Số cử tri ủng hộ Brexit - Anh rời EU tăng kỉ lục

Reuters đưa tin, theo hai cuộc điều tra dư luận mới được công bố hôm 16/6, số cử tri Anh ủng hộ Brexit – kịch bản nước này rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) tăng vọt. Trong khi đó, chỉ còn một tuần nữa sẽ diễn ra cuộc trưng cầu dân ý về Brexit.
Số cử tri ủng hộ Brexit - Anh rời EU tăng kỉ lục - ảnh 1

Một tấm dán kêu gọi Anh rời EU trên một chiếc xe hơi ở Wales hôm 27/2/2016.

Cuộc thăm dò do công ty Ipsos MORI tiến hành trên 1.257 người trưởng thành trên toàn nước Anh từ ngày 11- 14/6 cho thấy, 51% số người được hỏi muốn rời khỏi EU, 49% muốn ở lại.

Tuy nhiên, khi chỉ lấy những người có khả năng hoặc đã đăng kí bầu cử thì có đến 53% ủng hộ Brexit và chỉ còn 47% ủng hộ nước Anh ở lại EU. Đây là tỷ lệ ủng hộ cao nhất được ghi nhận trong hơn 3 năm qua.

Một cuộc thăm dò qua điện thoại khác do Survation tiến hành cho thấy, tỷ lệ ủng hộ Bexit là 45%, tăng 7% so với kết quả khảo sát của chính hãng này hôm 25/5. Đây cũng là tỷ lệ cao nhất kể từ khi Survation bắt đầu khảo sát từ tháng 2/2016. Số người muốn ở lại EU giảm 2%, chỉ còn 42%. 13% còn lại vẫn chưa đưa ra quyết định.

Trong số 7 cuộc thăm dò dư luận mới nhất trong tuần này, có tới 6 kết quả nghiêng về phía ủng hộ Anh rời khỏi EU.

Reuters dẫn lời Giám đốc điều hành Ipsos MORI Ben Page cho hay: "Chỉ còn một tuần nữa, tỷ lệ ủng hộ rời EU đang vượt tỷ lệ người muốn ở lại”. Bà cho hay, những người được hỏi đều tỏ ra rất chắc chắn với quyết định của mình.

Trong khi đó, các chiến dịch vận động Anh ở lại và rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) đã phải hoãn lại trong ngày 16/6 sau khi nữ nghị sĩ thuộc Công đảng đối lập Anh Jo Cox bị bắn và đâm khi chuẩn bị tiếp xúc cử tri ở vùng Yorkshire, miền Bắc nước Anh. Bà đã tử vong sau đó do vết thương quá nặng.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Reuters của Anh, một trong những hãng tin lớn nhất thế giới.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !