Siêu bão Haiyan: Trung Quốc báo động đỏ, 6 thủy thủ mất tích

Ngày Chủ nhật (10/11), Trung Quốc đã đặt mức cảnh báo cao nhất đối với bão Haiyan khi nước này đã có 6 thuyền viên của một tàu chở hàng bị báo cáo đã mất tích.
Siêu bão Haiyan: Trung Quốc báo động đỏ, 6 thủy thủ mất tích - ảnh 1

Cục Khí tượng Trung Quốc đã nâng tín hiệu lên mức báo động đỏ, mức cao nhất trong hệ thống cảnh báo 4 bậc của nước này khi cơn bão quét qua các tỉnh phía nam và đảo Hải Nam.

Sáu người đã bị mất tích trên biển sau khi các dây neo tàu của họ đã bị đứt trong cơn bão và bị trôi dạt ra biển, theo hãng tin Tân Hoa Xã cho biết.

Cơn bão mang mưa lớn đã khiến các chuyến bay đã bị hủy bỏ ở các thành phố phía nam Trung Quốc cũng như tại đảo Hải Nam sau khi tàn phá Philippines.

Tại thành phố Tam Á đảo Hải Nam, một khu du lịch lớn, hơn 13.000 người đã được sơ tán và hơn 400 tàu thuyền được gọi trở về cảng, các phương tiện truyền thông nhà nước cho biết.

Hơn 200 chuyến bay tại hai sân bay của Hải Nam, ở Tam Á và Hải Khẩu, đã bị hủy bỏ hoặc trì hoãn , thông tin cho biết.

Cục khí tượng nước này cũng dự báo cơn bão sẽ di chuyển về phía khu vực phía Nam của Trung Quốc và sẽ đổ bộ vào tỉnh Quảng Tây.

Bão Haiyan đã đổ bộ vào Quảng Ninh, Việt Nam trước khi tiến lên phía Bắc và vào Trung Quốc.

Thiệt hại do siêu bão Haiyan gây ra cho đến nay vẫn chưa được tính toán hết. Tuy nhiên, tại Philippines, số người chết do bão được dự đoán là trên 10.000 người, các quan chức nước này cho biết.

Minh Anh

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !