Số lượng "khủng" hệ thống phòng không Pantsir-S được Nga đưa tới chiến trường Syria

Quân đội Nga được cho đã bố trí hơn 30 hệ thống pháo - tên lửa phòng không Pantsir-S trên toàn lãnh thổ Syria.

Đây là thông tin được chuyên gia quân sự người Nga Sergei Khatylev chia sẻ trên tờ Politics Today.

Theo ông Khatylev, “cho tới nay, cùng hoạt động với quân đội Syria, hơn 30 hệ thống phòng không Pantsir-S đang được triển khai trên toàn lãnh thổ Syria”.

Nga được cho triển khaihơn 30 hệ thống pháo - tên lửa phòng không Pantsir-S tới Syria. (Ảnh: AMN)

Mục đích của Nga trong việc triển khai số lượng lớn hệ thống pháo - tên lửa phòng không Pantsir-S tới Syria vẫn chưa được làm rõ. Nhưng theo các nhà phân tích, khả năng quân đội Nga muốn giám sát chặt chẽ phần lớn không phận của Syria.

Ngoài Pantsir-S, Nga cũng đã bố trí các tổ hợp phòng không S-400 tại căn cứ không quân Hmeymim. Tuy nhiên, Nga được cho chưa từng sử dụng S-400 trong hoạt động chiến đấu ở Syria.

Quân đội Syria cũng đã sử dụng các hệ thống phòng không Pantsir-S trong vài năm qua, nhưng số lượng Pantsir-S đang ngày càng gia tăng sau khi quân đội Nga tới tham chiến ở Syria.

Pantsir-S là một tổ hợp tên lửa - pháo phòng không, tổ hợp này có thể tiêu diệt các mục tiêu trong tầm ngắn và tầm trung. Đây là một sản phẩm của KBP ở Tula, Nga.

Đáng nói, Pantsir-S đang được xem là tổ hợp pháo phòng không kết hợp với tên lửa bán chạy nhất thế giới và không có đối thủ trên thị trường vũ khí. Tổ hợp tên lửa - pháo phòng không này được sử dụng để bảo vệ các khu vực mục tiêu trọng yếu, các điểm dân cư và quân sự, đội hình đơn vị chiến đấu đang cơ động lên tới cỡ trung đoàn hoặc các tổ hợp phòng không khác như S-300 và S-400.

Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Số lượng khủng hệ thống phòng không Pantsir-S được Nga đưa tới chiến trường Syria hệ thống pháo - tên lửa phòng không Pantsir-S căng thẳng ở syria hệ thống phòng không S-400 căn cứ không quân Hmeymim của nga ở syria quân đội syria tổ hợp phòng không S-300

Những sự kiện quốc tế nổi bật nhất 2023 qua ảnh

Năm 2023 được đánh dấu bằng hai cuộc xung đột lớn giữa Ukraine với Nga và Israel với Hamas cũng như hàng loạt thiên tai lớn xảy ra ở nhiều nơi trên thế giới.

Video thiết giáp Ukraine sống sót sau đòn tập kích trực diện từ tên lửa Nga

Dưới đây là khoảnh khắc thiết giáp Braley trong biên chế quân đội Ukraine sống sót sau đòn đánh trực diện từ tên lửa chống tăng của Nga.

Video pháo binh Ukraine bắn nổ hệ thống phòng không Nga ở Kherson

Lực lượng pháo binh của Ukraine đã bắn nổ hệ thống phòng không SA-8 Gecko và pháo tự hành 2S7 Pion của Nga tại vùng Kherson.

Xung đột Nga - Ukraine sẽ thế nào vào mùa đông?

Các chuyên gia cho rằng, không loại trừ khả năng Nga – Ukraine tiến hành đàm phán hòa bình vào năm tới, sau khi trải qua những cuộc giao tranh khốc liệt trong mùa đông lạnh giá.

Tổng thư ký NATO nói ‘chuẩn bị đón tin xấu’ từ Ukraine

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nhấn mạnh, quân đội Ukraine đã không giành được bất kỳ sự đột phá nào ở vùng xung đột trong nhiều tháng qua.

Hé lộ UAV Ukraine được mệnh danh ‘cơn ác mộng’ của quân đội Nga

Máy bay không người lái (UAV) ném bom Vampire của Ukraine đang được xem là ‘cơn ác mộng’ đối với quân đội Nga trong các cuộc đột kích ban đêm.

Video quân đội Ukraine tập kích kho chứa mìn của Nga

Quân đội Ukraine đã bắn nổ một kho chứa mìn chống tăng của Nga tại tiền tuyến miền nam.

Rộ tin Nga chuyển hệ thống phòng không S-400 từ Kaliningrad tới Ukraine

Bộ Quốc phòng Anh cho biết Nga có thể đã di chuyển một số hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 từ vùng Kaliningrad tới Ukraine.

Những cuộc đoàn tụ đầy xúc động sau khi Israel và Hamas trao đổi con tin

Các đợt trao đổi tù nhân và con tin giữa Israel-Hamas đã giúp hàng chục người được trở về với gia đình, tạo ra những cuộc đoàn tụ vô cùng xúc động.

Tướng Ukraine hé lộ khả năng Nga mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt

Tướng quân đội Ukraine cho hay, Nga có thể mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt ra ngoài khu vực miền đông và nam Ukraine thêm lần nữa.

Đang cập nhật dữ liệu !