Sự thật "hãi hùng" ở phòng khám nghi lây nhiễm sùi mào gà cho nhiều trẻ em

Theo thông tin từ Sở Y tế Hưng Yên, chiều 17/7 đơn vị này đã thành lập đoàn kiểm tra cơ sở khám chữa bệnh của bà Hoàng Thị Hiền tại Dạ Trạch, Khoái Châu, Hưng Yên. Đây là cơ sở nghi gây lây nhiễm sùi mào gà cho nhiều trẻ em gây xôn xao trong dư luận.

Một người mẹ đang chăm con bị sùi mào gà sau khi cắt bao quy đầu

Nhiều trẻ lây sùi mào gà sau khi cắt bao quy đầu tại một cơ sở y tế

Theo lời chị Đỗ Thị Th (ở Khoái Châu- Hưng Yên), sau khi cắt bao quy đầu một thời gian, dương vật của con có nốt nổi dày lên như rôm, quay lại khám, sau đó bà Hiền dùng kéo bấm những nốt sùi đó, sau đó dặn chị về nhà buổi sáng đun nước lá trầu không đặc để rửa, buổi chiều lên phòng khám rửa thuốc tím cho, đều đặn hàng ngày. 

Đến khi không thấy tình trạng con đỡ, lại thấy đầu dương vật sưng mọng, chị vội vã đưa con lên Bệnh viện Sản nhi Kim Động- Hưng Yên khám, bác sĩ bảo trường hợp của cháu phải lên tuyến trên ngay.  

Chi phí khám và lộn da quy đầu là mất 1,2 triệu đồng và khi bị sùi mào gà, đến bà Hiền làm lại thì bị thu 1,6 triệu đồng. Bác sĩ dọa là có cái cục bã đậu như thế là bị nặng rồi, nếu không làm sẽ bị u xơ nên gia đình càng lo sợ. Chị Th. xót con, lúc ấy không biết là sùi mào gà nên hai vợ chồng giữ con để bà Hiền xử lý.

Chị Nguyễn Thị H. (xã Liên Khê - huyện Khoái Châu) vô cùng bức xúc, chị H. cũng như các bậc phụ huynh khác thấy mọi người kể bác sĩ Hiền nong tách bao quy đầu nên cho con đến xử lý.

Chị H. nhớ lại, khi bà Hiền cắt cho con chị là lúc bác sĩ này đang cắt bao quy đầu cho một cháu khác, quay sang cắt luôn cho con, chị không thấy bà Hiền thay kéo hay tiệt trùng cũng không thay găng tay.

Lúc ấy, chị H. chưa hiểu tính nghiêm trọng của vấn đề, chị thấy bình thường cứ để yên cho bác sĩ làm thủ thuật.

Chỉ đến khi vùng kín của con sùi lên thì chị đến mua thêm thuốc về uống rồi vài hôm sau vẫn không thấy cháu đỡ nên tôi cho cháu lên Hà Nội. Không chỉ riêng con chị mà bạn của con chị thực hiện thủ thuật nhà bà Hiền cũng bị lây sùi mào gà.

Cơ sở khám chữa bệnh chưa có giấy phép hoạt động

Theo Sở Y tế Hưng Yên, ngay sau khi nhận được thông tin nhiều trẻ em ở một số xã thuộc huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên bị bệnh sùi mào gà phải chữa trị tại Bệnh viện Da liễu Trung ương có liên quan đến cơ sở khám, chữa bệnh tại Dạ Trạch, Khoái Châu, Hưng Yên, Sở Y tế Hưng Yên đã tác minh là cơ sở của bà Hoàng Thị Hiền trú tại địa chỉ trên.

Theo báo cáo của trạm Y tế xã Dạ Trạch và phòng Y tế huyện Khoái Châu, bà Hoàng Thị Hiền có tổ chức khám, chữa bệnh cho trẻ em ở một số địa phương trong và ngoài huyện trong thời gian qua.

Tuy nhiên, theo ông Lều Văn Quân - Chánh thanh tra sở Y tế Hưng Yên bản thân bà Hoàng Thị Hiền chỉ là y sỹ làm việc tại trạm Y tế xã Mễ Sở, huyện Văn Giang, Hưng Yên. Bà Hiền được tăng cường làm việc tại Trung tâm y tế huyện Văn Giang. Đặc biệt, cơ sở khám, chữa bệnh của bà Hoàng Thị Hiền chưa có giấy phép hoạt động.

