sai bản thông tin hướng dẫn được viết bằng tiếng Đài Loan.

Khi phát hiện bản thân đã vi phạm quy định cách ly vì rời khỏi phòng khách sạn sớm hơn so với thời gian quy định, nam công dân Mỹ đã bắt taxi để trở lại cơ sở. Nhưng điều này không giúp nam công dân Mỹ thoát được khoản tiền phạt có giá trị lớn. 

Nam công dân Mỹ thú nhận bản thân không cố tình chây ì trả tiền phạt, mà phải nhờ cậy tới sự hỗ trợ tài chính từ gia đình và bạn bè để có chi trả đồng thời có thể trở về với gia đình. Người này hứa sẽ tới Cơ quan Quản lý Hành chính quận Shilin để hoàn thành trách nhiệm và đã thực hiện đúng lời hứa. Do đó, lệnh cấm rời khỏi Đài Loan đối với nam công dân Mỹ cũng được gỡ bỏ.

Vào tháng Ba, nam công dân Mỹ sẽ trở lại Đài Loan để hoàn thành chương trình học. Rút kinh nghiệm từ bản thân, người này hứa lần tới sẽ chú trọng hơn tới những quy định cách ly.

Chủ nhân đi cách ly 14 ngày bất lực nhìn thú cưng cắn nát đồ đạc trong nhà

Chủ nhân đi cách ly 14 ngày bất lực nhìn thú cưng cắn nát đồ đạc trong nhà

Trong quá trình đi cách ly tập trung 14 ngày, nữ chủ nhân xót xa nhìn cảnh thú cưng cắn phá mọi đồ đạc trong nhà một cách không thương tiếc. 

Minh Thu (lược dịch)

Hành khách cố mở cửa thoát hiểm máy bay giữa trời, bị bắt ngay khi hạ cánh

ẤN ĐỘ - Tờ The Times of India đưa tin, một người đàn ông 29 tuổi đã bị bắt sau khi cố gắng mở cửa thoát hiểm máy bay giữa không trung.

Chiến thuật mới của Nga nhằm bảo vệ cầu Crưm khỏi xuồng cảm tử Ukraine

Nga đang triển khai hàng loạt radar cỡ nhỏ và lắp đặt hệ thống tác chiến lên tàu chiến để bảo vệ cầu Crưm khỏi các cuộc tập kích bằng xuồng cảm tử (USV) của Ukraine.

Thủ tướng Israel phẫu thuật tim

Lúc 1h sáng nay (23/7), Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu thông báo trên Twitter rằng ông sẽ trải qua một ca phẫu thuật tim trong đêm để lắp máy điều hòa nhịp tim.

Tình báo Mỹ thừa nhận khó theo dõi vũ khí hạt nhân của Nga ở Belarus

Giới chức tình báo Mỹ thừa nhận, nước này khó có thể theo dõi các vũ khí mà Nga đã chuyển tới Belarus, kể cả có hình ảnh vệ tinh.

Kiev xem cầu Crưm là mục tiêu tấn công, Mỹ nói Ukraine tổn thất đáng kể

Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố, cầu Crưm là mục tiêu tấn công của Ukraine.

Hàn Quốc tuyên bố Triều Tiên phóng tên lửa hành trình ra biển

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, Triều Tiên đã thực hiện việc phóng một số tên lửa hành trình ra biển Hoàng Hải lúc 4h sáng 22/7 (giờ địa phương).

Trực thăng lao xuống hồ ở Mỹ, toàn bộ hành khách thiệt mạng

Cả phi công và 3 hành khách trên chiếc trực thăng lao xuống một hồ nước nông ở vùng North Slope thuộc bang Alaska, Mỹ được xác định đã tử vong.

Vụ lính Mỹ từ Hàn Quốc vượt biên sang Triều Tiên diễn ra thế nào?

Washington đang cố gắng xác định số phận của binh nhì Travis T. King, lính Mỹ đã từ Hàn Quốc vượt biên trái phép sang Triều Tiên ngày 18/7.

Khoảnh khắc tên lửa HIMARS bắn cháy pháo tự hành Nga ở Ukraine

Chỉ với một quả tên lửa phóng từ Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS), cỗ pháo tự hành 2S5 Giatsint-S của Nga đã bị phá hủy nhanh chóng.

Triều Tiên dọa đáp trả bằng hạt nhân khi Mỹ phô diễn sức mạnh quân sự

Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên Kang Sun Nam cảnh báo, việc triển khai vũ khí của Mỹ như tàu sân bay, máy bay ném bom hay tàu ngầm tên lửa ở Hàn Quốc có thể rơi vào các điều kiện pháp lý cho phép Bình Nhưỡng dùng vũ khí hạt nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !