Sư chùa Thiếu Lâm đi làm hướng dẫn viên

Chùa Thiếu Lâm gần đây đã đưa ra dịch vụ tăng nhân hướng dẫn du lịch miễn phí tại khu thắng cảnh Thiếu Lâm

Sư chùa Thiếu Lâm đi làm hướng dẫn viên

Lễ nhậm chức của ông Putin: dân Nga được nghỉ xả hơi

Tai nạn đau thương: 22 trẻ em Bỉ tử vong ở Thụy Sĩ

Sư chùa Thiếu Lâm đi làm hướng dẫn viên
Sư chùa Thiếu Lâm giờ cũng làm hướng dẫn viên (Nguồn: internet)

Để nâng cao chất lượng khu thắng cảnh Thiếu Lâm, chùa Thiếu Lâm đã cử 20 tăng nhân đi bồi dưỡng nghiệp vụ hướng dẫn du lịch, để hướng dẫn, giới thiệu thắng cảnh chùa Thiếu Lâm miến phí cho du khách.

Các tăng nhân Thiếu Lâm Tự cho biết, việc đưa ra dịch vụ tăng nhân hướng dẫn du lịch miến phí cũng ít nhiều có liên quan đến việc chấn chỉnh quản lý thắng cảnh Thiếu Lâm Tự, nhà chùa sẽ tiếp tục duy trì dịch vụ này.

Sư chùa Thiếu Lâm đi làm hướng dẫn viên
Nơi tiếp nhân đang kí dịch vụ tăng nhân hướng dẫn tại Thiếu Lâm Tự (Nguồn: Chinanews)

Do buông lỏng quản lý, những năm gần đây, khu thắng cảnh Thiếu Lâm xuất hiện nhiều “xe dù” lôi kéo khách phi pháp, các cửa hàng chặt chém du khách, sư giả gieo quẻ xem bói, hiện tượng ăn xin diễn ra khá phức tạp, khiến nhiều du khách phàn nàn.

Năm ngoái, sau khi Cơ quan Lữ hành toàn quốc Trung Quốc cử đoàn thanh tra đến làm việc, đưa ra nghị quyết đến cuối tháng 3 năm nay phải hoàn thành việc chỉnh đốn quản lý khu thắng cảnh, nếu không khu thắng cảnh này sẽ bị tụt hạng.

Sư chùa Thiếu Lâm đi làm hướng dẫn viên
Những tăng nhân kiêm hướng dẫn viên (Nguồn: internet)

Hiện nay, khu thắng cảnh Thiếu Lâm là khu thắng cảnh cấp quốc gia “5A”, cấp tiêu chuẩn cao nhất các khu du lịch tại Trung Quốc.

Sau ba tháng tiến hành chấn chỉnh, hiện tượng hỗn loạn trước kia cơ bản đã không còn, trật tự trong và ngoài chùa đã được thiết lập. Việc chùa Thiếu Lâm đưa ra dịch vụ tăng nhân hướng dẫn du lịch nhận được sự hoan nghênh của phần lớn du khách.

Sư chùa Thiếu Lâm đi làm hướng dẫn viên
Thẻ hướng dẫn viên của các tăng nhân (Nguồn: Chinanews)

Các du khách cho biết, nghe các tăng nhân giảng giải về lịch sử chùa Thiếu Lâm, bạn như đang được nghe chủ nhà giới thiệu về mình vậy, cảm thấy rất thú vị, rất đặc biệt.

Hòa Phong

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Đang cập nhật dữ liệu !