Su-27 áp sát, đánh chặn oanh tạc cơ B-52H Mỹ gần biên giới Nga

Sau khi phát hiện các oanh tạc cơ chiến lược B-52H Mỹ xuất hiện gần biên giới Nga, tiêm kích Su-27 của Hạm đội biển Baltic đã lên đường đánh chặn.

RT đưa tin, đoạn video được Bộ Quốc phòng Nga đăng tải đã ghi lại toàn cảnh hoạt động đánh chặn từ lúc phi công điều khiển tiêm kích Su-27 chạy vội vào cabin cho tới lúc cất cánh và tiến lại gần các oanh tạc cơ hạt nhân B-52H Mỹ và “các máy bay trinh sát nước ngoài” xuất hiện trên vùng biển trung lập.

Trong những năm gần đây, các máy bay của NATO thường xuyên có mặt gần không phận Nga trên biển Baltic và biển Đen. Theo Moscow, đây là hành động mang tính khiêu khích. Đặc biệt, tần suất máy bay NATO lại gần biên giới Nga gia tăng kể từ năm 2014, thời điểm bán đảo Crimea thuộc Ukraine sáp nhập vào Liên bang Nga.

“Hành động vi phạm biên giới quốc gia đã được ngăn chặn”, tuyên bố từ Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh các máy bay Nga đã triển khai sứ mệnh đánh chặn theo quy định của luật pháp quốc tế đối với việc sử dụng không phận.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm, các máy bay Mỹ và NATO áp sát không phận Nga trong quá trình tham gia cuộc tập trận Baltops 2020.

Cuộc tập trận trên biển Baltic này có sự tham gia của 28 tàu chiến, 28 máy bay và hơn 3.000 quân nhân từ 19 nước thành viên NATO bao gồm Mỹ, Anh, Pháp, Đức và Canada. Cuộc tập trận Baltops 2020 kéo dài trong 1 tuần và kết thúc vào hôm nay (16/6) tập trung vào các nội dung phòng không, chống ngầm, ngăn chặn chiến tranh và rà phá bom mìn.

Em gái Chủ tịch Kim Jong-un liên tiếp lên tiếng, ẩn ý của Triều Tiên là gì?

Em gái Chủ tịch Kim Jong-un liên tiếp lên tiếng, ẩn ý của Triều Tiên là gì?

Triều Tiên muốn công khai với toàn thế giới về vai trò mới của em gái Chủ tịch Kim Jong-un, sau khi bà Kim Yo-jong được chọn là người liên tiếp đưa ra lời chỉ trích Hàn Quốc thời gian gần đây. 

Minh Thu (lược dịch)

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Đang cập nhật dữ liệu !