Chiều ngày 17/7/2017, Sở Y tế đã thành lập đoàn kiểm tra, xác minh theo Quyết định số 689/QĐ-SYT về việc chấp hành các quy định trong hoạt động khám, chữa bệnh. Đoàn kiểm tra đã đến cơ sở khám, chữa bệnh của bà Hoàng Thị Hiền, xã Dạ Trạch, huyện Khoái Châu kiểm tra nhưng bà Hiền không có mặt tại nơi này.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản kiểm tra cơ sở khám, chữa bệnh của bà Hoàng Thị Hiền và yêu cầu bà Hiền có mặt tại sở Y tế tỉnh Hưng Yên vào 14 giờ chiều ngày 18/7/2017 để giải quyết vụ việc.

Đồng thời giao cho trạm Y tế xã Dạ Trạch phối hợp với phòng Y tế huyện Khoái Châu tiếp tục kiểm tra, giám sát cơ sở khám, chữa bệnh của bà Hiền.

Theo người nhà của những trẻ không may bị sùi mào gà đang điều trị tại Bệnh viện Da liễu Trung ương họ không biết bà Hiền công tác ở đâu, chỉ nghe người này mách, người kia mách thì họ đưa con đến nong tách bao quy đầu nào ngờ lại rước thêm bệnh vào người cho con.

Phương Thuý

Vợ chồng bác sĩ kể lại giây phút cấp cứu hàng chục người gặp tai nạn giao thông

"Em là bác sĩ, em sẽ hướng dẫn mọi người sơ cứu đúng cách", bác sĩ Giáp không kịp cởi mũ bảo hiểm, vừa hô to, vừa xắn tay áo lao vào cấp cứu các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông xảy ra ở Kon Tum.

Loại quả giúp chống lão hoá đang được bán khắp nơi ở Việt Nam

Dâu tây là trái cây được nhiều người yêu thích, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ quá trình chống lão hóa. Dâu tây khó bảo quản, ở nhiệt độ thường chỉ 24 giờ sẽ bị thâm, héo cuống. Nếu mua phải loại quả để bên ngoài 4-5 ngày vẫn tươi ngon bạn nên thận trọng.

Bác sĩ bức xúc với 'đơn thuốc quốc dân chữa bách bệnh' được lan truyền khắp nơi

Khó chịu vì bị tiểu buốt, chị M. vào nhà thuốc kể bệnh và được bán cho đơn thuốc "thần kỳ" chỉ 2 ngày sau hết triệu chứng nhưng tác dụng phụ vô cùng nguy hiểm.

Xử phạt bác sĩ không ghi đơn thuốc rõ ràng: Có quy định sao khó áp dụng?

Theo Nghị định 117 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, một trong các hành vi liên quan đến kê đơn thuốc sẽ bị phạt tiền 1-2 triệu đồng là “không ghi đầy đủ, rõ ràng vào đơn thuốc".

Đề nghị xử lý bác sĩ viết đơn thuốc chữ như 'giun dế quái đản'

"Thời buổi hiện đại mà bác sĩ vẫn kê đơn thuốc viết tay với chữ như "giun dế" đến quái đản, không ai dịch được thì không thể chấp nhận nổi", độc giả Minh Phạm gửi ý kiến về diễn đàn của VietNamNet.

'Chữ bác sĩ trên đơn thuốc đến dược sĩ cũng phải đoán mò thì nguy hiểm quá'

Chữ viết, đặc biệt là của các bác sĩ khi kê đơn thuốc, cần phải đủ cẩn thận, rõ ràng, để đa số người dân, dược sĩ có thể đọc được mà không phải "dịch ngược dịch xuôi, đoán già đoán non".

Những đơn thuốc như 'vẽ giun ra giấy' không ai dịch nổi vì chữ bác sĩ quá xấu

Xung quanh câu chuyện bác sĩ viết chữ trong đơn thuốc nhưng không ai luận dịch nổi, kể cả dược sĩ, bạn đọc VietNamNet cho rằng chuyện này không hiếm, dù hiện nay đơn thuốc in máy đã phổ biến.

Hành trình đi nhờ người dịch chữ bác sĩ trên đơn thuốc

Để mua được 4 loại thuốc trong đơn bác sĩ viết tay, một gia đình ở Nghệ An đã phải đi qua nhiều quầy thuốc ngoài viện, nhờ 4 người dịch chữ bác sĩ và chỉ kết thúc khi đến mua ở nhà thuốc bệnh viện.

AI cứu mạng người

Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể cứu mạng nhiều người bằng cách chẩn đoán sớm đột quỵ hay phát hiện các cơn đau tim và ung thư nhanh chóng.

Tại sao xe nồng nặc mùi rượu nhưng tài xế có nồng độ cồn bằng 0?

Nữ tài xế ở Hà Nội thừa nhận uống rượu bia nhưng nồng độ cồn bằng 0 nên không bị phạt.

Đang cập nhật dữ liệu !