Shop TIN 1/12: Ai có HÀM...Ơn giời, cậu mợ đây rồi...

Tôi đang nói về hàm nhưng không phải về hàm mà chính xác là HÀM...nhưng đầu vào của các bác già đã ỉu thế này thì chất lượng sinh viên không biết có động cựa gì không, hay ỉu theo.

Status trên Facebook:

*Nói chung không nên miễn phí cái gì hết.
Miễn phí sẽ khiến hàng nghìn người đang bình thường, hoặc là không xấu mấy, trở thành xấu xí, thảm hại, vô văn hóa.
Cứ phải thu tiền. Bao nhiêu công sức vốn liếng người ta bỏ ra, hễ nghe thấy miễn phí là nhào đến. Toàn trai thanh gái lịch, sức dài vai rộng, nhưng lại cứ thích miễn phí, đã thế lại còn tích cực phá hoại nữa chứ lị.
Hết bể bơi mùa hè tắm ghét lại đến thung lũng hoa mùa đông nát bét. Đúng là hết chỗ nói.
( Đỗ Bích Thuỷ

*Mình cũng rất mừng về vụ anh Huỳnh Văn Nén được trả tự do sau gần 20 năm ngồi tù oan. Đọc hết tất cả các bài báo viết về vụ này, mình thấy nổi lên một nhân vật cực kỳ ấn tượng, dũng cảm, đầy trách nhiệm, day dứt trước cái oan ức của dân, cái xấu cái ác ngoài xã hội nên dù chả liên quan gì, chỉ với tư cách là người biết sự thật, nên dù là chủ tịch xã, anh Nguyễn Thận vẫn bỏ công bỏ sức bỏ việc bỏ nhiều thứ để đồng hành cùng gia đình ông Nén, rất nghèo, trong đó có ông bố 90 tuổi, nhiều năm ròng rã đi kêu oan cho anh Nén. Có những bức ảnh mùa đông Hà Nội, trông 2 ông rất "hoàn cảnh" díu vào nhau đi đưa đơn, xem xong cứ trào nước mắt...Nếu được bầu nhân vật của năm, thậm chí vài năm, tôi bầu cho anh Nguyễn Thận. Ai đồng ý thì giơ tay cùng tôi nhé... (Văn Công Hùng)

*Xưa các cụ bảo "cơm nguội cũng là cơm, đàn bà góa cũng là đàn bà" ý ủng hộ những người muốn lấy đàn bà đã qua một lần chồng và ủng hộ đàn bà tự tin để tái giá . Nhưng câu này thì tội nghiệp thật:
"Chàng ơi phụ thiếp làm chi
Thiếp như cơm nguội phòng khi đói lòng". Ý là cơm nguội thì cực chẳng đã mới phải ăn, nhưng rõ là không độc hại mà có ý lại lành (đang đói ăn được nghĩa là phải lành cho bụng)
Dạo này đọc liên tục các bài khuyến cáo không ăn cơm nguội, kể cả hâm lại cũng thành độc. Cóc tin!
(Thanh Huong Nguyen)

HÀM RẤT QUAN TRỌNG 

Có hàm, làm việc với lãnh đạo mới có vị thế

tất nhiên ở đây tôi chưa dám qua mặt bác sĩ răng hàm mặt để bàn chức năng nhiệm vụ của hàm, tôi đang nói về hàm nhưng không phải về hàm mà chính xác là HÀM. Hàm thuộc phạm trù tước phẩm. Và theo nhận định "vô cùng biện chứng" của ông Tuấn Thứ trưởng Bộ Nội vụ thì hiện cả nước có 300 quan chức có HÀM, vì có hàm, làm việc với lãnh đạo mới có vị thế.. Ơ, vừa rồi theo dõi Quốc hội, tưởng HÀM là do một số ban ngành, tỉnh dựng đứng lên, hoá ra Bộ Nội vụ ôm một mớ hàm phân phối, thế nên Chủ tịch Quốc hội mới cáu: "Có phải ý Bộ trưởng là thực tế đang làm, nhưng chưa có quy định nào, như vậy là sai. Nhưng nó là thực tế, Bộ Nội vụ đang nghiên cứu, trong khi nghiên cứu thì địa phương không được làm?".
"Cả trung ương và địa phương đều không được làm", Bộ trưởng Nội vụ khẳng định. Dạ vâng ạ, kính các bác, không được làm mà đã thực thi sòm sèm những 300 HÀM rồi đấy ạ. Còn việc người có HÀM và người chưa có HÀM ai giỏi hơn ai thì đó là việc của trời, chỉ trời mới biết.
Shop TIN 1/12: Ai có HÀM...Ơn giời, cậu mợ đây rồi... - ảnh 1

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn.Ảnh: Lê Anh Dũng/VNN

NHỮNG AI THAM GIA ĐIỀU TRA, TRUY TỐ, XÉT XỬ OAN ÔNG HUỲNH VĂN NÉN?

Báo Tiền Phong rất giỏi khi biết bạn đọc cần đọc cái gì ở vụ án oan thế kỷ Huỳnh Văn Nén nên đã kịp thời đưa ra một danh sách theo cách: Ơn giời, các cậu, các mợ đây rồi. Và cứ chiểu theo danh sách này mà xử lý hình sự thôi chứ chần chừ gì nữa. Tôi cho rằng, ngoài năng lực kém, thì họ vừa hời hợt, vừa thiếu trách nhiệm, vừa vô cảm, vừa ác tâm và không thể không nói tới bệnh thành tích...phá án, xử án. Họ thừa cơ sở để dần dần biết ông Nén vô tội, nhưng họ đã "kết đoàn" chặc lưỡi, thôi bỏ, coi như xong việc này nghen, cho qua nghen, tính vụ khác nghen....Thực thi pháp luật như vậy thì không còn từ gì để bình luận nữa....Xã hội phải hốt hết loại công chức kém cỏi vô cảm đang nắm giữ quyền năng pháp luật để thi hành bậy bạ và vô trách nhiệm với thân phận con người như vậy, còn những công chức kiểu đó thì những tiếng la hét oan khiên khiến trời xanh cũng phải rụng rời.

GIÁO SƯ, BÁC SĨ NÀO VỀ DẠY Ở ĐH KINH DOANH VÀ CÔNG NGHỆ HÀ NỘI?Báo Dân trí lại tung ra một câu hỏi thoả lòng bạn đọc. Khiếp, đọc danh sách mà xiết bao cảm động, vì toàn những tên tuổi lừng lững ngành Y, những giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ khả kính. Nhưng tất nhiên là danh sách này nó từa tựa như danh sách cán bộ hưu trí vậy đó, chỉ khác là họ lại thêm suất hưu nữa, suất này thì to vì họ sẽ là cán bộ lãnh đạo, trưởng phó khoa, giảng viên ở trường Y kinh doanh & công nghệ, còn việc họ làm thật hay chỉ là quà ngoại giao của Trường, hay chỉ đánh trống ghi tên, hay chỉ mỗi năm lên lớp vài giờ ra oai...thì ai biết? Té ra, như bác Truyền nghỉ hưu phải đào đất thối móng tay để sống thì các bác này về hưu mà đâu có được hưu đâu, vẫn phải làm việc, lên lớp, quần quật như thanh niên chưa vợ ấy chứ. Tôi không bàn đến năng lực chuyên môn, nhưng đầu vào của các bác già đã ỉu thế này thì chất lượng sinh viên không biết có động cựa gì không, hay ỉu theo.

KẾ TOÁN ĐẬP BÌNH TRÀ VÀO MẶT PHÓ BÍ THƯ xảy ra ở thành uỷ Bạc Liêu thì ghê, chẳng lẽ chỉ vì thụt két do chi tiêu theo truyền thống công tử mà tới mức cấp dưới thượng cẳng chân hạ cẳng tay với cấp trên thế này a? Nhiều báo thông tin rất gấp kiểu như tin báo cơn bão gần vậy, thành uỷ Bạc Liêu hết tiền. Tôi thì đoán mò về cái động tác đập vỡ bình trà của kế toán nó xuất phát từ thế này: Mấy ảnh cứ bảo tụi tui chi, chi ra, chi đại đi, từ từ tính, tụi tui có cản lại cũng hổng có chịu đâu nghen, bất cần nguyên tắc tài chính nghen, chi hoài chi hoài thì âm quỹ là đúng rồi chi nữa, giờ nói chi tụi tui, phê chi tụi tui, nẹt chi tụi tui. Tụi tui chỉ suốt ngày cầm....hoá đơn cho các bác xài thôi, giờ làm sao?

NÉM 70 TỈ CỦA NHÀ NƯỚC ĐỂ THU VỀ 164 GAM VÀNG thì "ngon" quá chứ gì nữa mà phê phán người ta, mà nghi vấn người ta, tội nghiệp. Cái công ty này đúng là "chuột rơi hũ gạo", ai đời một ngày đẹp trời lại kéo quân tới đây mần vàng, mần được bao nhiêu không biết nhưng cứ báo cấp trên không có vàng, thế mà cấp trên dễ tính ghê nha, cứ rót tiền hết tỉ này đến tỉ khác, tới lúc này là 70 tỉ để công ty khai thác đất không vàng, mà cấp trên vẫn phấn khởi....thì nói thật nha, con ruồi nó nghe nó cũng cười khẩy, chả tin. Đã bảo là không có vàng, dừng, sau đó lại xin tiền tiếp khai thác....Ơ...Thế các ông này do vàng mắt hay sao mà cứ như ngáo đá vậy nhỉ, không có thì đi chỗ khác xem nào...Không đi...

Shop TIN 1/12: Ai có HÀM...Ơn giời, cậu mợ đây rồi... - ảnh 2

PV Báo CAND làm việc với ông Trần Hữu Đạt, Giám đốc Xí nghiệp Khoáng sản Quảng Trị 1 (ngoài cùng bên trái).

NÔNG THÔN MỚI..NỢ

Bà con mình chơi chữ rồi, sau dòng nông thôn mới.. thêm chữ nợ là quá rõ nghĩa gì nữa. Ai không mong nông thôn đổi mới văn minh, giàu có, nhưng một chủ trương bỗng thành một phong trào ganh đua nhau, nhắm mắt lao tới, lấy liều mạng làm căn bản....nợ...nợ...cốt là khoe, địa phương chúng em đã cán đích chỉ tiêu. Nợ như thế thì có suốt hàng chục năm nông thôn mới nữa cũng chả trả hết nợ. Anh lãnh đạo nhận bằng khen cái đã, được cấp trên khen cái đã, tặng hoa bắt tay cái đã, còn nợ a? Nợ thì làm sao? Lại sực nhớ lời Bộ trưởng Văn hoá TT&DL, nhường lại cho nhiệm kỳ sau....

GIẬT MÌNH LẤY ĐIỂM CHUẨN Y DƯỢC TỪ 15

Có gì mà phải giật mình, giật mình về chất lượng đầu vào a? Hãy nghe lãnh đạo trường kinh doanh và công nghệ Hà Nội khẳng định, đầu vào chả quan trọng, còn đầu nào quan trọng thì chưa biết, cứ ấn vào cái đã, ra thì kệ, hạ điểm, ấn vào kiếm tiền đã, mọi thứ để mai tính. Nhưng, lại phải nhắc lại, ông hiệu trưởng Trường Đại học kinh doanh công nghệ Hà Nội còn thủ thỉ, họ xin mở ngành Y tại trường dạy kinh doanh là vì nhu cầu thúc bách của xã hội đó nha, là bằng tấm lòng cao cả đó nha, không tính toán kinh tế thiệt hơn gì đâu nha, khiếp, nghe cảm động ghê lên được. Các bác phát biểu mà cứ như đang nói chuyện với các cháu mẫu giáo vậy, cứ như dụ trẻ con sang nhà hàng xóm xin nước mắm đựng trong đĩa để ở nhà các bác tâm sự với mẹ cháu về đầu vào vậy.

TRAO GIẢI BẠN ĐỒNG HÀNH của Báo Tuổi Trẻ cho ông Nguyễn Thận, người đã kiên nhẫn suốt 17 năm kêu oan cho Huỳnh Văn Nén và tới ngày được giải oan hôm nay. Làm báo như Tuổi Trẻ, nhanh nhạy và nhân văn như thế thì bạn đọc luôn yêu mến và đồng hành cũng phải thôi.
Ai chưa tìm hiểu kỹ hành trình giải oan của ông Thận, nên đọc thêm bài này: 

Hành trình giải oan cho 'người tù lịch sử' Huỳnh Văn Nén 

VÀ NHỮNG TIN KHÁC:

1.Nhọc lắm nha các bác, làm người ta oan sai hiển nhiên do những người thực thi pháp luật ấu trĩ, quan liệu, hời hợt, thiếu trách nhiệm, năng lực kém, chứ chả lẽ do trời mà còn phát biểu thế này, nếu với chả niếc: +Trao đổi với PV Dân trí, ông Trần Việt Hưng - Phó cục trưởng Cục Bồi thường nhà nước (Bộ Tư pháp) cho biết sắp tới có thể ngân sách nhà nước sẽ phải chi trả toàn bộ 23 tỷ đồng để bồi thường oan sai cho ông Lương Ngọc Phi (Thái Bình) nếu không chứng minh được lỗi cố ý của người thi hành công vụ.(http://dantri.com.vn/xa-hoi/ngan-sach-co-the-chi-toan-bo-23-ty-dong-boi-thuong-cho-ong-luong-ngoc-phi-20151130072232659.htm)

2.Đà Nẵng mà cũng biết dùng chữ liến láu trong văn bản để tạo điều kiện cho doanh nghiệp phá tài nguyên thế này sao?:+Từ tháng 4-2015, chính quyền TP Đà Nẵng đồng ý để Công ty TNHH xây dựng Biên Giới tận thu 350.000m3 cát trắng quanh Khu công nghiệp Hòa Khánh. (http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20151130/da-nang-cho-phep-khai-thac-cat-vuot-tham-quyen/1011730.html)

3.Hé lộ ở Lai Châu rồi: +Việc khai thác vàng trái phép ở xã Can Hồ, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu đang diễn ra suốt ngày đêm. Tiếng nổ mìn inh ỏi cả một vùng, không ít ngọn đồi bị đào bới, sông suối bị vùi lấp nhưng nhiều cán bộ chính quyền từ tỉnh, huyện đến xã vẫn khẳng định… không hề có việc đó?!(http://giadinh.net.vn/xa-hoi/lai-chau-cham-mat-vang-tac-he-lo-bao-cao-ma-20151127082154401.htm)

4.Xe biển số xanh nô nức chùa:+Đã có hàng chục xe “biển xanh”, “biển đỏ” nườm nượp kéo về Khu di tích Danh thắng Tây Thiên, Vĩnh Phúc trong ngày nghỉ cuối tuần.(http://vov.vn/…/xuat-)

5.Giá thành 30 triệu đồng, xe đạp bằng tre sản xuất tới đâu được khách hàng đặt mua tới đó. Từ một thạc sĩ chuyên ngành về ô tô tại Đức, cha đẻ của chiếc xe đã trở về Việt Nam lập nghiệp, sản xuất ra những chiếc xe đạp chất lượng không kém gì thế giới.(http://vietnamnet.vn/…/)

6.Các dãy phố biệt thự, liền kề giá hàng chục tỷ đồng sang chảnh biến thành khu tập kết phế thải, đồng nát nhếch nhác, đó là những gì đang diễn ra tại khu đô thị Trung Văn, dự án của chủ đầu tư Vinaconex 3, với tổng mức đầu tư hơn 1 ngàn tỷ đồng. (http://infonet.vn/du-an-nghin-ty-nhu-khu-o-chuot-giua-long-ha-noi-post183966.info)

Nguyễn Quang Vinh

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !