Sau vụ rơi tiêm kích Su-30M, bao nhiêu lính Nga đã thiệt mạng ở Syria?

Sau vụ rơi tiêm kích Su-30M ở biển Địa Trung Hải vào hôm nay (3/5) khiến 2 phi công thiệt mạng, tổng số binh sĩ Nga hy sinh khi đang làm nhiệm vụ ở Syria đã nâng lên con số 86 người.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, tiêm kích Su-30 của nước này bị rơi tại Syria sau khi vừa cất cánh từ căn cứ Hmeymim. Chiếc máy bay trên không có dấu hiệu bị tấn công.

Tiêm kích Su-30 của Nga.

Thông tin sơ bộ cho thấy nguyên nhân của vụ tai nạn có thể do một con chim chui vào động cơ và bị kẹt.

Còn theo tờ Hindustan Times, sau vụ tai nạn của tiêm kích Su-30, tổng số quân nhân Nga thiệt mạng khi đang làm nhiệm vụ ở Syria được xác định chính thức là 86 người.

Trước đó, hồi tháng Ba, một chiếc máy bay vận tải quân sự An-26 của Nga đã gặp nạn trong quá trình hạ cánh xuống sân bay Hmeymim, khiến 33 hành khách thiệt mạng cùng 6 thành viên phi hành đoàn.

Một số nguồn tin cho rằng, phần lớn quân nhân Nga hoạt động ở Syria là lính đánh thuê và những người này thường tham gia vào những sứ mệnh có nguy cơ thiệt mạng cao. 


Minh Thu (lược dịch)

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Đang cập nhật dữ liệu !