Strauss-Kahn trót lọt ở Pháp

Tòa án Pháp đã ra quyết định hủy bỏ điều tra vụ nhà văn trẻ Pháp kiện cựu tổng giám đốc IMF Dominique Strauss-Kahn có ý định cưỡng dâm.

Strauss-Kahn trót lọt ở Pháp

Strauss-Kahn trót lọt ở Pháp

Ông Strauss-Kahn cùng vợ và luật sư rời khỏi tòa án tối cao tại Mahattan sau khi thẩm phán tuyên bố hủy bỏ vụ kiện ông tấn công tình dục cô hầu phòng ở New York – Nguồn: AP

Văn phòng công tố viên cho rằng chứng cứ về tấn công tình dục – hành vi nhẹ hơn hành vi cưỡng dâm bất thành – bị hạn chế về khung pháp lí.

Nữ văn sĩ Tristane Banon đã tố cáo ông Strauss-Kahn cưỡng hiếp cô bất thành vào năm 2003.

Tố cáo của cô được đưa ra vào cùng thời điểm ông Strauss-Kahn bị cáo buộc cưỡng hiếp ở New York và vụ đó cũng đã bị hủy bỏ.

Các công tố viên tuyên bố: “Rõ ràng là thiếu bằng chứng để truy tố tội cưỡng hiếp bất thành, nhưng một số hành vi có thể được nhìn nhận là tấn công tình dục.”

Theo luật của Pháp, khung pháp lí dành cho tội cưỡng dâm bất thành là 10 năm, và tấn công tình dục là 3 năm.

Luật sư của Banon nói quyết định này là sự chiến thắng. “Ông ta sẽ hài lòng với việc không bị kết án vì tội cưỡng dâm; hạn chế của khung pháp lí đã bảo vệ ông ta không bị truy tố hình sự, nhưng ông ta không tránh khỏi là nghi phạm,” luật sư David Koubbi nói.

Còn luật sư của ông Strauss-Kahn thì nói quyết định này có nghĩa là thân chủ của mình đã “hoàn toàn vô tội”.

Trước đó, nhà văn Banon tuyên bố nếu văn phòng công tố viên không nhận đây là vụ án hình sự, cô sẽ theo đuổi vụ kiện sử dụng một tổ chức khởi tố tư nhân, khi đó sẽ có một thẩm phán điều tra độc lập xem xét lại các bằng chứng của cô.

Hồi cuối tháng 9, cô Banon và ông Strauss-Kahn đã đối chất nhau tại một đồn cảnh sát ở Pari.

Cô Banon nói ông Strauss-Kahn đã cố tìm cách cưỡng dâm cô trong một buổi phỏng vấn về một cuốn sách.

Ông Strauss-Kahn đã thừa nhận đã “tán tỉnh” cô Banon nhưng phủ nhận sử dụng vũ lực và ông đang kiện cô vì tội vu khống.

Hiện ông Strauss-Kahn vẫn đang đối mặt với vụ kiện dân sự ở Mỹ của cô hầu phòng ở New York, Nafissatou Diallo.

Lê Dung

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !