Singapore trình làng tàu tuần tra mới có công nghệ vượt trội

Ngày 3/7 vừa qua, Hải quân Cộng hoà Singapore (RSN) đã hạ thủy tàu chiến ven biển đầu tiên trong số 8 chiếc được chế tạo trong nước, có tên là Independence.

Lễ hạ thủy tàu chiến ven biển này được tổ chức tại xưởng đóng tàu Benoi thuộc Công ty Công nghệ Hàng hải Singapore (ST Marine). Loại tàu này sẽ thay thế các tàu tuần tra lớp Fearless đã được sử dụng trong vòng 20 năm qua.

Singapore trình làng tàu tuần tra mới có công nghệ vượt trội - ảnh 1

Hình minh họa 3D của tàu chiến ven biển mới của Singapore.

Theo thông tin đưa ra từ Bộ Quốc phòng Singapore, tàu chiến ven biển này có những công nghệ vượt bậc so với các tàu trước đấy. Tàu được thiết kế đa năng để thực hiện nhiều loại nhiệm vụ, từ chống cướp biển cho đến hoạt động hỗ trợ nhân đạo và khắc phục hậu quả thiên tai. Tàu cũng được trang bị nhiều loại vũ khí sát thương và khống chế để đáp trả các mỗi đe dọa khác nhau.

Loại tàu này cũng có sức bền tốt hơn và nhanh hơn nhiều loại tàu trên thế giới. Chúng có kích cỡ lớn gấp đôi các tàu đi trước, có tốc độ nhanh hơn và có thể đi xa hơn. Tàu đạt vận tốc 27 hải lý/giờ và có thể di chuyển một quãng đường dài 3.500 hải lý trong 14 ngày mà không cần tiếp nhiên liệu. Nhờ đó, nó có thể phản ứng nhanh hơn khi có sự vụ trên biển xảy ra và có thể ở ngoài khơi lâu hơn. Hơn nữa, theo Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Singapore Ng Eng Hen, tàu này sẽ có thời gian bảo dưỡng ngắn hơn so với các tàu tuần tra mà nước này có.

Trên tàu cũng có hệ thống cảm biến và hỗ trợ, cùng với khả năng hoạt động tự động, qua đó tàu sẽ cần ít người hơn để vận hành. Một thủy thủ đoàn với 23 người sẽ được điều động thay vì khoảng 30 người đối với các tàu chiến trước đây. Điều này rất quan trong, bởi quân đội Singapore sẽ sớm phải đối mặt với vấn đề nhân lực trong tương lai.

Cuối cùng, trung tâm chỉ huy hiện đại trên tàu sẽ cho phép mạng lưới liên lạc giữa các tàu được nâng cao, qua đó cải thiện khả nặng nhận diện tình huống. Đó là một khả năng mà rất ít lực lượng hải quân trên thế giới có được.

Ngoài ra, các tàu cũng được thiết kế để phù hợp với nhu cầu của bất kỳ thủy thủ nào trong lực lượng hải quân Singapore. Mọi nút bấm và ghế ngồi trên tàu có thể chỉnh lại để giúp cho việc thực hiện nhiệm vụ của mỗi người trở nên thuận tiện hơn.

Theo Bộ Quốc phòng Singapore, tàu Independence sẽ được bàn giao cho Hải quân Singapore vào năm 2016, và sẽ chính thức làm nhiệm vụ trên biển vào năm 2017. Toàn bộ 8 tàu chiến ven biển theo kế hoạch sẽ đi vào hoạt động trước năm 2020.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin The Diplomat, một tạp chí có trụ sở ở Tokyo, chuyên về chính trị, văn hóa và xã hội tại khu vực Châu Á-Thái Bình Dương.

Anh Tuấn (lược dịch)

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Video UAV Nga bắn nổ pháo tự hành, trạm radar của Ukraine gần sông Dnipro

Quân đội Nga đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một pháo tự hành M109 Paladin, một trạm radar, và một khẩu pháo kéo của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !