Sợ cúm H7N9, dân Trung Quốc đổ xô đi du lịch nước ngoài

Do lo sợ lây nhiễm dịch cúm gia cầm H7N9, thay vì đi du lịch trong nước, người dân Trung Quốc đã mua vé máy bay ra nước ngoài trong dịp nghỉ lễ Quốc tế Lao động (1/5).
Sợ cúm H7N9, dân Trung Quốc đổ xô đi du lịch nước ngoài - ảnh 1
Du khách tới thăm quan tình Chiết Giang, Trung Quốc 

Theo báo cáo của National Business Daily có trụ sở tại Thượng Hải, trong bối cảnh dịch cúm gia cầm H7N9 hoành hành tại Thượng Hải và các tỉnh lân cận như Chiết Giang, Giang Tô và An Huy, nhiều người Trung Quốc đã hủy các chuyến thăm quan trong nước để đặt vé máy bay đi du lịch tại nước ngoài nhân dịp lễ Quốc tế Lao động. 

Trong đó, lượng vé máy bay phục vụ kỳ nghỉ lễ Quốc tế Lao động từ Trung Quốc sang các nước lân cận trong khu vực như Thái Lan đã được bán gần hết. Thậm chí, nhiều người còn quyết định bay sang châu Âu và New Zealand mặc dù chi phí du lịch đã tăng thêm 10% so với tháng 3. 

Nhật báo Thượng Hải cho biết tính tới ngày 16/4, Trung Quốc đã có 82 người nhiễm cúm H7N9 trong đó 17 ca tử vong. 

Wu Qing  -  một nhân viên văn phòng làm việc cho một tập đoàn quốc tế tại Thượng Hải cho biết ban đầu anh có ý định dành 3 ngày nghỉ tới du lịch tại thành phố Tam Á, phía nam Trung Quốc nhưng đã quyết định thay đổi kế hoạch và kéo dài chuyến đi sang 7 ngày để chu du tới  vùng Tuscany, Italy.

Theo số liệu thống kê ngành du lịch của Liên Hiệp Quốc mới đây, Trung Quốc đã lần đầu tiên đứng đầu danh sách về lượng người đi du lịch nước ngoài với tổng số tiền lên tới 102 tỷ USD, chiếm 9,5% thị trường du lịch toàn cầu.   

Wang Zhenyue - phó giám đốc Công ty du lịch quốc tế Bắc Kinh – đơn vị chuyên tổ chức các chuyến thăm quan, nghỉ dưỡng nước ngoài cho biết khách hàng đi trong dịp Quốc tế Lao động thường chọn tour dài từ 5 – 10 ngày và lượng vé đã được bán 90%. 

Trong đó, các tour sang Thái Lan chiếm đại đa số với lượng du khách tăng 60% trong tháng 3 so với cùng kỳ năm ngoái. Dự kiến trong tháng 4, con số này sẽ tăng lên 120%. Giá tour du lịch tới các nước trong khu vực Đông Á đã tăng từ 10 – 20% song giá đi du lịch dài ngày vẫn được giữ nguyên so với mức năm ngoái. 

Lượng du khách đăng ký đi nghỉ lễ Quốc tế Lao động đã tăng 100% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng 200% trong dịp lễ Thanh minh – kỳ nghỉ lễ hàng năm tại Trung Quốc và là thời điểm người dân đi thăm viếng mộ tổ tiên. 
Minh Thu

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Đang cập nhật dữ liệu !