'Con gái thích 6 chiếc xe hơn 6 múi': So sánh coi nhẹ phụ nữ tự lập, cổ xuý sự thực dụng!

"Hà Anh thấy buồn cười cho những quan niệm sai lệch từ một số anti-fan chế giễu, đả kích tôi lấy chồng giáo viên mà không phải đại gia nên kém cỏi so với chị em showbiz".

Mới đây, siêu mẫu Hà Anh đã có cuộc chia sẻ với phóng viên Infonet xung quanh phát ngôn "dậy sóng" của Shark Bình và thực trạng lối sống thực dụng, ưu tiên giá trị vật chất của một bộ phận giới trẻ hiện nay.

“Không có cô gái nào thích một chàng trai 6 múi hơn một chàng trai có 6 chiếc xe. Thế nên hãy ngừng tập gym và lăn ra đường kiếm tiền đi”, đây là câu nói của Shark Bình khiến dư luận ồn ào những ngày qua. Là một trong những người nổi tiếng bày tỏ quan điểm về phát ngôn này, vì sao Hà Anh lại phản đối?

Thực sự thì Hà Anh chỉ xem được đoạn ngắn trích ra từ phát ngôn của Shark Bình, cũng không rõ là anh ấy nói đùa hay nói thật. Bản thân mình nghĩ đó chắc chỉ là so sánh mang tính hài hước nên cũng không đặt nặng sự "phản đối" hay không, chỉ nhân cớ đó bày tỏ quan điểm bản thân mình về việc phụ nữ coi trọng vật chất hơn hay thể hình (thể chất) của người đàn ông hơn.

Những năm gần đây, có dấu hiệu đáng mừng khi Hà Anh nhìn thấy nhiều người trẻ hay lớn tuổi cũng tham gia tích cực những giải chạy, chăm chỉ tập luyện cho cơ thể được khoẻ mạnh và đẹp hơn, đó là điều vô cùng tích cực và văn minh. Chúng ta nên ủng hộ điều này.

Ngoài ra, không phải vì thế mà nâng quan điểm so sánh hơn thua trong việc kiếm tiền thì sẽ có giá trị hơn trong mắt phụ nữ thay vì rèn luyện thể hình.

Siêu mẫu Hà Anh rất chăm chỉ tập luyện.

Thực sự, một người cũng cố gắng tập luyện như Hà Anh hiểu rằng để thắng ngại, thắng lười mà vào phòng tập để cho cơ thể khoẻ đẹp không phải là chuyện dễ dàng. Cơ thể khoẻ mạnh năng động luôn giúp mình có nhiều năng lượng tốt để làm việc hiệu quả hơn, chứ không phải có cái này thì không có cái kia.

Là một doanh nhân giàu có, phát ngôn của Shark Bình có tác động nhất định đối với xã hội, đặc biệt khi doanh nhân này đã coi sự giàu sang là chuẩn mực, là thước đo đánh giá sự thành đạt của người đàn ông. Điều này theo Hà Anh có ảnh hưởng đến tư duy, lối sống giới trẻ hiện nay hay không?

Đây là vấn đề khá nổi cộm của xã hội. Nhiều bạn trẻ cảm thấy nể phục và ngưỡng mộ tiền bạc, sự giàu có và lấy đó làm động lực để làm việc. Đây vốn không phải là điều xấu, nếu như động lực đó dẫn đến lao động, phấn đấu.

Nhưng nếu chỉ để phụ nữ "theo" đàn ông có tiền cho nhanh có cuộc sống sang chảnh, hoặc đàn ông con trai đi kiếm tiền, chỉ với mục đích là để có phụ nữ "theo" thì đó là đi ngược lại mục đích giáo dục để sao cho thế hệ trẻ ngày càng tích cực, tham vọng và đầu tư công sức, chất xám để làm giàu cho bản thân mình hơn.

Những so sánh vậy thực sự hơi chưa hiểu và có phần coi nhẹ phụ nữ, đặc biệt những người phụ nữ tự lập và tự chủ tạo nên cuộc sống của mình.

Trở lại câu chuyện trong tình yêu, những phát ngôn “vật chất hoá" của người nổi tiếng có thúc đẩy giới trẻ ngày càng thực dụng hơn?

Thi thoảng có một số anti-fan bình luận với mục đích là chế giễu và đả kích Hà Anh với nội dung "lấy chồng nghèo", chồng là giáo viên chứ không phải là đại gia nên kém cỏi so với một số chị em showbiz.  Hà Anh đọc mà vừa cảm thấy ngỡ ngàng, buồn cười và cũng hơi buồn cho những quan niệm rất sai lệch của một số nhỏ bộ phận giới trẻ.

Hà Anh hạnh phúc bên chồng là giáo viên.

Bản thân Hà Anh kết hôn vì tình yêu, tìm chọn cho mình một người đàn ông tốt, tử tế. Nghề giáo trong quan điểm của Hà Anh là một nghề đáng quý như nhiều ngành nghề khác, đòi hỏi kiến thức, cái tâm và nhiều tình cảm để chăm sóc nuôi dưỡng tâm hồn, giáo dưỡng, kiến thức cho thế hệ tương lai.

Yêu, kết hôn vì tình yêu, sống và làm việc trung thực, lao động có ích cho xã hội là niềm tự hào của Hà Anh và gia đình nhiều thế hệ qua. Hà Anh nghĩ, những suy nghĩ vật chất là số một, yêu đương thực dụng thực sự rất sai và rất nguy hiểm, ảnh hưởng đến giới trẻ Việt.

Một số bạn trẻ để đạt được mục tiêu, thoả mãn nhu cầu vật chất đã tìm mọi cách để có được những “chàng trai có 6 chiếc xe”, trong đó chấp nhận đánh đổi, chấp nhận là người thứ ba, chấp nhận bán dâm, thậm chí quan hệ tình dục tập thể… Điều này theo Hà Anh có đáng lo ngại?

Điều này không chỉ ở riêng Việt Nam mà là vấn nạn của xã hội trên toàn thế giới, không chỉ bây giờ mà đã là từ xưa nay. Tuy nhiên hiện nay có mạng xã hội để truyền tải thông tin rộng rãi, tương đối tự do nên người ta càng thấy nó rõ rệt hơn.

Việc thông tin đại chúng "đánh bóng" hình tượng richkid, những bài viết về xe sang, túi tiền tỉ kèm những thái độ ngưỡng mộ đã góp phần ''ăn sâu'' sự ngưỡng mộ vật chất đối với các cô gái, chàng trai trẻ. Đã từ lâu Hà Anh thấy những thông tin giải trí kiểu này thực sự rất bất lợi đối với giới trẻ đang lớn.

Là một người mẫu khẳng định vị trí của mình bằng năng lực, không tìm kiếm sự chống lưng từ đại gia, Hà Anh thấy bản thân có khó khăn hơn những bạn bè đồng nghiệp? Điều bạn muốn nhắn nhủ với các bạn trẻ hiện nay là gì?

Dĩ nhiên để lao động kiếm sống, phục vụ gia đình bằng công sức lao động thay vì được chồng chu cấp 100% trong mắt nhiều người sẽ là những "thiệt thòi" hay "vất vả". Nhưng đối với Hà Anh, đó là lựa chọn đúng đắn không phải vì mình coi thường tiền bạc hay đại gia, mà vì mình nghĩ người đàn ông mình lựa chọn phù hợp với nhu cầu cuộc sống của mình.

Ông xã của Hà Anh không chỉ có khả năng chủ động tài chính cho bản thân và gia đình mà còn có thời gian để ở bên gia đình, tham gia các hoạt động với gia đình, chơi và dạy dỗ con, đó là điều cá nhân Hà Anh cho là rất quan trọng.

Trong bạn bè Hà Anh có rất nhiều người đàn ông thành đạt giàu có. Họ rất giỏi giang và cũng đáng ngưỡng mộ, nhưng việc phải điều hành nhiều doanh nghiệp đồng nghĩa với việc họ phải đi công tác liên tục, chưa kể tiệc tùng tiếp khách nhiều đêm. Kể cả đi nghỉ với gia đình, họ cũng bận liên miên với những email, điện thoại, tâm trí không thể tuyệt đối bên con cái và gia đình.

Dù làm nghề gì, nhiều tiền hay không cũng xứng đáng được tôn trọng. Người đàn ông có thể tự lập và sẵn sàng chia sẻ gánh nặng kinh tế cũng như góp phần vào việc xây dựng hạnh phúc gia đình, dạy dỗ con cái... là người đàn ông hấp dẫn. Tất cả là lựa chọn, không có lựa chọn nào là hoàn hảo tuyệt đối, như các cụ nói "được cái này thì mất cái kia".

Cuộc sống Hà Anh hướng đến là đầy đủ vật chất, tràn đầy hạnh phúc tinh thần, có những chuyến đi để trải nghiệm những kỳ thú của thế gian bên nhau để kiến tạo kỷ niệm. Sinh con ra sẽ nuôi dưỡng con thành người tốt, có ích cho xã hội và hạnh phúc, sống chan hoà với mọi người xung quanh, chứ không biến con thành richkid, búp bê trưng bày trong lầu son gác tía, tạo khoảng cách xã hội để con lạc lõng. Và bởi vậy Hà Anh rất hạnh phúc với lựa chọn và cuộc sống của mình.

Xin cảm ơn Hà Anh, chúc bạn luôn hạnh phúc với lựa chọn của mình!

N. Huyền (thực hiện) 

Á hậu Bùi Khánh Linh lên tiếng khi bị chê tham gia show hẹn hò tìm người yêu

Á hậu 1 Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2023 - Bùi Khánh Linh lên tiếng khi bị cho là làm giảm giá trị của danh hiệu á hậu trong mắt công chúng vì tham gia gameshow hẹn hò.

Hoa hậu, á hậu Việt tham gia show hẹn hò và chuyện 'cọc đi tìm trâu'

Hoa hậu Đại dương Trần Thị Thu Uyên và Á hậu Hoa hậu Hoà bình Việt Nam Bùi Khánh Linh gây chú ý khi tham gia gameshow thực tế về hẹn hò "Đảo thiên đường".

Chí Trung hạnh phúc bên bạn gái kém 18 tuổi, á hậu Huyền My gợi cảm hút mắt

NSƯT Chí Trung và bạn gái Ý Lan tận hưởng hạnh phúc sau 6 năm bên nhau, á hậu Huyền My diện váy cắt xẻ khoe dáng gợi cảm.

MC Kỳ Duyên U60 'đẹp quên tuổi', Hồng Diễm khoe nhan sắc gây thương nhớ

MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên luôn giữ được nét rạng rỡ, sắc vóc nổi bật. Diễn viên Hồng Diễm khoe nhan sắc gây thương nhớ.

Bị quay lén mặc bikini ở Sầm Sơn, du khách sốc tâm lý, trùm kín mỗi khi ra đường

Sau khi bị phát tán đoạn video quay lén lúc mặc bikini ở Sầm Sơn, H. lo lắng tới mất ăn mất ngủ, giam mình trong phòng và luôn bất an khi ra đường. Cuộc sống của H. hoàn toàn đảo lộn.

Đi đổ xăng bị quay lén, cô gái Bình Dương sốc khi clip phát tán khắp nơi

Thời điểm biết clip quay lén mình bị phát tán trên mạng xã hội, Y. hoang mang, lo lắng. Khi đọc bình luận của dân mạng, cô càng sợ hãi hơn.

Cô gái miền Tây thành TikToker nổi tiếng, góp tiền xây nhà báo hiếu mẹ cha

Từng ở căn nhà chật chội, phải đi tắm nhờ, khi trở thành TikToker nổi tiếng, cô gái miền Tây quyết định hỗ trợ bố mẹ xây nhà khang trang, tiện nghi để báo hiếu.

Làm dâu gia đình hào môn, Ngọc Anh 'Phố trong làng' được cưng chiều hết mực

"Anh vẫn thường xuyên vào bếp nấu những món ăn mà tôi thích, lên mạng tìm hiểu những điều có lợi cho mẹ bầu. Anh không ngại việc giặt giũ, bài trí cái này cái kia mà tôi thích", Ngọc Anh chia sẻ.

MC Phương Anh VTV ngoài đời bốc lửa, dẫn bình luận EURO ấn tượng

Có 14 năm hoạt động thể thao chuyên nghiệp, MC Phương Anh không sợ bị nói “làm màu” khi cầm trịch chương trình bình luận EURO năm nay.

Mỹ nhân bị cả Việt Anh, Mạnh Trường từ chối tình cảm phũ phàng trên phim

Bích Thủy - nữ trưởng phòng xinh đẹp yêu thầm Vinh (Việt Anh) trong "Những nẻo đường gần xa" trước đó đã từng say mê Long (Mạnh Trường) trong "Hương vị tình thân".

Đang cập nhật dữ liệu !