Shop TIN ngày 23/2: Báo chí kêu man rợ, hỗn loạn...Chính quyền: Chỉ là đùa cợt

Đôi khi mình tưởng đánh nhau nhưng không phải đánh nhau mà chẳng qua đó là đạp nhau, thụi nhau, xô nhau, chà nhau, giẫm nhau....Đôi khi tưởng máu đổ nhưng hoá ra chỉ là máu chảy. Đôi khi tưởng hưởng lộc thánh thần nhưng...

1.
Tiếp tục nói về các lễ hội "cướp" vừa diễn ra: cướp phết, cướp lộc, cướp ấn.
Hàng loạt cơ quan truyền thông đã bày tỏ thái độ phàn nàn, thậm chí phẫn nộ về nhiều hành vi hỗn loạn, bùng nhùng, man rợ, phi nhân tính, thất lễ, hỗn láo...ở các lễ hội vừa diễn ra. Kèm theo đó là các dịch vụ ăn ở chặt chém, mất cắp....
Báo điện tử VTC:

Người đã ngất xỉu ngã xuống, máu đã đổ, con người đang hành xử với con người bằng những hành động bạo lực nhất, dã man nhất, như thể, trước nắm đấm ấy, trước gậy gộc ấy, là hờn căm kẻ thù, chứ không phải đồng hương ruột thịt.

Tâm tính hiền hòa, hướng thiện của người Việt đã mất đi tự lúc nào? Chúng ta đã và đang làm gì với lễ hội đầy ý nghĩa nhân văn, ý nghĩa lịch sử mà để ghi nhớ nó, phải đánh đổi bằng tầng tầng lớp lớp những thế hệ cha ông. 

Hãy nhìn cảnh hàng nghìn thanh niên trai tráng cởi trần dàn trận, gương mặt dữ dằn hùng hổ như sắp bước vào cuộc tàn sát đến cạn kiệt, họ lao vào nhau, đánh đấm nhau, dùng gậy quật ngã nhau đến khi đối phương không còn ngóc đầu dậy được. 

Và nhất là cái gương mặt hả hê của đám người cướp được “phết” kia, trong khi đồng loại nằm gục lại, với thương tích, và đổ máu, mới thấy con người đã lạnh lùng tàn ác đến nhường nào.

Có phải, chúng ta đang tiếp tay cho việc khơi gợi những bản tính dã man nhất của con người bằng việc ngày càng hoành tráng hóa lễ hội, thần thánh hóa lễ hội? Và chính con người cũng ngày càng mông muội tụt lùi khi mù quáng tin rằng, cướp được cái “phết” đó về nhà thì may mắn cả năm, nhanh chóng giàu có, thậm chí đẻ con trai? 

Báo Tuổi Trẻ:Từ 23g30 đêm 21-2 đến 0g sáng 22-2, hàng nghìn người dân lao vào cướp lộc, giật lộc từ các kiệu ấn, bàn thờ đền Trần. Tình trạng hỗn loạn, móc túi... xảy ra trong sân Tiêu Miếu, mặc những tiếng la hét “Đừng chen vào nữa! chết mất thôi!"
Báo Thanh Niên: Ban tổ chức luôn hứa sẽ khắc phục cảnh chen chúc, dẫm đạp lên nhau để đến gần kiệu ấn, chạm tay vào ấn, rồi ném tiền, "cướp" lộc trên ban thờ… Nhưng tất cả vẫn tái diễn trầm trọng trong đêmkhai ấnnăm nay.
Báo Vietnamnet: Kinh hoàng' là từ cụ thể và chính xác nhất có thể dùng để miêu tả về lễ khai ấn đền Trần (TP Nam Định, tỉnh Nam Định) diễn ra đêm qua, rạng sáng nay. 
Báo Dân Trí: Ngay sau khi khai ấn và mở cửa khu di tích đền Trần, hàng nghìn người đã tràn vào trong cướp lộc trên ban thờ, sờ tay, xoa tiền vào bảo kiếm. Nhiều người còn đu lên nơi được coi là trang nghiêm nhất của đền Trần.
Shop TIN ngày 23/2: Báo chí kêu man rợ, hỗn loạn...Chính quyền: Chỉ là đùa cợt - ảnh 1

Shop TIN ngày 23/2: Báo chí kêu man rợ, hỗn loạn...Chính quyền: Chỉ là đùa cợt - ảnh 2


Shop TIN ngày 23/2: Báo chí kêu man rợ, hỗn loạn...Chính quyền: Chỉ là đùa cợt - ảnh 3
Shop TIN ngày 23/2: Báo chí kêu man rợ, hỗn loạn...Chính quyền: Chỉ là đùa cợt - ảnh 4

...Tuy nhiên, khi phóng viên VTC phỏng vấn Phó chủ tịch UBND huyện Tam Nông ( tỉnh Phú Thọ) nơi vừa xảy ra hội cướp Phết tàn bạo, máu me đầm đìa, ông này phấn khởi: "“Chúng tôi cho rằng, hội phết năm nay được tổ chức như vậy là rất được rồi. Hôm đó, tôi chỉ đạo tôi cũng lo lắm. Chỉ lo là sẽ xảy ra sự cố lớn. Nhưng rất mừng là so với mọi năm, năm nay lễ hội rất bình yên, rất ổn định. Trước đây, có năm một số người tham gia cướp phết còn đánh nhau”. Phóng viên hỏi về việc có người đã phải đổ máu ở Hội này để cướp phết, ông Phó chủ tịch huyện vẫn kiên định: ""Đâu có, việc đó bình thường, không có vấn đề gì đâu. Những thanh niên tới đó cởi trần, nhảy lên vai nhau đùa cợt chứ không phải đánh nhau. Đôi khi mình tưởng họ đánh nhau nhưng không phải như vậy...".

Đôi khi mình tưởng đánh nhau nhưng không phải đánh nhau mà chẳng qua đó là đạp nhau, thụi nhau, xô nhau, chà nhau, giẫm nhau....
Đôi khi tưởng máu đổ nhưng hoá ra chỉ là máu chảy.
Đôi khi tưởng lễ hội hoá ra tàn bạo hơn cả ....đánh nhau.
Đôi khi tưởng hưởng lộc thánh thần nhưng hoá ra chỉ là gắng sức cướp lấy.
Đôi khi tưởng chỉ cần vái vọng là linh ứng hoá ra phải nhảy bổ cả trên bàn thờ mà vét lấy vét để bất cứ cái gì có để biến nó thành lộc.
Đôi khi du khách hoảng loạn, lo sợ, kinh hoàng, bỏ chạy, mất giày, mất dép, bị lột sạch tiền bạc nhưng chính quyền lại hả hê vì thắng lợi.
Đôi khi báo chí và dân chúng lo ngại vì sự xuống cấp nghiêm trọng của văn hoá lễ hội thì các Ban tổ chức lại đang liếm nước miếng ở ngón tay đếm tiền với sự hưng phấn...lên cấp.
Đôi khi những người có văn hoá bắt đầu ớn lạnh với những hành vi phản văn hoá của việc tổ chức các lễ hội vừa phàm tục vừa thảm hoạ như hiện nay nhưng chính quyền lại vỗ tay ...lại một mùa lễ hội thành công tốt đẹp.

Cuối cùng, người dân đôi khi nhìn  mấy ông lãnh đạo chính quyền địa phương, mấy ông Ban tổ chức Lễ hội lại không phải là họ mà hình như ông bầu sơn lâm mãi võ, như chủ...tướng cướp. 


Đọc thêm ở đây: 
Báo điện tử VTC: Man rợ, phi nhân tính ở hội cướp phết, lãnh đạo huyện: 'Đùa cợt chứ không phải đánh nhau'
Báo Tuổi Trẻ: Hỗn loạn, cướp lộc tại lễ khai ấn đền Trần
Báo Thanh Niên:Cán bộ, quan chức đua nhau chen lấn trong đêm khai ấn đền Trần
Báo Dân Trí: Lễ khai ấn đền Trần: Trèo cả lên ban thờ để cướp lộc 

2.
Cho nên, trong khi các chính quyền và ban tổ chức đang ngồi lại ới nhau vỗ tay về thắng lợi rực rỡ của các lễ hội và tâm đắc với những trò "đùa cợt" tới mức máu đổ, tới mức đạt thương hiệu "dã man" thì cũng khá khen cho Tuổi Trẻ Cười mau tay làm mấy bức biếm hoạ kịp gửi đến các nhà tổ chức làm quà tặng đầu xuân:
Shop TIN ngày 23/2: Báo chí kêu man rợ, hỗn loạn...Chính quyền: Chỉ là đùa cợt - ảnh 5
Shop TIN ngày 23/2: Báo chí kêu man rợ, hỗn loạn...Chính quyền: Chỉ là đùa cợt - ảnh 6
Shop TIN ngày 23/2: Báo chí kêu man rợ, hỗn loạn...Chính quyền: Chỉ là đùa cợt - ảnh 7

Shop TIN ngày 23/2: Báo chí kêu man rợ, hỗn loạn...Chính quyền: Chỉ là đùa cợt - ảnh 8

3.
Bộ giáo dục có một thông tin quan trọng:  "Bộ sẽ tiếp thu ý kiến đóng góp của các nhà sử học, người dân. Thời gian tới, khi công bố khung chương trình tổng thể, chương trình bộ môn, Bộ sẽ xem xét để đưa nội dung về các cuộc chiến vào sách giáo khoa với dung lượng phù hợp", Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển cho biết.
Ông Hiển còn nói thêm: Trong lúc chưa có bộ sách giáo khoa mới, Bộ khuyến khích các trường học, tổ bộ môn sử đưa nội dung trên vào bài giảng, hoặc có thể là hoạt động ngoại khóa, chuyên đề, như nhiều trường đã làm. Ví dụ trường học ở TP Đà Nẵng đã tổ chức đưa học sinh đến bảo tàng, lồng ghép nội dung về chủ quyền biển đảo vào bài học và được các em hưởng ứng nhiệt tình. 
Đọc thêm thông tin này ở đây:  
Bộ Giáo dục sẽ đưa cuộc chiến tranh biên giới, hải đảo vào sách giáo khoa 
Nhưng  kính thưa Bộ, không biết thời gian tới của Bộ là thời gian nào để học sinh có được trong sách giáo khoa của mình những sử liệu về cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ Quốc 2/1979 khi 60 vạn quân Trung Quốc xâm lược ở các tỉnh biên giới phía Bắc và chính quyền Bắc Kinh giật dây, o bế cho chính quyền Pôn Pốt phá hoại, xâm lược biên giới Tây Nam nước ta...hay như sự thật về việc mất Hoàng Sa, mất Gạc Ma của Trường Sa...
Trong khi Bộ sẽ đưa vào sách giáo khoa thời gian tới như Bộ hứa thì ngay lúc này, Thứ trưởng cũng phải có công văn gửi tất cả  hệ thống giáo dục phổ thông để huỷ bỏ cái điều này, cái điều mà trong thông báo kế hoạch điều chỉnh nội dung giảng dạy hàng năm của Bộ ( 12 trang), được áp dụng từ năm 2011 đến giờ không thay đổi thì phần giảng dạy lịch sử trong thời kỳ 1976-1986 Bộ đã yêu cầu các trường....không dạy (?). 
Shop TIN ngày 23/2: Báo chí kêu man rợ, hỗn loạn...Chính quyền: Chỉ là đùa cợt - ảnh 9
Shop TIN ngày 23/2: Báo chí kêu man rợ, hỗn loạn...Chính quyền: Chỉ là đùa cợt - ảnh 10
Dù lúc này chưa có  sách giáo khoa bổ sung thì Bộ cũng cần gửi bổ sung ngay nội dung biên soạn lịch sử chi tiết, kỹ càng, đầy đủ phần "không dạy" này để dạy ngay trong năm học này, đừng để chậm bất cứ ngày tháng nào nữa.
Đó là chúng tôi chưa truy đến cùng ai đã dám tước cái quyền " không dạy" trong khoảng thời gian lịch sử vô cùng quan trọng này của đất nước ta, và Bộ giáo dục không thể quanh co từ chối trách nhiệm trong việc này suốt hơn một thập kỷ qua...lịch sử giai đoạn này...trống.

4.

Đoàn làm phim bom tấn của Hollywood thực hiện bộ phim bom tấn Kong: Skull Island bắt đầu bấm máy tại Quảng Bình.
Điều tôi quan tâm là Du lịch Quảng Bình có kịp vượt qua ngưỡng của ông Bộ trưởng: cái nón, cái nón lá, cái nón bài thơ....để tận dụng lúc này: phim trường, sự thu hút của đoàn làm phim, sau đó là giữ lại những gì có thể của bối cảnh để quảng bá du lịch....hay không?
Nếu không quen cách "tận dụng" theo kiểu này cần mời chuyên gia tư vấn: Tận dụng sự nóng của đoàn phim bom tấn để thu hút ngay du khách, tận dụng bối cảnh để khai thác lâu dài, tận dụng truyền thông trong nước và quốc tế khi nói về đoàn làm phim thì giới thiệu về cảnh quan đặc biệt ở Quảng Bình.... 
Chứ chỉ nghĩ tới bảo vệ, nghĩ tới tặng hoa, nghĩ tới vài lợi ích nho nhỏ do đoàn làm phim mang lại rồi thôi thì thật đáng tiếc và đáng trách.
Shop TIN ngày 23/2: Báo chí kêu man rợ, hỗn loạn...Chính quyền: Chỉ là đùa cợt - ảnh 11
Shop TIN ngày 23/2: Báo chí kêu man rợ, hỗn loạn...Chính quyền: Chỉ là đùa cợt - ảnh 12
Shop TIN ngày 23/2: Báo chí kêu man rợ, hỗn loạn...Chính quyền: Chỉ là đùa cợt - ảnh 13

Đọc thông tin thêm:  

Dàn sao bom tấn 'Kong: Skull Island' đổ bộ 'vương quốc hang động' Phong Nha - Kẻ Bàng 

Phim trường 'Kong: Skull Island' được bảo vệ nghiêm ngặt

Cảm nhận trên facebook: 

*Thầy giáo Nguyễn Thế Anh:
Shop TIN ngày 23/2: Báo chí kêu man rợ, hỗn loạn...Chính quyền: Chỉ là đùa cợt - ảnh 14
Trên vnexpress tại địa chỉ: http://vnexpress.net/…/gs-vu-duong-ninh-cuoc-chien-bien-gio…GS Vũ Dương Ninh đã nói 'Cuộc chiến biên giới phía bắc trong SGK đã bị sửa từ 4 trang thành 11 dòng'. Chính xác thì trong chương trình sách giáo khoa lớp 12, bài 25 ban cơ bản không phải 11 dòng mà là 10 dòng nói tới chiến tranh biên giới phía bắc.
Đến năm học 2011 - 2012, theo Hướng dẫn thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học môn Lịch sử, cấp THPT kèm theo Công văn 5842/BGDĐT- VP ngày 1 tháng 9 năm 20011, của Bộ giáo dục và Đào tạo, bài 25, lịch sử lớp 12 đã được yêu cầu không dạy.
Mặc dù có yêu cầu không dạy nhưng tôi vẫn bằng cách này hay cách khác nói cho những học sinh của mình về cuộc chiến tranh biên giới Tây Nam và nhất là cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc của Dân tộc chống lại quân Trung Quốc vào ngày 17 tháng 2 năm 1979.

Tại sao tôi nói: Đơn giản vì trong cuộc chiến ấy đã có mồ hôi của Cha tôi, có những giọt nước mắt của ông và đồng đội khi tiễn đưa những người bạn của mình đã ngã xuống. Hơn hết, tôi nhắc, giảng cho học sinh vì lương tri của một người dạy Lịch sử, của một người con đất Việt biết đau trước mất mát của Cha - Ông, biết căm trước hành động của quân xâm lược Trung Quốc lúc bấy giờ.

*Nhà thơ Bình Địa Mộc:
Shop TIN ngày 23/2: Báo chí kêu man rợ, hỗn loạn...Chính quyền: Chỉ là đùa cợt - ảnh 15

THƠ CŨNG NÊN RỰC RỠ

 đừng đóng vai người nghèo rã rách
lọm khọm đến ủy ban giấu chiếc dép sứt quai kẹt cửa
xin cán bộ một suất cứu đói 
vì hạn hán mất mùa 
vì thiên tai bão lũ
hãy ngẩng đầu đi thẳng vào phòng họp hội đồng nhân dân
hỏi tiền vốn tôi đâu 
vật tư kỹ thuật tôi đâu 
nguồn nước sạch không nhiễm phèn, nhiễm bẩn tôi đâu
đừng thay thế ngư dân ngặt nghẽo quay về
sau chuyến ra khơi bị tàu lạ đâm thủng đít
hãy trực tiếp gặp chính quyền 
công khai tố cáo đích danh tàu Trung Quốc 
nhẫn tâm bắn giết 
hèn hạ cướp bóc 
của cải đồng bào ta trên vùng biển nước ta
đừng dại dột bỏ làng lên phố khua gậy
lộc cộc ven đường vì miếng cơm manh áo 
hãy dũng cảm bám trụ như cha ông thời đánh Mỹ
một tấc không đi 
một li không dời 
làm công nhân hoặc dựng lều mở quán, có thể
nhưng không phải ăn mày trên chính quê ta
đừng đồng lõa Ngôn Tình 
đừng đánh đu Bọ Cạp
đừng thỏa hiệp vương quyền
ca ngợi ông Hoàng bà Chúa nhởn nhơ trên showbiz Việt 

hãy nói về cọng rau xanh bất thường 

học sinh đánh nhau xé toạc quần áo
giàn giáo cần cẩu sụp tanh banh giữa chợ
hố ga cống nước sập sễnh dọc đường
thời đại Hồ Chí Minh thơ cũng nên rực rỡ
bớt lời ca ngợi vu vơ
cụm từ tung hô sáo rỗng
điệp khúc kính thưa muôn năm muôn thuở 
là bớt đi hàng ngàn nỗi đau nhân tình thế thái 
gởi gắm vào thơ tự lúc mới chào đời 
Quảng Nam, Nguyên Tiêu 2016

*Trà Xanh:

Shop TIN ngày 23/2: Báo chí kêu man rợ, hỗn loạn...Chính quyền: Chỉ là đùa cợt - ảnh 16

Đó là bông hoa hồng cài áo ý nghĩa nhất với mình, trên đó là dòng chữ “Lễ khánh thành Đình làng văn hóa Quang Húc”. Vậy là sau 5 năm trùng tu thì ngôi đình 400 năm tuổi – tiêu biểu cho đình làng Việt, cũng đã được khánh thành . Tam vị đức Thánh Tản Viên Sơn sau 5 năm đi ở nhờ đã trở về và an vị.

Sau khi được dân làng cài hoa, bước vào trong, anh Long – Trưởng ban thanh tra nhân dân niềm nở: “Mình và các cụ nãy giờ cứ chờ cô mãi, tưởng cô không đến dự được…”. 
Lễ khánh thành hoành tráng hơn mình tưởng, đầy đủ dân làng, lại có mời cả ban nhạc…
Còn nhớ lần được các cụ mời về giúp đưa tin về những sai phạm trong trùng tu, đứng giữa đình, tận mắt chứng kiến những sai phạm cơ bản, thấy rùng mình. Có người còn giục mình và đồng bọn nhanh chóng rời khỏi đây vì không an toàn.
Không an toàn. Nghĩa là nó có thể sập bất cứ lúc nào. Vậy mà người ta đang ép các cụ nhận bàn giao vì đã “hoàn thành mọi hạng mục như thiết kế đã phê duyệt”. Trong đầu mình lúc đó hình dung là một buổi sinh hoạt cộng đồng đông như thế này và… rùng mình. Rùng mình nghĩ về sự hối hận có thể sẽ đeo bám nếu mình bỏ qua hoặc phản ánh không đủ mạnh, không đạt được kết quả cụ thể cho sự việc này…
Mình đã gặp một giáo sư trước giờ vẫn kính trọng và ngưỡng mộ để trình bày về những sai phạm trùng tu ở đình Quang Húc, vị giáo sư sẵn sàng ngồi chuyện phiếm nhưng không chịu trả lời về chuyên môn vì rằng “sai phạm như thế thì đâu chả có, chỗ nào trùng tu cũng thế cả”. Từ đó và mãi mãi, chả còn ngưỡng mộ nữa.
Để một tuyến bài thành công, về mặt truyền thông là phải tạo một key word hot cho nó. Nếu như loạt bài về “sư tử đá kiểu Trung Quốc” trấn yểm đình chùa Việt là “hiện vật lạ”, là “sư tử đá Trung Quốc”; Nếu như sai phạm trong trùng tu ở Lăng Ngô Quyền có “Quái thú chắn lăng Vua”, thì với Quang Húc thật khó, vì mọi thứ tủn mủn mang đầy tính chuyên môn mà lý giải, liệt kê sẽ rất khó. Cuối cùng, chính lời từ chối của vị giáo sư kia lại là sự gợi ý: “Trùng tu như phá”, “đụng đâu sai đó”, “trùng tu phá di tích”… Và Quang Húc trở thành điển hình của việc trùng thu cẩu thả...
Với gần 20 bài viết, chùm ảnh, clip… Một ngôi đình “đã hoàn thành trùng tu” chờ bàn giao đã phải lắp dựng mái bao che nhằm tiến hành hạ giải toàn bộ để “đại tu” trở lại. Sau đó tưởng như sắp xong thì lại tiếp tục bị đình chỉ và buộc phải thay đổi cách thức xử lý sai phạm nhờ dân làng phát hiện và VOV theo sát phản ánh. 
Đó là chưa kể nhiều lần VOV đảm đương vai trò ngoại giao con thoi giữa dân làng Quang Húc với anh Trương Minh Tiến – phó giám đốc Sở VHTT&DL Hà Nội. Cảm ơn anh Tiến đã rất cầu thị và quyết liệt trong chỉ đạo.
*Trưởng thôn Khoai Lang:
Shop TIN ngày 23/2: Báo chí kêu man rợ, hỗn loạn...Chính quyền: Chỉ là đùa cợt - ảnh 17
HÌNH NHƯ LÀ THƠ

Tôi đánh rơi tuổi thơ mình dưới đáy hố bom
cười khi máy bay rơi
cười cả khi đám tang đi qua
cười cả khi thấy bom rơi qua đầu mình

tôi đánh rơi ngẩn ngơ tuổi thơ tôi

Tôi cố quên tiếng chuông nhà thờ sau lưng
Luồn rừng cùng đồng đội tôi
Vẫn nghe trong ký ức tiếng chuông
vọng ra từ cơn khát cơn đói vọng òa trên máu đồng đội tôi

Tôi gói chặt mưa lạnh đêm 
như gói nỗi buồn cô đơn
đêm không ai..không nhà thờ...không em
chỉ nghe nhịp tim tuổi 50
khắc khoải\

Phố đêm chật căng tiếng cười tuổi mới lớn
Chật căng tiếng thở của những đôi yêu
Tràn trề nụ hôn
Chỉ còn tôi cô đơn
Chúa thì ở xa
Em thì ở xa
Nụ hôn cũng ở xa
Từ mắt tôi rơi rơi những giọt chuông nước mắt.
                         Hôm nay hình như là Nguyên tiêu.
Nguyễn Quang Vinh

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !