Sức mạnh "vô đối" của kho vũ khí trên tàu USS Zumwalt vừa được biên chế

Với kho vũ khí phong phú có khả năng công thủ toàn diện, USS Zumwalt được coi là kho vũ khí tấn công chính xác đỉnh cao mạnh nhất thế giới hiện nay.

Ngay từ lúc đặt nền móng thiết kế cho tới khi đi vào chính thức hoạt động trong biên chế Hải quân Mỹ hôm nay, USS Zumwalt được coi là kho vũ khí phi hạt nhân di động trên biển mạnh mẽ nhất hiện nay.

Sức mạnh
Sức mạnh

Với 80 tên lửa trực chiến, Zumwaltà khu trục hạm có số tên lửa trực chiến nhiều nhất trên thế giới. Nhờ trang bị hệ thống phóng tên lửa mới nhất MK57, hai mươi hệ thống với 80 ống phóng chứa tên lửa. USS Zumwalt có thể tấn công nhiều mục tiêu cùng lúc từ tên lửa đạn đạo, chiến đấu cơ, tàu chiến, và cả các mục tiêu nằm sâu trong lục địa đối phương.

Tàu có trang bị các hệ thống đạn tên lửa bao gồm RIM-67, RIM-162, và sắp tới là RIM-174, đây là những vũ khí đỉnh cao của hệ thống đánh chặn Aegis. Những tên lửa này có khả năng phá hủy mọi tiêu bay mà chúng nhắm tới. 

Để đối phó với chiến hạm mặt nước hoặc tàu ngầm đối phương, ngoài trực thăng săn ngầm, tàu còn trang bị tên lửa chống ngầm RUM-139, những tên lửa này trang bị đầu đạn chính là các ngư lôi sát thủ như Mk-46, hay Mk-54. Những ngư lôi này sẽ nhấn chìm những mục tiêu mà nó gặp phải. Tên lửa hành trình mệnh danh là "Sứ giả chiến tranh Tomahawk" chưa bao giờ bị xem thường, chúng đã chứng tỏ sức mạnh công nghệ cùng độ công phá vượt trội trên các chiến trường. Những tên lửa nâng cấp loại này đủ sức xuyên sâu vào lãnh thổ đối phương với khoảng cách lên tới 2.500km để phá hủy các mục tiêu quân sự.

Khu trục hạm tàng hình USS Zumwalt cũng là chiến hạm đầu tiên trên thế giới trang bị pháo hạm điện từ, đây là vũ khí đang gây ra thách thức cho các đối thủ của Mỹ. Pháo điện từ có thể bắn đi những viên đạn với vận tốc Mach 7, và tiêu diệt những mục tiêu ở khoảng cách lên tới 154km, gấp 3 lần so với pháo hạm thông thường. Ngoài ra tàu cũng được trang bị hệ thống pháo bắn nhanh Mk-26 cỡ nòng 30mm mới nhất của Mỹ.

Với tải trọng 14.564 tấn, chiều dài 182m, chiều rộng 24,6m, đây được coi là khu trục hạm lớn nhất hiện nay của Mỹ, cũng như các nước khác, tuy nhiên nhờ trang bị hệ thống điện tử hàng hải tiên tiến nhất hiện nay cho phép giảm tối đa số thủy thủ khi chỉ còn 140 người. Sử dụng hệ thống động cơ mạnh mẽ với công suất 156,4 MW tàu đạt vận tốc 33,5 hải lý và có dự trữ hành trình lên tới 3 tháng.

Cùng xem thông số chi tiết của siêu chiến hạm này qua inforgraphic dưới đây:

Sức mạnh
Sức mạnh
Việt Hùng

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Giới phân tích quân sự mô tả kịch bản Nga bị tấn công

Các nhà phân tích quân sự Nga vừa đưa ra một kịch bản giả định, trong đó kẻ thù của nước này sẽ mở một cuộc tấn công chớp nhoáng trên toàn cầu cùng việc nã tên lửa vào cơ sở hạ tầng hành chính-chính trị và quân sự-công nghiệp của Nga.

Khoảnh khắc UAV cảm tử Nga làm nổ tung trạm liên lạc Starlink của Ukraine

Nga vừa công bố video quay cảnh một máy bay không người lái (UAV) cảm tử của họ tấn công phá hủy một trạm liên lạc của Kiev trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Lý do Nga không thể ngăn xuồng không người lái Ukraine tấn công tàu chiến

Kể từ lần đầu tiên được triển khai, xuồng không người lái hải quân (USV) đã trở thành vũ khí đáng gờm của Ukraine, và gây ra tổn thất nặng nề cho Hạm đội Biển Đen của Nga.

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !