Stratfor: NATO đừng mong tạo "cách mạng màu" ở Nga

Cho dù có những nỗ lực của Mỹ và NATO can thiệp tiến trình chính trị tại Nga, song nước này không để xảy ra một cuộc cách mạng màu như đã từng diễn ra ở Ukraine, Gruzia trước đây.
Stratfor: NATO đừng mong tạo

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Các nhà phân tích Stratfor tin rằng cuộc đối đầu hiện nay giữa Nga và NATO sẽ còn kéo dài và Tổng thống Putin sẽ còn "sống lâu hơn". Bất chấp mọi nỗ lực của đối thủ, Nga sẽ không để xảy ra một cuộc đảo chính, một cuộc cách mạng màu.

Mỹ và các đồng minh NATO đang chuẩn bị cho một cuộc đối đầu lâu dài với Nga, mà có thể sẽ kéo dài hơn nhiệm kỳ tổng thống Vladimir Putin, chính phủ Nga sẽ phát triển một chiến lược để đối phó với các cuộc cách mạng màu ở đất nước và ngăn chặn chúng, các chuyên gia phân tích của Stratfor cho biết.

"Nguy cơ quay trở lại thời Chiến tranh Lạnh khó có thể xảy ra, song dường như cả hai bên đều đã coi đây như một cuộc đối đầu lâu dài", Stratfor nhận định.

Trong bối cảnh lực lượng phản ứng nhanh của NATO tăng cường hiện diện ở châu Âu, và Nga sẽ phát triển một chiến lược để chống lại các cuộc cách mạng màu như đã xảy ra trong vòng 10 năm gần đây ở Ukraine, Georgia và Kyrgyzstan.

Các nhà phân tích Stratfor tin rằng điện Kremlin vẫn tiếp tục phản đối, ngăn chặn những nỗ lực biểu tình chống chính phủ, với sự hỗ trợ của Mỹ. Song, Nga không phải không lo lắng về một cuộc các mạng mầu ngay cả khi uy tín của Tổng thống ở mức rất cao (89%).

Tỷ lệ ủng hộ của người dân Nga đối với Tổng thống Putin là 89% cũng là một minh chứng cho thấy sự thống nhất cao về quan điểm đối với hướng đi hiện nay của Nga.

Ngoài ra, việc tăng cường sự quan tâm chỉ đạo phòng, chống ảnh hưởng của Mỹ và NATO vào tiến trình chính trị ở Nga chỉ ra rằng Nga sẽ không duy trì  thái độ trung lập và không khoanh tay trước những tín hiệu từ NATO, các chuyên gia Stratfor kết luận.

Nội dung được hiện qua tham khảo nguồn tin từ Ria- Novosti, một trong những hãng thông tấn hàng đầu của Nga cũng như trên thế giới.

Đức Dũng (lược dịch)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !