Sự khác biệt "không hề nhẹ" trong lễ nhậm chức của ông Trump và Obama

Tân Tổng thống Donald Trump đã tổ chức buổi hòa nhạc đêm trước ngày nhậm chức nhưng dường như quy mô của sự kiện này nhỏ hơn rất nhiều so với buổi lễ mà ông Obama đã làm năm 2009.

>> Xem ​trực t​iếp Lễ nhậm chức của ông Donald Trump

Theo kênh MSNBC, năm nay, chính quyền của ông Trump đã mời khoảng 10.000 người tham dự. Ngược lại, chính quyền Tổng thống sắp mãn nhiệm Obama đã thu hút được hơn 400.000 người trong buổi hòa nhạc nhiệm kỳ đầu tiên tại Washington.

Sự khác biệt

Có một sự khác biệt không hề nhẹ giữa lễ nhậm chức của ông Trump và ông Obama.

Lý do được đưa ra cho việc ít người tham dự buổi biểu diễn chào mừng ông Trump là do những người trình diễn không mấy tên tuổi như 3 Doors Down, nhóm Piano Guys và Toby Keith. Trong khi đó, rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đã tham dự buổi hòa nhạc của ông Obama, bao gồm Beyoncé, Bruce Springsteen, U2, James Taylor, John Legend, Shakira, Stevie Wonder, Mary J Blige, Jon Bon Jovi, Garth Brooks, Sheryl Crow và một số người khác.

Sự khác biệt

Khung cảnh buổi hòa nhạc trước thềm lễ nhậm chức của ông Trump.

Sự khác biệt

Buổi hòa nhạc của ông Obama năm 2009.

Không may cho chính quyền Donald Trump và những người ủng hộ ông là các cư dân mạng xã hội Twitter đã nhanh chóng nhận ra sự khác biệt rõ ràng này. Cho đến nay, ông Trump vẫn cố gắng thuyết phục các khán giả của mình rằng buổi hòa nhạc hết sức “tuyệt vời” và hàng nghìn, hàng nghìn người ủng hộ ông đã tới tham gia sự kiện.

Sự khác biệt

Hai khung cảnh đối lập năm 2009 và 2017.

Sự khác biệt

Lễ nhậm chức của ông Obama có rất đông người đến tham dự.

Ông Trump phát biểu trước đám đông: “Tối nay có vẻ như chúng ta có một buổi hòa nhạc nhỏ và tôi chợt có ý tưởng là chúng ta sẽ tổ chức ở ngay trước đài tưởng niệm Lincoln. Tôi không  biết trước đây đã có ai tổ chức ở đó hay chưa. Nhưng rất là hiếm. Và hàng nghìn người vẫn đang đổ đến đây”.

Tuệ Minh (lược dịch)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !