Singapore - quốc gia vô cảm nhất thế giới

“Chúng tôi được dạy dỗ là phải tiếp tục tiến bước và không thắc mắc quá nhiều”, một chuyên gia nghiên cứu của Viện nghiên cứu chính sách Leong Chan-Hoong nói với Bloomberg.

Theo trang Channelnewsasia, cuộc khảo sát này được thực hiện tại hơn 140 quốc gia nhằm so sánh người dân của các nước này cảm nhận thế nào về cuộc sống của mình.

Singapore - quốc gia vô cảm nhất thế giới - ảnh 1
Theo một cuộc khảo sát, Singapore là xã hội vô cảm nhất thế giới.

Những người tham gia cuộc khảo sát nhận được câu hỏi như “Hãy chấm điểm cho cuộc sống của bạn theo thang điểm từ 0 tới 10” và liệu cuộc sống của họ có tốt hơn hay tệ hơn so với 5 năm trước đây.

Singapore đã vượt lên các quốc gia như Georgia, Lithuania và Nga để trở thành xã hội vô cảm nhất.

“Nếu đánh gia Singapore với những thước đo truyền thống thì xã hội này có vẻ như là một trong những quốc gia được điều hành tốt nhất trên thế giới. Nhưng nếu bạn nhìn vào những thứ khiến cuộc sống trở nên có ý nghĩa thì hóa ra họ lại không làm tốt đến như vậy”, Jon Clifton chuyên gia của công ty Gallup thực hiện cuộc khảo sát nhận xét trên trang tin Bloomberg.

Theo kết quả khảo sát, ít người Singapore trả lời “có” cho những câu hỏi tiêu cực cũng như những câu hỏi đo độ hạnh phúc, ví dụ như hôm qua họ có cười hay không, họ có học hỏi được điều gì đó thú vị hay cảm thấy được tôn trọng hoặc được thư thái không? Chỉ 36% số người Singapore được hỏi trả lời “có” cho cả các câu hỏi có nội dung tích cực và các câu hỏi có nội dung tiêu cực.

Cũng theo cuộc khảo sát này, chỉ 2% số người lao động của Singapore cảm thấy muốn gắn bó với công việc của mình. Trong khi đó, mức trung bình trên toàn cầu là 11%.

“Chúng tôi được dạy dỗ là phải tiếp tục tiến bước và không thắc mắc quá nhiều”, một chuyên gia nghiên cứu của Viện nghiên cứu chính sách Leong Chan-Hoong nói với Bloomberg.

Tổng thư ký của Phong trào lòng nhân ái Singapore William Wan cho rằng người Singapore vẫn “quá nghiêm trọng hóa về bản thân”.

Các kết quả khác của cuộc khảo sát cho thấy người Đan Mạch hài lòng với cuộc sống nhất còn người Togo ở khu vực Tây Phi ít hài lòng nhất. Quốc gia bi quan nhất là Hy Lạp còn quốc gia nơi người dân cảm thấy căng thẳng, tức giận, buồn chán lo âu hoặc đau đớn nhiều nhất là Iraq.

LÊ DUNG

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !