Sợ lại bị ám sát, Anh đưa cha con cựu điệp viên Skripal tới Mỹ định cư?

Anh đang cân nhắc đề xuất chuyển cựu điệp viên Sergei Skripal và con gái Yulia tới Mỹ sinh sống với hai cái tên mới nhằm bảo vệ hai người này khỏi những âm mưu sát hại mới, theo tờ Sunday Times.

Cũng theo Sunday Times, các quan chức cơ quan tình báo MI6 đã tiến hành thảo luận với những người đồng cấp CIA về việc tái định cư cho hai nạn nhân trong vụ đầu độc bằng chất độc thần kinh cấp độ quân sự ở thành phố Salisbury hôm 4/3.

“Họ cũng sẽ có những cái tên mới”, Sunday Times dẫn nguồn tin giấu tên. 

Cha con cựu điệp viên bị đầu độc Sergei Skripal và Yulia có thể sắp được chuyển tới Mỹ định cư.

Sunday Times cho biết thêm, khả năng do Anh muốn đảm bảo an toàn tính mạng cho cha con cựu điệp viên hai mang Skripal nên London sẽ đưa hai người này tới một trong 4 nước là đối tác chia sẻ thông tin tình báo gồm Mỹ, Canada, Australia và New Zealand.

“Tuy nhiên, địa điểm lý tưởng nhất để đưa cha con ông Skripal tới là Mỹ bởi khả năng họ bị tái ám sát là rất thấp và họ sẽ được bảo vệ an toàn dưới cái tên mới”, Sunday Times dẫn lời một nguồn tin tình báo.

Hiện Bộ Ngoại giao Anh chưa đưa ra bất cứ lời bình luận nào về thông tin trên.

Mối quan hệ giữa Nga – Anh hiện ở mức thấp nhất trong lịch sử sau khi Anh lên tiếng cáo buộc Nga là thủ phạm hạ độc cha con ông Skripal. 

Về phần mình, Moscow đã phủ nhận mọi cáo buộc liên quan tới vụ hạ độc cựu điệp viên hai mang Skripal.

Tuy nhiên, vụ án liên quan tới ông Skripal cũng đã tạo nên một "trận đánh hội đồng" trên lĩnh vực ngoại giao của các nước phương Tây với Nga. Cụ thể, cùng với Anh và Mỹ, hàng loạt quốc gia phương Tây đã quyết định trục xuất hàng trăm nhà ngoại giao Nga về nước. Đáp trả, Moscow cũng đã trục xuất hàng loạt nhà ngoại giao nước ngoài. 

Minh Thu (lược dịch)

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Đang cập nhật dữ liệu !