Số người Palestin thiệt mạng trong cuộc đụng độ với quân đội Israel gia tăng

Ria Novosti dẫn tuyên bố của phát ngôn viên Bộ Y tế Palestin Ashraf Al-Kedra cho biết, số người Palestine thiệt mạng trong cuộc đụng độ với quân đội Israel ở biên giới với dải Gaza hôm 6/4 đã lên tới 10 người.

10 người Palestin đã thiệt mạng trong cuộc đụng độ với quân đội Israel.

Những người Palestine đã đốt lốp xe và ném đá vào binh sĩ Israel qua hàng rào biên giới. Trong khi đó, phía Israel đáp trả bằng hơi cay và đạn thật.

Trước đó, Bộ Y tế Palestin báo cáo có 8 người chết, còn đại diện thường trực của Nhà nước Palestine tại Liên hợp quốc Riyad Mansour tuyên bố có 9 người chết trong cuộc đụng độ với quân đội Israel.

"Hôm qua, 10 người đã thiệt mạng, trong đó có một người chết vì bị thương từ thứ Sáu tuần trước", một đại diện của Palestin cho biết.

Còn theo ông Al-Kedra - phát ngôn viên Bộ Y tế Palestin, trong số những người thiêt mạng, có một nhà báo Palestine chết trong bệnh viện sau khi bị trúng đạn vào tối thứ Sáu.

Hàng loạt các cuộc biểu tình của người dân Palestin chống Israel bắt đầu từ một tuần trước đây, tập trung tại khu vực biên giới Israel và dải Gaza. Hoạt động này dự kiến sẽ kéo dài đến ngày 15/5.

Cuộc biểu tình ngày 30/3 được coi là ngày đẫm máu nhất của cuộc đối đầu Palestine-Israel. Quân đội Israel đã dùng vũ lực để trấn áp người dân Palestine có mặt, với lý do cuộc biểu tình này do lực lượng Hamas dàn xếp. Theo một phát ngôn viên của Bộ Y tế, đã có ít nhất 21 người Palestine thiệt mạng và hơn 1.500 người khác bị thương trong ngày 30/3.

Đức Dũng lược dịch)

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !