Shop TIN ngày 17.11: Tầm nhìn xuống chân... Xáo trộn tâm can

Khiếp, các bác khôn chết được, biết bây giờ xin tiền xây trụ sở hoành tráng thể nào cũng bị dư luận "ném đá", các bác dùng cụm từ " tầm nhìn trăm năm". Ôi xúc động quá. Nhưng mà thưa các bác, tầm nhìn gì mà chi 2000 tỉ bây giờ cũng không nên đâu ạ.

Status trên Facebook:

*Tôi kể bạn nghe chuyện nước tôi

Văn minh ẩm thực, ối giời ơi

Của ngon, vật lạ tha hồ nhé

Chả có ở đâu, khắp đất trời

Này nhé món gà tiêm...fóc môn

Ăn xong người dại hóa người... khôn

Người hơi xấu tí thành hoa hậu 

Bốn chín ngày sau cúng gọi hồn

Này món thịt heo ăn tạo nạc

Vừa thơm, vừa ngọt lại vừa giòn

Tận lúc linh hồn lìa khỏi xác

Vẫn tấm tắc khen ngon, rất ngon

Những nải chuối vàng ươm như mơ

Đã từng vào nhạc, đã từng thơ

Đã từng ngâm thuốc dùng diệt cỏ

Tươi mãi từ năm ngoái...đến giờ

....Tôi kể bạn nghe chuyện nước tôi

Văn minh ẩm thực, ối giời ơi

Không ăn cũng chết, ăn cũng chết

Nên chỉ biết kêu một chữ: Trời!

Kìa ông chức trách ông ở đâu

Dân chờ, dân đợi đã từ lâu

"Một câu hỏi lớn không lời đáp"- (thơ Huy Cận)

 Đành phải cầm lòng dân hỏi nhau. 

(Hoàng Tám Bùi- in trên báo điện tử Một thế giới).

*...Có đến nơi này mới thấy những người thầy giáo ở đây bằng tất cả tình yêu nghề, vượt qua mọi khó khăn, thiếu thốn, đã cùng nhau băng rừng vượt suối mang con chữ lên đỉnh Trường Sơn, nơi biên giới Việt-Lào để dạy cho các em học sinh người dân tộc Bru-Vân kiều...
*Sự tôn trọng không phải có tiền mua là có, không phải giành giật được mà có. Nó xuất phát từ trái tim. 
*1. Sài Gòn vui quá cũng buồn

Thôi thì tìm bản tìm buôn mà về. 

2.Tiếng cồng chiêng điện tử

Inh ỏi cả đại ngàn

Tượng nhà mồ bật khóc

Trong buổi tối liên hoan...

3.Hồn rừng, tục bản, tình buôn...

Đã trôi theo trận mưa nguồn về Kinh 

(Dũng Trung Kqd)

1. Xáo trộn tâm can

Đại biểu Quốc hội hỏi thế này hèn gì Bộ trưởng Luận nói mãi không vô nội dung chính: "Bộ trưởng có dự định gì hoặc hoãn chủ trương thay đổi chủ trương giảng dạy môn Lịch Sử trong trường phổ thông theo hướng tích hợp không? Nếu không dừng, không hoãn thì Bộ trưởng có dám khẳng định trách nhiệm của mình trước nhân dân về tính đúng đắn của vấn đề?".

Shop TIN ngày 17.11: Tầm nhìn xuống chân... Xáo trộn tâm can - ảnh 1

Đại biểu Quốc hội Lê Văn Lai (đoàn Quảng Nam).

Chưa, thêm câu nữa: ""Gần đây dư luận xôn xao, hay nói đúng hơn là có sự xáo trộn tận tâm can về một vấn đề nhạy cảm, đó là thay đổi việc giảng dạy môn Lịch sử từ môn học độc lập thành môn tích hợp. Xin Bộ trưởng nêu chính kiến, nhất là tính ưu việt và tính đúng đắn của nó"

Đại biểu Quốc hội đặt câu hỏi quá khó cho Bộ trưởng Phạm Vũ Luận

2. Khẩn thiết

Có những lời đề nghị với Bộ giáo dục nghe mà đau thưa bác Luận: "“Hội nghị nhất trí khẩn thiết kiến nghị Bộ GD&ĐT không thể chậm trễ hơn được nữa, bổ sung ngay nội dung về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa, không thể chờ đợi đến khi biên soạn lại sách giáo khoa phải vài ba năm sau mới hoàn thành”.

Khẩn thiết đề nghị đưa chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa vào môn lịch sử

3. Loại bỏ công chức...vâng ạ

"Nếu tôi làm Chủ nhiệm VPQH, có thể thải được 40% công chức...Ông Nguyễn Đình Quyền cho rằng, quan sát trong bộ máy Nhà nước mà ông đã từng làm quản lý thì có khoảng 60% cán bộ, công chức làm việc còn có thể thải được 40% "

Khó lắm bác Quyền ơi dù thông tin bác nêu là đúng, thậm chí còn thấp, nhưng đụng vào là họ sẽ lôi quy trình ra, lôi bằng khen ra, thậm chí mấy anh làm việc làng nhàng, suốt ngày đi vào đi ra, gặp ai cũng vâng ạ, gặp ai cũng vâng ạ, vâng ạ, vâng ạ, sau đó thì "đánh tá lả" và cười ha hả, thậm chí còn là lao động xuất sắc nữa kia ạ. 

Thậm chí nếu sếp có facebook, sếp hứng lên làm thơ con nhái, kẻ công chức vô công rồi nghề vào like điên đảo, comment khen ngợi điên đảo là sếp ...yêu lắm cơ nữa kia. Thật. 

‘Cho tôi toàn quyền, tôi sa thải 40% nhân viên’

4."Chết lâm sàng"

Doanh nghiệp “chết lâm sàng” tăng mạnh. Trong 10 tháng đầu năm 2015, số lượng doanh nghiệp giải thể, đặc biệt số doanh nghiệp thuộc diện "chết lâm sàng" vẫn tiếp tục tăng mạnh bất chấp những chỉ số tăng trưởng kinh tế ấn tượng.

Doanh nghiệp “chết lâm sàng” tăng mạnh

5. Tuy nhiên...mù

Chuyện tố cáo của ông Hội trưởng Hội người mù với ông mắt sáng nhưng có nhiều điểm mù thời làm chủ tịch huyện, lại được xử lý thế này: "Tuy nhiên, UBND huyện Phú Xuyên cũng có 01 yêu cầu "vô lý" và trái luật Khiếu nại, Tố cáo là: Các thông tin ông Luật viết trong đơn tố cáo khi gửi cho cơ quan báo chí phải được… thẩm định qua Phó Chủ tịch UBND huyện phụ trách Văn xã (?!).

Giám đốc Sở Nông nghiệp Hà Nội bị Chủ tịch Hội Người mù tố cáo nhiều sai phạm

6. Nhảy múa... số

Nói chung ở nước ta, số liệu thống kê đều nhảy múa hết. Ví dụ thế này, hồi trước có chiến dịch diệt chuột cứu lúa, toàn địa phương ra quân diệt 2.000 con. Cuối năm, xã báo cáo diệt 2.000 con, đoàn thanh niên báo cáo thành tích diệt 2.000 con, hội phu nữ cũng báo cáo thành tích 2.000 con, các cháu thiếu nhi cũng rứa. Cộng lại, cả chục ngàn con bị diệt trên 2.000 con thực diệt, rứa đó.

"ĐBQH “truy” đến cùng 2 Bộ trưởng về “số liệu trồng rừng nhảy múa”

7. Tầm nhìn... xuống chân

Khiếp, các bác khôn chết được, biết bây giờ xin tiền xây trụ sở hoành tráng thể nào cũng bị dư luận "ném đá", các bác dùng cụm từ " tầm nhìn trăm năm". 

Shop TIN ngày 17.11: Tầm nhìn xuống chân... Xáo trộn tâm can - ảnh 2

Trụ sở UBND tỉnh Cần Thơ (Ảnh minh họa)

Ôi xúc động quá. Nhưng mà thưa các bác, tầm nhìn gì mà chi 2.000 tỉ bây giờ cũng không nên đâu ạ, hãy ở những trụ sở đang có vẫn quá hoành tráng rồi ạ, hãy có cái tầm nhìn vào khó khăn hiện tại của đất nước đã ạ, khoan mơ mộng đã ạ...

"Cần Thơ muốn xây 'trung tâm hành chính tầm nhìn trăm năm'

Khu trung tâm hành chính mới của Cần Thơ rộng 11 hecta nằm ở khu Nam với kinh phí khoảng 2.000 tỷ đồng, trong đó đề xuất trung ương hỗ trợ một nửa"

8. Ruồi bu

Trên đất liền cũng rất nhiều doanh nghiệp Trung Quốc rất biết cách để "bu" các dự án và sau đó thì rất nhiều công trình làm như "ruồi bu", và đây là một điển hình:

Nhà máy 8.100 tỉ thành đống sắt gỉ.

Thuê nhà thầu Trung Quốc xây nhà máy từ năm 2007 với số vốn hơn 8.100 tỉ đồng, nhưng đến nay nhà máy vẫn… “đắp chiếu”.

9.Ngu ngốc và phạm pháp.

Nhà báo Trà Xanh đã bình luận rất kịp thời và xác đáng về một hành vi không thể chấp nhận của những lũ "trẻ trâu" Việt. Chắc chắn phải truy cho ra và tóm cổ chúng. Những bình luận tạo nên trên một trang fb giả mạo tổ chức IS nó không chỉ là phi đạo đức mà nó gây nên sự phẫn nộ trong cộng đồng mạng, nó không chỉ là trò chơi nguy hại, hơn thế, là tội hình sự gieo rắc cái ác.

Và đây là bình luận của nhà báo Trà Xanh trên VOV: "Nỗi đau của con người luôn mang tính nhân loại. Việc chia sẻ với nỗi đau và lên án cái ác là thái độ tự nhiên mang tính nhân văn có thể bằng những hình thức khác nhau nhưng việc chia sẻ và trình bày ý kiến hay phán xét cũng cần phải có văn hóa và nó cũng thể hiện trình độ của người đó. 

Hiện tượng đáng buồn: Sau khi xảy ra các vụ khủng bố ở Paris, một lượng lớn facebooker Việt Nam đã đổ vào tường của một facebook cá nhân tự nhận là thành viên của IS để viết hàng trăm bình luận chửi rủa về những hành động và tôn giáo của IS và thậm chí có người còn thách thức IS làm điều tương tự ở Paris với Việt Nam. Chỉ trong vài tiếng đồng hồ, lượng tương tác, theo dõi của trang cá nhân này tăng đột biến và các "nhà" quảng cáo vặt của Việt Nam cũng không bỏ qua cơ hội "nhảy vào" quảng cáo bán các mặt hàng quen thuộc online như sim điện thoại, hoa quả dầm...

Thách thức IS: Từ trò đùa ngu ngốc tới các anh hùng facebook Việt

10.Tin tức cuộc sống.

*Vụ ông Truyền đã trở lại, có vẻ "lợi hại hơn xưa": Đề nghị “xử” tổ chức, cá nhân cấp nhà đất sai quy định cho ông Trần Văn Truyền (http://dantri.com.vn/…/de-)

*Tuyến bài điều tra của báo Tuổi Trẻ quá xuất sắc: Nhà xe trắng trợn cướp tiền khách: Lột sạch từng đồng! (http://tuoitre.vn/…/nha-xe-)

*Bắt giữ 72kg đỉa sấy khô từ biên giới vào Việt Nam (http://phunutoday.vn/…/bat-)

*Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công ca sản phụ tắc mạch ối nguy kịch(http://www.)

*Xuất hiện virus ăn cắp tài khoản Facebook cực kỳ nguy hiểm (http://kynguyenso.phapluattp.)

*Hình như không mấy ai tin: Cán bộ, công chức ít mua dâm nhất (http://www.tienphong.vn/…/)

Nguyễn Quang Vinh

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !