Sĩ quan trẻ quân đội Myanmar thăm Học viện Kỹ thuật Quân sự Việt Nam

Chiều 19/9, đoàn sĩ quan trẻ các Lực lượng vũ trang Myanmar do Đại tá Tin Zaw Latt, Phó tổng Quản trị trưởng làm trưởng đoàn đã đến thăm Học viện Kỹ thuật Quân sự.
Thiếu tướng Phạm Ngọc Thắng, Phó chính ủy Học viện Kỹ thuật Quân sự nhấn mạnh, chuyến thăm và giao lưu của đoàn sĩ quan trẻ các Lực lượng vũ trang Myanmar tại Việt Nam góp phần củng cố, tăng cường tuyên truyền, giáo dục và khẳng định sự quyết tâm của sĩ quan trẻ quân đội hai nước trong việc gìn giữ và phát triển quan hệ đối tác, hợp tác toàn diện giữa nhân dân và quân đội hai nước.

Đại tá Tin Zaw Latt trao quà lưu niệm tặng Thiếu tướng Phạm Ngọc Thắng.

Tại buổi tiếp, Thiếu tướng Phạm Ngọc Thắng đã giới thiệu với đoàn đôi nét khái quát về lịch sử hình thành và phát triển của học viện. Theo đó, Học viện Kỹ thuật Quân sự có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu phát triển, sản xuất chế thử, chuyển giao công nghệ tiên tiến và hội nhập quốc tế, góp phần đắc lực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát triển ngành khoa học kỹ thuật quân sự Việt Nam. Mục tiêu của Học viện Kỹ thuật Quân sự là đào tạo đội ngũ cán bộ kỹ thuật, chỉ huy quản lý kỹ thuật chất lượng cao có trình độ đại học, sau đại học cho QĐND Việt Nam và đất nước; có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, tuyệt đối trung thành với Đảng Cộng sản Việt Nam, với Tổ quốc, với nhân dân; có trình độ kiến thức nền vững chắc, kiến thức chuyên ngành chuyên sâu; có tác phong chính quy và có năng lực toàn diện trong chỉ huy, quản lý, tổ chức, điều hành và huấn luyện bộ đội; có năng lực ngoại ngữ, công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu hoạt động chuyên môn và hội nhập quốc tế; có sức khỏe tốt; có khả năng tự học tập, nghiên cứu nâng cao trình độ và thích nghi với mọi hoàn cảnh; có khả năng phát triển thành chuyên gia đầu ngành hoặc đảm nhiệm được các chức vụ cao hơn, đáp ứng yêu cầu xây dựng Quân đội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đoàn sĩ quan trẻ các Lực lượng vũ trang Myanmar tham quan Nhà truyền thống Học viện Kỹ thuật Quân sự.

Đoàn sĩ quan trẻ các Lực lượng vũ trang Myanmar chụp ảnh chung với cán bộ, giáo viên, học viên, sinh viên Học viện Kỹ thuật Quân sự.

Bày tỏ vui mừng đến thăm Học viện Kỹ thuật Quân sự , Đại tá Tin Zaw Latt nhấn mạnh kỹ thuật quân sự đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của quân đội mỗi nước. Đại tá Tin Zaw Latt bày tỏ ấn tượng và khâm phục trước những bước phát triển vượt bậc của QĐND Việt Nam. Đại tá Tin Zaw Latt cho rằng chuyến thăm và giao lưu tại Việt Nam của đoàn sĩ quan trẻ các Lực lượng vũ trang Myanmar góp phần tô thắm mối quan hệ hữu nghị giữa quân đội hai nước.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, đoàn sĩ quan trẻ các Lực lượng vũ trang Myanmar đã tham quan Nhà truyền thống, thi đấu giao hữu bóng đá và bóng chuyền với cán bộ, giáo viên trẻ, học viên, sinh viên Học viện Kỹ thuật Quân sự.

Theo QĐND

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Video UAV Nga bắn nổ pháo tự hành, trạm radar của Ukraine gần sông Dnipro

Quân đội Nga đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một pháo tự hành M109 Paladin, một trạm radar, và một khẩu pháo kéo của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !