Siêu xe Bentley của Ngô Thanh Vân: Ly kỳ chuyện biển số giả

Một “cò” xe ở chợ xe An Dương Vương (TP.HCM) đã cho biết nhiều chuyện ly kỳ xung quanh chuyện cấp biển số xe và mua xe gian.
Theo quy định, khi đăng ký biển số xe ô tô thì cảnh sát giao thông sẽ cấp hai biển, một biển hình chữ nhật dài, một biển hình chữ nhật ngắn hơn. Tuy nhiên, với những xe sang như Mercedes Benz, BMW… thì chỉ xài hai biển chữ nhật dài hoặc hai biển chữ nhật ngắn.

Siêu xe Bentley của Ngô Thanh Vân: Ly kỳ chuyện biển số giả
Xe ô tô màu đen này có biển số xe đúng quy định: một biển số hình chữ nhật dài gắn phía trước 

“Như vậy sẽ dẫn tới hiện tượng “cấp dư cái không cần mà cái cần thì không cấp đủ”. Chủ xe vào đăng ký xin thêm thì cảnh sát giao thông không cấp, nhưng nếu nhờ “cò” thì sẽ có “trong vòng bảy nốt nhạc” với giá 3 triệu đồng/biển số”, "Cò" này cho biết. Và đã có trường hợp chủ xe đem cặp biển số dư gắn cho một xe khác theo kiểu "hồn Trương Ba, da hàng thịt".

Chiều 16/11, Công an quận 7 (TP.HCM) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức để điều tra về một số trường hợp sử dụng giấy tờ giả để lưu hành các “siêu xe” bị phát hiện trên địa bàn.

Siêu xe Bentley của Ngô Thanh Vân: Ly kỳ chuyện biển số giả
 

Siêu xe Bentley của Ngô Thanh Vân: Ly kỳ chuyện biển số giả
Chiếc ô tô này cả phía trước lẫn phía sau đều là biển số hình chữ nhật dài 

Theo nguồn tin, trong khoảng 1 năm qua, Công an quận 7 phát hiện và tạm giữ 7 ôtô đắt tiền các loại như Bentley, Porsche, Lexus... Hầu hết các xe này đều mang biển số ngoại giao nhưng đã hết hạn lưu hành tại Việt Nam.

Một số khác bị phát hiện khi chủ xe sử dụng giấy chứng nhận đăng ký xe, sổ đăng kiểm và biển số của loại xe khác. Những chiếc xe này được một số “người của công chúng” và các doanh nhân sử dụng. 3 trong số 7 chiếc xe đã được xác định rõ ràng về nguồn gốc, số còn lại đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Siêu xe Bentley của Ngô Thanh Vân: Ly kỳ chuyện biển số giả
Chiếc xe 5 chỗ hiệu Bentley Flying Spur biển số 29A-02.385 mà diễn viên Ngô Thanh Vân thường lái 

Riêng siêu xe 5 chỗ hiệu Bentley Flying Spur biển số 29A-02.385 mà diễn viên Ngô Thanh Vân thường lái, công an đã xác minh thực ra đó là biển số của chiếc xe Nissan Teana do ông Nguyễn Khắc D. (Hà Nội) đứng tên.

Không loại trừ biển số chiếc xe Bentley Flying Spur mà Ngô Thanh Vân sử dụng cũng là biển số thật do công an cấp thuộc diện "mẹ bồng con" nêu trên. Nếu không phải biển số "mẹ bồng con" mà là biển số giả thì người làm biển số giả có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

 Thông tư số 01 ngày 2.1.2007 của Bộ Công an về đăng ký, cấp biển số xe quy định biển số xe ô tô gồm 2 biển không giống nhau về kích thước nhưng giống về chữ và số trong biển; 1 biển gắn phía trước và 1 biển gắn phía sau xe. Có kích thước như sau:
- Biển trước: Chiều cao 110 mm, chiều dài 470 mm.
- Biển sau: Chiều cao 200 mm, chiều dài 280 mm.

Nguồn: VTC

Lên đời xe sang đón tết cùng Vinfast

Thị trường ô tô cuối năm sôi động khi lượng cầu tăng cao, nhiều khách hàng muốn “chốt” xe sớm để kịp hưởng chính sách ưu đãi 50% lệ phí trước bạ của Chính phủ trước thời điểm kết thúc vào ngày 31/12/2020.

Mazda ưu đãi đặc biệt 10 ngày cuối tháng 4/2020

Mazda đồng loạt tăng ưu đãi chỉ trong 10 ngày từ 20-30/4 cho các mẫu xe, trong đó bộ đôi SUV Mazda CX-8 và Mazda CX-5 có mức ưu đãi cao nhất lên đến 150 triệu đồng.

“Ngựa hoang” Mustang trở thành mẫu xe thể thao bán chạy nhất thế giới

Thương hiệu xe hơi Mustang vừa kỷ niệm 56 năm ra đời bằng việc giành hai ngôi vương về doanh số trên toàn cầu: Mẫu xe thể thao bán chạy nhất thế giới và mẫu xe coupe thể thao bán chạy nhất trong 5 năm liên tiếp.

All-New Mazda3 xứng đáng với danh hiệu "Thiết kế của năm"

“Chúng tôi muốn mang lại sức sống mới cho người dùng bằng niềm vui lái xe. Để làm được điều đó, thiết kế xe trước hết phải thực sự lay động lòng người”, Tổng giám đốc bộ phận thiết kế Mazda, ông Ikuo Maeda chia sẻ.

Vô lăng xe ô tô có thể bẩn hơn bồn cầu toilet công cộng gấp 4 lần

Từ những chiếc xe du lịch cỡ nhỏ cho đến những chiếc SUV, xe kéo cỡ lớn, dù có thiết kế ấn tượng, công nghệ hiện đại và các tính năng hỗ trợ người lái tiên tiến cũng không thể bảo vệ chiếc xe nào khỏi virus mang mầm bệnh.

Những mẫu tay ga giá rẻ nào tốt nhất hiện nay?

Hầu hết các mẫu xe ga hiện nay hướng đến khách hàng nữ giới với kiểu dáng thiết kế đẹp mắt, nhỏ gọn, linh hoạt và một mức giá phổ thông.

Mazda ưu đãi lên đến 100 triệu trong tháng 3

Thaco áp dụng Chương trình chăm sóc khách hàng đang sử dụng xe All-New Mazda3 với ưu đãi dịch vụ bảo dưỡng miễn phí lên đến 20.000 km dành cho toàn bộ khách hàng đã mua xe All New Mazda3 trước ngày 12/03/2020.

Nhu cầu mua xe mới giảm sút, Honda, Yamaha, Piaggio... có thể “gặp khó” ở Việt Nam

Theo dự báo, doanh số xe máy tại Việt Nam có thể giảm hơn 6% do những ảnh hưởng tiêu cực của suy giảm kinh tế thế giới và dịch Covid -19 khiến cho nhu cầu mua xe mới giảm.

Bộ lọc không khí Cabin có tác dụng gì? Vì sao cần quan tâm thiết bị này?

Giống như các bộ lọc khác trên xe, Hệ thống lọc không khí trong khoang xe được thiết kế đặc biệt để loại bỏ bụi bẩn, phấn hoa, các thực thể và vật chất khác ra khỏi luồng không khí lưu thông trong xe.

Loạt xe Nissan giảm giá tới 60 triệu đồng

Cả 4 mẫu xe mà Nissan đang phân phối tại Việt Nam đều đang được giảm giá từ 20 - 60 triệu đồng tại các đại lý. Các mẫu xe Sunny, Navara và Terra đang được giảm giá 20 – 40 triệu đồng tùy mẫu xe hoặc phiên bản.

Đang cập nhật dữ liệu !