Sau thảm sát ở Paris, Charlie Hebdo tăng in 3 triệu ấn phẩm

Tạp chí Charlie Hebdo có thể giữ vị trí số 1 tại các quầy báo trong tuần này, khi tăng số lượng in lên 1 triệu ấn phẩm thay vì 60.000 tờ như trước đây sau vụ thảm sát hôm 7/1 khiến 12 người thiệt mạng

Hàng loạt các vụ tấn công chỉ trong 3 ngày sau khi các tay súng Hồi giáo thực hiện vụ thảm sát tại tòa soạn Charlie Hebdo ở Paris khiến 5 lãnh đạo trong tạp chí này tử vong, tổng cộng đã có 17 người Pháp tử vong.

Sau thảm sát ở Paris, Charlie Hebdo tăng in 3 triệu ấn phẩm - ảnh 1

Trang bìa số mới nhất của tạp chí biếm họa Charlie Hebdo sẽ được xuất bản vào ngày 14/1 ở Pháp.

Reuters cho biết trên tải khoản Twitter hôm 12/1, các nhân viên còn lại của tòa soạn báo Charlie Hebdo đang tiến hành sản xuất tờ báo này tại tờ Liberationcho biết trang bìa của số tạp chí mới sẽ khắc họa hình ảnh nhà tiên tri Mohammed tay cầm biểu ngữ "JE SUIS CHARLIE" (Tôi là Charlie), đặt phía dưới tiêu đề: "TOUT EST PARDONNE" (Mọi chuyện đều được tha thứ).

Theo phát ngôn viên Michel Salion tại MLP, công ty phân phối tạp chí Charlie Hebdo, sau khi xảy ra vụ tấn công, ban đầu, họ chỉ lên kế hoạch xuất bản 1 triệu ấn phẩm vào hai ngày 14 – 15/1. Nhưng cuối cùng, họ đã tăng lên thành 3 triệu ấn phẩm.

"Chúng tôi đã nhận được lời đề nghị phát hành 300.000 ấn phẩm trên toàn thế giới và con số này vẫn tăng lên từng giờ. Thông thường tạp chí này có gần 4.000 độc giả ở nước ngoài. Tới ngày 15/1, nếu nhu cầu vẫn tăng, chúng tôi sẽ quyết định in thêm từ 1 – 2 triệu ấn phẩm", ông Salion nói.

Cũng theo ông Salion, thông thường, tạp chí Charlie Hebdo phát hành 60.000 ấn phẩm nhưng chỉ bán được 30.000 tờ. 

Nội dung được thực hiện qua thảm khảo nguồn tin Reuters (Anh), một trong những hãng tin lớn nhất thế giới. Reuters cung cấp bài viết, hình ảnh, đồ họa và video cho rất nhiều tờ báo, đài phát thanh, đài truyền hình, Internet và các phương tiện truyền thông khác trên toàn thế giới. 

MINH THU (lược dịch)

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !