Số phận những hậu duệ ít ỏi cuối cùng của Adolf Hitler

Gia tộc của trùm phát xít Adolf Hitler chỉ có 5 hậu duệ còn sống và theo một số nguồn tin những thành viên còn lại này đã quyết tâm không bao giờ sinh sản, đặt dấu chấm hết cho huyết thống Hitler.
Một trong các hậu duệ còn lại của Hitler hiện sống ở Long Island. Ảnh: Insider

Peter Raubal, Heiner Hochegger, Alexander, Louis và Brian Stuart-Houston là những người rất khác nhau. Peter là kỹ sư, Alexander là nhân viên xã hội, Louis và Brian làm kinh doanh cảnh quan. Peter và Heiner sống ở Áo trong khi anh em Stuart-Houston sống ở Long Island, Mỹ và chỉ cách nhau vài dãy nhà. Năm người đàn ông dường như không có điểm chung nào ngoại trừ một điều quan trọng - họ là những thành viên còn lại của dòng dõi huyết thống Adolf Hitler. 

Theo ATI và ThoughtCo, Adolft Hitler kết hôn với Eva Braun 45 phút trước khi tự vẫn và chị gái của ông ta là Paula không kết hôn. Ngoài ra, có tin đồn rằng Adolf Hitler có con ngoài giá thú với một thiếu nữ Pháp nhưng đều đã chết. Tất cả những thông tin như vậy khiến nhiều người tin rằng huyết thống của Hitler đã kết thúc. 

Tuy nhiên, các nhà sử học mới phát hiện được rằng dù gia đình của Hitler khá nhỏ nhưng có 5 hậu duệ vẫn còn sống. Trước khi cha của Adolf Hitler là Alois kết hôn với mẹ của ông ta là Klara, ông đã cưới một phụ nữ tên là Franni. Alois có hai con với Franni, là Alois Jr và Angela. 

 Chị của Adolf Hitler - Angela (phải) và con gái. Ảnh: ATI

Sau chiến tranh, Alois Jr. đổi tên và có hai con là William và Heinrich. William là cha của hai anh em Stuart-Houston. Angela cũng kết hôn và có 3 con là Leo, Geli và Elfrieda. Geli nổi tiếng nhất với mối quan hệ không phù hợp với người chú cùng cha khác mẹ và dẫn tới việc cô tự vẫn. 

Leo và Elfriede đều kết hôn và có con trai. Leo đẻ con trai tên là Peter còn Elfriede có con là Heiner. Khi còn nhỏ, hai cậu bé Stuart-Houston đều được nghe kể về tổ tiên của mình. Lúc bé, cha họ được gọi là Willy và Adolf Hitler thường gọi Willy là "cháu trai đáng ghét" của tôi. 

Lúc nhỏ tuổi, William (Willy) đã cố kiếm lợi từ người chú nổi tiếng, thậm chí còn tống tiền chú. Tuy nhiên, khi Thế chiến II tới gần và Adolf Hitler bắt đầu bộc lộ ý định thực sự, William đã tới Mỹ và đổi tên. Willy không còn muốn có liên quan gì với Adolf Hitler. 

 Hitler và vợ Eva Braun. Ảnh: ATI

William chuyển tới Long Island, kết hôn và nuôi dạy 4 người con trai, một trong số đó đã qua đời trong một tai nạn ô tô. Những người con của William đều biết mối quan hệ của cha họ với Hitler song hiếm khi đề cập điều đó với người ngoài. Ngoài ra, ngay khi biết về lịch sử gia đình có gắn với trùm phát xít Hitler, ba anh em trai này đã nhất trí với nhau rằng họ sẽ không có con và huyết thống này sẽ kết thúc khi họ qua đời. Những hậu duệ khác của Hitler ở Áo cũng có cách nghĩ tương tự. 

Cả Peter Raubal và Heiner Hochegger đều chưa từng kết hôn và không có con. Họ cũng không quan tâm tới việc tiếp tục di sản của người chú vĩ đại. Khi danh tính của Heiner được tiết lộ vào năm 2004, đã có một câu hỏi được đặt ra rằng liệu các hậu duệ của Hitler có nhận được tiền bản quyền từ cuốn sách Mein Kampf của Adolf Hitler không? Tất cả những hậu duệ còn sống của trùm phát xít đều khẳng định không muốn có phần trong đó. 

Peter nói với phóng viên báo Bild của Đức rằng: "Vâng, tôi biết toàn bộ câu chuyện về tài sản thừa kế của Hitler nhưng tôi không muốn liên quan gì tới nó. Tôi chỉ muốn được ở một mình". Đây cũng là suy nghĩ chung của những hậu duệ còn lại của Hitler. 

Hiện, trong số các hậu duệ của Hitler, người trẻ nhất 48 tuổi và người cao tuổi nhất là 86 tuổi. Vào thế kỷ tới, sẽ không còn người nào thuộc huyết thống của Adolf Hitler còn sống.

Hoài Linh

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !