SHB Đà Nẵng thắng mà... lo!

Được thi đấu trên sân nhà Chi Lăng trong trận mở màn Super Vleague 2012, SHB Đà Nẵng (SHB.ĐN) đã giành chiến thắng sát nút 3/2 trước đối thủ khó chịu Khatoco Khánh Hoà (K.KH)

SHB Đà Nẵng thắng mà... lo!

Chỉ vài ngàn khán giả đến sân Chi Lăng đã không khỏi thở phào khi trọng tài Bùi Thành Thanh Nghĩa nổi hồi còi kết thúc trận đấu. Nhiều người e ngại nếu trận đấu kéo dài thêm chừng 10 phút nữa, chắc SHBĐN khó giữ trọn 3 điểm trước sức tấn công mạnh mẽ, càng đã càng hay của đội bóng phố biển.

SHB Đà Nẵng thắng mà... lo!

SHB Đà Nẵng (áo cam) giành chiến thắng sát nút trước K.Khánh Hoà (áo xanh) trong trận mở màn Super VLeague 2012 chiều 1/1 trên sân Chi Lăng - Ảnh: HC

Sau khi "lá phổi" Rogerio bị cho "lên đường" vì yêu cầu mức lương "không tương xứng" khả năng, Thanh Hưng không có mặt trong đội hình, tuyến giữa SHBĐN chỉ còn trông đợi vào Minh Phương và vài thời điểm loé sáng bên cánh trái của Hùng Sơn. Nguyên Sa ở trục giữa dù đã qua nhiều mùa vẫn không khá lên hơn, còn tiền vệ Alexander mới được tiếp nhận không tạo cho cánh phải của đội bóng sông Hàn sự sắc bén như mong đợi.

Không cầm được nhiều bóng để tạo sức ép đáng kể lên phần sân đối phương, thậm chí có nhiều thời điểm trong hiệp 1 bị K.KH lấn sân nhưng SHB.ĐN cũng có được bàn mở tỉ số ở phút 20 sau cú sút phạt hàng rào đẹp mắt của đội trưởng Minh Phương từ sát vạch 16m50. Tuy nhiên từ thời điểm này hàng thủ của đội chủ sân Chi Lăng bắt đầu bộc lộ rất nhiều hạn chế trước sự vùng dậy của đối phương.

Gây thất vọng nhất phải kể đến ngoại binh mới đầu quân Krisztian Timar. Tuy có thể hình khá lý tưởng nhưng trung vệ này tỏ ra khá chậm chạp, nhiều pha xử lý rất vụng về và thiếu sự phối hợp ăn ý với trung vệ Phước Vĩnh. Phút 34, hàng thủ SHBĐN đã để một mình Tấn Tài ung dung đi bóng qua 3 hậu vệ trước khi hạ gục thủ môn Thanh Bình, cân bằng tỉ số 1/1,

3 phút sau, Alexander dốc bóng tấn công bên cánh phải, lật vào không chính xác làm "sửa lưng" cặp tiền đạo Merlo - Ngọc Thanh. Rất may là trong khi hàng thủ K.KH bị hút theo hai cầu thủ này thì Hùng Sơn kịp từ tuyến hai băng lên tung cú sút xa nâng tỉ số lên 2/1.

Một phút trước khi hiệp 1 kết thúc, Minh Phương bị chấn thương phải rời sân khiến gần như toàn bộ hiệp 2 SHB.ĐN chỉ đá bằng một bài duy nhất, hậu vệ phá bóng lên thật cao cho hai tiền đạo đua tốc độ. Sau rất nhiều lần bị bẽ gãy một cách dễ dàng, đến phút 68, Ngọc Thanh nhận bóng và có được chuyền đẹp cho Merlo đối mặt thủ môn Tấn Tài nâng tỉ số lên 3/1.

Không dễ dàng buông súng, các cầu thủ K.KH vùng lên mạnh mẽ bằng những pha phối hợp tấn công tốc độ cao có bài bản sắc nét khiến hàng thủ SHB.ĐN chao đảo. Một lần nữa, trung vệ Krisztian Timar để tiền đạo Jonathan dễ dàng vượt qua, rút ngăn tỉ số xuống còn 2/3.

Đáng nói là Ban tổ chức sân Chi Lăng đã tỏ ra thiếu pair-lay khi không nổi nhạc và cũng không xướng tên cầu thủ vừa ghi bàn cho đội khách dù chỉ trước đó ít phút họ đã hô thật to, thật kéo dài tên cầu thủ vừa ghi bàn cho đội nhà. Bất chấp điều đó, các cầu thủ của HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn càng chơi càng hay, liên tục dồn ép đội quân của HLV Lê Huỳnh Đức vào thế chống đỡ rất vất vả.

Rất nhiều khán giả Đà Nẵng có mặt trên sân lo lắng đội nhà sẽ không giữ được thế dẫn bàn mong manh trong 4 phút bù giờ. Nhưng chỉ mới hơn 2 phút thì trọng tài Bùi Thành Thanh Nghĩa đã cho kết thúc trận đấu. Chính vì vậy, sau khi tiếng còi tan cuộc vang lên, một số cầu thủ K.KH đã tỏ ra phản ứng với trọng tài.

Ra quân trận đầu thắng lợi nhưng SHB.ĐN lại khiến khán giả nhà lo lắng hơn là mừng, nhất là khi các ngoại binh mới tiếp nhận không khoả lấp được khoảng trống mà những gương mặt xuất sắc như Rogerio, Văn Học... để lại chứ chưa nói là "đạt đẳng cấp châu Âu" nhưng lãnh đạo SHB.ĐN tuyên bố trước khi vào giải.

HẢI CHÂU

VPBank Hanoi International Marathon 2023 gây sốt với giá vé ưu đãi đặc biệt

Chưa đầy 24h tiếng đồng hồ sau khi chính thức mở bán vé với giá ưu đãi đặc biệt, VPBank Hanoi International Marathon 2023 đã thu hút 4000 vận động viên (VĐV) đăng ký tham gia ở tất cả các cự ly.

Cung đường Baden Mountain Marathon 2023 sẽ vượt qua các địa danh nào ở Tây Ninh?

Với thông điệp “Đường chạy huyền thoại”, giải chạy BaDen Mountain Marathon 2023 diễn ra từ 22-23/4/2023 sẽ đưa các vận động viên vượt qua cung đường đẹp như tranh kết nối giữa các địa danh đã đi vào huyền thoại trên vùng đất thánh Tây Ninh.

Thua Hàn Quốc, tuyển nữ Việt Nam vẫn tiến vào vòng Play-off

Thắng nữ Việt Nam 3-0 các cầu thủ nữ Hàn Quốc đứng đầu bảng A, còn các cô gái của chúng ta xếp nhì bảng và sẽ cùng đội chủ nhà tiến vào vòng Play-off.

Chủ tịch VPF: "Hy vọng Việt Nam sớm đẩy lùi dịch Corona"

Chủ tịch VPF ông Trần Anh Tú cho biết, hy vọng Việt Nam sớm kiểm soát được dịch virus Corona để các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam trong đó có Cup Quốc gia 2020 sẽ không bị lùi vô thời hạn.

Vòng 25 Premier League: M.U bỏ lỡ cơ hội vàng để đuổi Chelsea

Việc Chelsea bị cầm hòa trên sân King Power trước Leicester City là cơ hội vàng để Manchester United áp sát tốp 4 cũng như cắt đuôi đối thủ, tuy nhiên “Quỷ đỏ” đã không thể làm được điều này khi phải chia điểm với Wolverhampton Wanderers trên sân nhà

Vòng 24 Ngoại hạng Anh: HLV Frank Lampard hài lòng với 1 điểm trước Arsenal

Mặc dù chỉ có được kết quả hòa khi tiếp đón Arsenal trên sân nhà và chơi hơn người trong phần lớn thời gian của trận đấu, nhưng HLV Frank Lampard của Chelsea vẫn tỏ ra hài lòng khi cho rằng đội bóng của ông đã chơi một trận “tốt hơn trận trước”.

AFC "mách nước" cho thầy trò HLV Park Hang Seo trước trận đấu với U23 Triều Tiên

Trước trận đấu giữa U23 Việt Nam vs U23 Triều Tiên, Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) đã có những nhận xét về vấn đề mà các học trò của HLV Park Hang Seo đang gặp phải. Tuy nhiên, AFC vẫn ghi nhận một điểm sáng le lói từ hàng phòng ngự của U23 Việt Nam.

Nguyễn Quang Hải: “U23 Việt Nam sẽ chiến đấu hết mình và đang quyết tâm rất cao"

Trong buổi tập trước trận đấu với U23 CHDCND Triều Tiên trong khuôn khổ lượt cuối của bảng D, đội trưởng Nguyễn Quang Hải cho biết, toàn đội sẽ chiến đấu hết mình và quyết tâm cao hơn nữa để giành chiến thắng trong trận đấu tối 16/1.

Đình Trọng: "Chúng tôi có cơ hội để bước vào vòng tiếp theo"

Trả lời website của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), trung vệ Trần Đình Trọng khẳng định Việt Nam vẫn đang có cơ hội lọt vào vòng bán kết U23 châu Á 2020, bất chấp kết quả hòa 0-0 trước Jordan tại lượt trận thứ 2, bảng D diễn ra hôm qua (13/1).

Hòa 0-0 trước U23 Jordan, thầy trò HLV Park Hang Seo mất quyền tự quyết

Với kết quả hòa trước U23 Jordan, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ không thể tự quyết số phận của mình ở lượt trận cuối cùng tại VCK U23 châu Á 2020.

Đang cập nhật dữ liệu !