Suýt không được về nước vì chây ì trả tiền phạt vi phạm quy định cách ly

Nam công dân Mỹ bị cấm rời khỏi Đài Loan sau khi người này chây ì trả khoản tiền phạt do vi phạm quy định cách ly. 

Người đàn ông rời khỏi phòng khách sạn cách ly sớm hơn 15 tiếng đồng hồ so với thời gian yêu cầu đã phải nhận về vé phạt 150.000 Đài tệ (5.400 USD).

CNA đưa tin theo thông cáo báo chí được Cơ quan Quản lý Hành chính quận Shilin công bố hôm 26/1, một nam công dân Mỹ di chuyển từ San Francisco và đã nhập cảnh vào Đài Loan vào ngày 1/9/2021. Người này được yêu cầu ở lại trong phòng khách sạn để cách ly cho tới đêm ngày 16/9/2021. Tuy nhiên, nam công dân Mỹ đã rời khỏi phòng khách sạn vào lúc 9h sáng ngày 15/9/2021, tức là sớm hơn 15 tiếng đồng hồ so với quy định. Hậu quả, người này bị phạt hành chính số tiền 150.000 Đài tệ.

{keywords}
Nam công dân Mỹ suýt không được về với gia đình ở Mỹ vì chây ì trả tiền phạt vi phạm quy định cách ly. (Ảnh: CNA)

Do người này không trả khoản tiền phạt nên sự việc được chuyển cho Cơ quan Quản lý Hành chính quận Shilin xử lý vào tháng Một năm nay. Cơ quan này phát hiện nam công dân Mỹ tới Đài Loan học tập theo diện du học sinh. Sau quá trình điều tra, các nhân viên của Cơ quan Quản lý Hành chính quận Shilin vẫn không có được thông tin liên lạc và địa chỉ của người vi phạm.

Sau đó, Cơ quan Quản lý Hành chính quận Shilin đã báo cáo trường hợp đặc biệt cho Cơ quan Di trú Đài Loan. Cuối cùng, nam công dân Mỹ bị đưa vào danh sách hạn chế cấm rời khỏi Đài Loan.

Trong tháng này, khi đang cố rời khỏi Đài Loan để trở về quê nhà, nam công dân Mỹ đã bị lực lượng chức năng Đài Loan chặn lại. Người này cuối cùng cũng được rời khỏi đảo Đài Loan sau khi trả khoản tiền phạt vi phạm cách ly vào ngày 25/1.

Trước đó, công dân Mỹ đã chủ động tới Cơ quan Quản lý Hành chính quận Shilin vào ngày 19/1 và đề nghị được trả khoản tiền phạt nhằm xóa bỏ lệnh cấm rời khỏi Đài Loan. Trong quá trình nói chuyện, các nhân viên của Cơ quan Quản lý Hành chính quận Shilin biết được lý do nam công dân Mỹ không trả tiền phạt là do số tiền này quá lớn và bản thân không thể tự chi trả.

Chia sẻ với các nhân viên hành pháp Đài Loan, nam công dân Mỹ khẳng định bản thân nhận thức được nếu vi phạm các quy định cách ly sẽ bị phạt. Tuy nhiên, người này thừa nhận đã hiểu sai bản thông tin hướng dẫn được viết bằng tiếng Đài Loan.

Khi phát hiện bản thân đã vi phạm quy định cách ly vì rời khỏi phòng khách sạn sớm hơn so với thời gian quy định, nam công dân Mỹ đã bắt taxi để trở lại cơ sở. Nhưng điều này không giúp nam công dân Mỹ thoát được khoản tiền phạt có giá trị lớn. 

Nam công dân Mỹ thú nhận bản thân không cố tình chây ì trả tiền phạt, mà phải nhờ cậy tới sự hỗ trợ tài chính từ gia đình và bạn bè để có chi trả đồng thời có thể trở về với gia đình. Người này hứa sẽ tới Cơ quan Quản lý Hành chính quận Shilin để hoàn thành trách nhiệm và đã thực hiện đúng lời hứa. Do đó, lệnh cấm rời khỏi Đài Loan đối với nam công dân Mỹ cũng được gỡ bỏ.

Vào tháng Ba, nam công dân Mỹ sẽ trở lại Đài Loan để hoàn thành chương trình học. Rút kinh nghiệm từ bản thân, người này hứa lần tới sẽ chú trọng hơn tới những quy định cách ly.

Chủ nhân đi cách ly 14 ngày bất lực nhìn thú cưng cắn nát đồ đạc trong nhà

Chủ nhân đi cách ly 14 ngày bất lực nhìn thú cưng cắn nát đồ đạc trong nhà

Trong quá trình đi cách ly tập trung 14 ngày, nữ chủ nhân xót xa nhìn cảnh thú cưng cắn phá mọi đồ đạc trong nhà một cách không thương tiếc. 

Minh Thu (lược dịch)

Người phụ nữ mắc bệnh phong trở thành điệp viên nổi tiếng

Bước ngoặt bất ngờ trong cuộc đời đã khiến Josefina Guerrero trở thành điệp viên quan trọng nhất trong cuộc chiến vì Philippines.

Những hình ảnh mới nhất về thành phố Mariupol

Các phóng viên của Sputnik mới đây đã ghi lại một số hình ảnh về thành phố Mariupol đang trong quá trình khôi phục.

Ông Putin và ông Tập Cận Bình hội đàm về các vấn đề lớn

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm nay (21/3) chính thức hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Điện Kremlin.

Thủ tướng Nga: Moscow quan tâm đến việc tăng cường quan hệ với Bắc Kinh

Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin cho biết, Moscow thực sự quan tâm đến việc tăng cường hơn nữa quan hệ đối tác toàn diện và chiến lược với Bắc Kinh.

Rác thải ở Paris trở thành biểu tượng của biểu tình

Những ụ rác chất đống ngày càng cao dần trên đường phố của thủ đô Paris, Pháp đã trở thành biểu tượng của các cuộc biểu tình phản đối tăng tuổi về hưu tại nước này.

Thổ Nhĩ Kỳ tiết lộ tổn thất vì thảm họa động đất

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ước tính, thảm họa động đất kinh hoàng hồi đầu tháng 2 đã khiến nước này thiệt hại khoảng 104 tỷ USD.

Những hình ảnh của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ở Nga

Ngay sau khi đặt chân tới Moscow, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có cuộc họp phi chính thức kéo dài 4 tiếng rưỡi với Tổng thống Vladimir Putin tại Điện Kremlin.

Lầu Năm Góc: Phi công quân sự Mỹ có tỷ lệ mắc ung thư cao hơn bình thường

Một nghiên cứu quy mô lớn của Lầu Năm Góc cho thấy các phi công quân sự có tỷ lệ mắc ung thư cao hơn so với mặt bằng chung của người dân Mỹ.

New York cử thêm cảnh sát, chuẩn bị rào tòa án phòng biểu tình nếu ông Trump bị truy tố

Nhà chức trách New York - Mỹ, đang cho tăng cường các biện pháp an ninh trước những lo ngại về nguy cơ biểu tình bùng phát nếu cựu Tổng thống Donald Trump bị truy tố.

Người đàn ông Mỹ bị xua đuổi vẫn quyết tâm đi chân đất hơn 20 năm

Cựu nhiếp ảnh gia người Mỹ quyết tâm đi chân đất hơn 20 năm bất chấp bị những người xung quanh nhiều lần xua đuổi vì khó chịu trước hình ảnh bất thường.

Đang cập nhật dữ liệu !