Sau Mỹ, thêm một nước nữa điều tàu chiến áp sát Iran

Hải quân Ấn Độ đang triển khai các tàu chiến tới Vịnh Ba Tư và Vịnh Oman với mục đích “tăng cường an ninh” cho các tàu hàng Ấn Độ đi lại qua khu vực này, trong bối cảnh nhiều tàu chở dầu đã bị tấn công trong thời gian qua.

Một phát ngôn viên của Hải quân Ấn Độ cho biết, hoạt động này sẽ có tên là Chiến dịch Sankalp và sẽ có hai tàu chiến được triển khai để “đảm bảo an ninh trên biển” ở vùng biển giữa ba nước Iran, Oman và Ả Rập Xê út. Các tàu chiến này sẽ được hỗ trợ bởi các máy bay chiến đấu và máy bay do thám khác của Ấn Độ.

Tàu chiến INS Chennai của Ấn Độ.

“Các tàu chiến INS Chennai và INS Sunayna đã được điều động đến Vịnh Oman và Vịnh Ba Tư để thực hiện các hoạt động đảm bảo an ninh trên biển. Thêm vào đó, các hoạt động do thám trên không đang được máy bay Ấn Độ thực hiện”, phát ngôn viên này cho biết.

Tình hình căng thẳng ở Vịnh Ba Tư đã nóng lên trong thời gian qua sau khi hai tàu chở dầu đã bị tấn công ở Vịnh Oman vào tuần trước. Mặc dù vẫn chưa có bằng chứng rõ ràng nào được đưa ra, song Mỹ đã nhanh chóng cáo buộc Iran gây ra vụ việc. Căng thẳng leo thang dần dần dẫn đến việc Iran vừa bắn hạ một máy bay không người lái của Mỹ.

Tàu INS Sunayna của Ấn Độ, được điều động cùng tàu INS Chennai tới Vịnh Oman.

Tàu INS Chennai, một trong hai tàu được Ấn Độ triển khai, là một tàu chiến mang tên lửa định hướng có khả năng hoạt động bí mật và được coi là một trong những tàu quân sự lợi hại nhất mà Ấn Độ đang có hiện nay. Điều này cho thấy rằng chính quyền New Delhi rất nghiêm túc trong việc đảm bảo an toàn cho các tàu dân sự của mình.

Vùng biển giữa Vịnh Ba Tư và Vịnh Oman là một trong những tuyến đường biển quan trọng nhất trên thế giới hiện nay, khi rất nhiều tàu qua lại khu vực này để vận chuyển dầu mỏ ra toàn thế giới.

Anh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Ấn Độ Vịnh Oman tàu chở dầu tấn công an ninh tàu chiến

Tranh cãi mẹ đơn thân đưa 3 con tới sống với bạn trai mới hẹn hò online được một tháng

Cộng đồng mạng Trung Quốc tranh cãi chuyện người mẹ đơn thân chia sẻ cô đã đưa 3 con tới sống chung với bạn trai mới hẹn hò trên mạng được một tháng.

Chiến tranh Thế giới thứ ba và liên minh nào có khả năng được hình thành?

Chiến sự Nga - Ukraine chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, thậm chí có nhiều ý kiến đánh rằng có thể tiếp tục kéo dài đến vài năm và dẫn tới nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Du khách ngã khỏi tàu du lịch được cứu sống sau 15 tiếng lênh đênh trên biển Icon

Ngã khỏi tàu du lịch trong đêm nhưng tới chiều hôm sau người thân mới báo tin cho lực lượng chức năng, du khách may mắn được tìm thấy sau 15 tiếng lênh đênh trên biển.

Hé lộ bí mật việc KGB bỏ lỡ hợp tác với sĩ quan tình báo Anh Michael Bettany

Sĩ quan ngông cuồng của cơ quan tình báo Anh MI5 Michael Bettany được cho là một người rất phi thường. Tính cách lập dị đã giúp Bettany đạt được những thành tựu lớn trong sự nghiệp, song cũng trở thành nguyên nhân của những rắc rối cho sĩ quan này.

Bí ẩn thân phận cổ động viên Qatar đang ‘nổi như cồn’ ở World Cup

Cổ động viên trẻ tuổi đang ‘nổi như cồn’ trên mạng khi có biểu cảm hài hước tại một trận đấu World Cup được cho là thành viên Hoàng gia Qatar.

Thầy giáo trẻ bay tới Qatar xem World Cup nhờ 'núi tiền xu' tích cóp suốt 2 năm Icon

Đam mê bóng đá và kiên trì tích cóp 'núi tiền xu' suốt hơn 2 năm, thầy giáo trẻ đã có đủ tiền để bay tới Qatar xem World Cup.

Cục tóc nặng 3kg nằm trong bụng thiếu nữ và câu chuyện buồn phía sau

Thói quen xấu trong sinh hoạt hàng ngày khiến thiếu nữ có một cục tóc nặng tới 3 kg nằm trong bụng và các bác sĩ đã mất 2 tiếng để phẫu thuật.

Nhân viên bị công ty sa thải vì từ chối uống rượu, ngủ chung với đồng nghiệp

Nam nhân viên bị công ty sa thải chỉ vì từ chối uống rượu và ngủ chung với đồng nghiệp nên đã đi kiện để đòi tiền bồi thường.

Châu Âu không thể đối phó với dòng người di cư

Theo Cơ quan bảo vệ biên giới châu Âu (Frontex), kể từ tháng 1, đã có 275.000 người vượt biên trái phép sang Liên minh châu Âu (EU), tăng 73% so với cùng kỳ năm ngoái.

Vì sao Ukraine cấm xuất khẩu củi?

Thủ tướng Denys Shmygal thông báo vào ngày 25/11 trên kênh Telegram rằng, Chính phủ Ukraine đã quyết định cấm xuất khẩu gỗ nhiên liệu.

Đang cập nhật dữ liệu !