Suthep: 'Hãy tới Bangkok và bắt đầu một cuộc nội chiến'

Phe đối lập tại Thái Lan cho biết vào hôm nay (28/2), họ vẫn sẽ tổ chức biểu tình trước các bộ ngành và công ty liên quan tới Thủ tướng Yingluck Shinawatra, nhằm buộc bà từ chức.

Kể từ giữa tháng Một, những người biểu tình Thái Lan đã tiến hành phong tỏa các giao lộ và buộc nhiều ban ngành chính phủ phải ngừng hoạt động. 

Điều đáng nói là tình trạng bạo lực biểu tình lại đang có dấu hiệu gia tăng khi hàng ngày, những kẻ giấu mặt dùng súng và lựu đạn tấn công vào khu vực người biểu tình đang tập trung. 

Suthep: 'Hãy tới Bangkok và bắt đầu một cuộc nội chiến' - ảnh 1

Người biểu tình xây một bức tường trước cổng Uỷ ban chống tham nhũng quốc gia tại tỉnhNonthaburi hôm 27/2

Hôm 27/2, lãnh đạo phong trào chống chính phủ Thái Lan Suthep Thaugsuban đã tuyên bố sẵn sàng tranh luận trực tiếp trên truyền hình với Thủ tướng Yingluck.

“Tôi sẵn sàng làm người đại diện cho nhân dân và tranh luận các vấn đề chính trị với Yingluck. Chỉ cần nói cho tôi biết (tranh luận) diễn ra khi nào vào ở đâu. Hãy cho chúng tôi 2 chiếc ghế, 1 chiếc micro và truyền hình trực tiếp để tất cả mọi người có thể theo dõi”, hãng tin Reuters dẫn lời tuyên bố của ông Suthep.

Tuy nhiên, ông Suthep cũng đổ lỗi cho bà Yingluck về 2 vụ tấn công nhằm vào người biểu tình vào cuối tuần trước khiến 5 người thiệt mạng bao gồm 4 trẻ em. 

"Bà đã cướp đi sinh mạng của 4 trẻ em vô tội, Yingluck", ông Suthep nói. 

Thậm chí, thủ lĩnh biểu tình Suthep còn thách thức những người ủng hộ Thủ tướng Yingluck tại khu vực nông thông phía bắc và đông bắc đất nước tới "chiến đấu" tại Bangkok. 

"Hãy tới Bangkok và bắt đầu một cuộc nội chiến. Hãy xem ai có thể thu hút thêm những người ủng hộ", ông Suthep nhấn mạnh. 

Cũng trong ngày 27/2, phát biểu từ thành phố Chiang Mai, Thủ tướng Yingluck cho biết: "Các cuộc tranh luận cần thiết lập một khuôn khổ. Và các đảng phái phải cùng tham gia bởi một mình tôi không thể trả lời hết các câu hỏi với tư cách đại diện cho người dân Thái Lan". 
MINH THU (lược dịch)

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Đang cập nhật dữ liệu !