Sau khủng bố Thiên An Môn, Trung Quốc bị đe dọa đánh bom máy bay

Bốn chuyến bay nội địa của Trung Quốc đã buộc phải chuyển hướng hôm thứ Năm (31/10) sau khi nhận được những lời đe dọa đánh bom, phương tiện truyền thông nước này đưa tin.
Sau khủng bố Thiên An Môn, Trung Quốc bị đe dọa đánh bom máy bay - ảnh 1

Lời đe dọa này đến vài ngày sau khi một cuộc tấn công tự sát đã làm rung chuyển Thiên An Môn ở Thủ đô Bắc Kinh.

Tờ Tân Hoa Xã chính thức thông báo rằng một nghi phạm không xác định đã bị bắt giữ vì dính líu đến những lời đe dọa giả, làm ảnh hưởng đến 4 chuyên bay đến và đi tại tỉnh Hồ Nam.

Các quan chức đã tiến hành tìm kiếm bom trên máy bay, tuy nhiên không phát hiện được các thiết bị nổ.

Hiện chưa rõ liệu các nghi can có cùng một người chịu trách nhiệm với một lời đe dọa đánh bom cách đó hai ngày, cũng tại sân bay của tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.

Theo đài truyền hình trung ương CCTV, lời đe dọa hôm thứ Ba đã khiến các chuyến bay bị trì hoãn, ảnh hướng đến hơn 1.000 hành khách.

" Trong suốt đêm, 11 chuyến bay bị ảnh hưởng", Zeng Guangcai, trung tâm trưởng sân bay quốc tế Trường Sa, phát biểu trên CCTV cho biết, "Chuyến bay chậm trễ dài nhất là hai giờ và 10 phút".

Trò lừa đảo đánh bom đến liên tục sau cuộc tấn công chết người hôm thứ hai ở Thiên An Môn, khi một chiếc xe thể thao lái xe dọc theo vỉa hè và đâm vào đám đông, giết chết hai du khách và bùng lên thành ngọn lửa bên ngoài Tử Cấm Thành.

Ba người bên trong cũng đã chết. Cảnh sát Trung Quốc gọi đó là một cuộc tấn công khủng bố.

Phan Sương

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !