Sau em gái, ông Kim Jong-un lại đưa "bạn gái tin đồn" vào Trung ương Đảng

Ông Kim Jong-un đã bổ nhiệm cô Hyon Song-wol, người được cho là bạn gái cũ của nhà lãnh đạo Triều Tiên vào Ủy ban Trung ương Đảng Lao động cầm quyền.

Cô Hyon là một nhân vật nổi tiếng tại Triều Tiên và là thủ lĩnh của ban nhạc nữ Moranbong. Tuy nhiên, từng có tin đồn cho rằng cô Hyon bị tử hình vì xuất hiện trong một đoạn phim khiêu dâm. Song tin đồn này nhanh chóng bị dập tắt khi cô Hyon xuất hiện trở lại trên truyền hình vào tháng 5/2014.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un được cho từng có quan hệ tình cảm với cô Hyon Song-wol,thủ lĩnh của ban nhạc nữ Moranbong.

Cùng với em gái của nhà lãnh đạo Kim Jong-un là cô Kim Yo Jong và một số nhân vật khác, cô Hyon đã được bổ nhiệm vào bộ máy lãnh đạo Triều Tiên chỉ vài ngày trước khi diễn ra lễ kỷ niệm ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên (10/10).

"Cô Hyon Song-wol là một ca sĩ nổi tiếng, do đó, cô ấy là một quan chức tuyên truyền hàng đầu. Cô Hyon còn là thủ lĩnh của một nhóm nhạc nữ, đây chính là tiêu chuẩn để cô ấy được cất nhắc", News Week dẫn lời chuyên gia nghiên cứu Triều Tiên, ông Michael Madden. 

Cũng theo ông Madden, những người nổi tiếng tham gia vào hoạt động tuyên truyền và biểu diễn nghệ thuật đã trở thành tiêu chuẩn để được bổ nhiệm vào bộ máy chính trị tại Triều Tiên.

Vị trí mới của cô Hyon trong Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên không phải thường trực. Do đó, cô Hyon có thể tham dự các cuộc họp và tranh luận song không thể biểu quyết.

Dù không có bằng chứng xác thực về việc cô Hyon từng có quãng thời gian hẹn hò với nhà lãnh đạo Kim Jong-un song theo News Week, phu nhân của nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tỏ ra thất vọng trước quyết định của ông Kim nhưng không thể làm gì khác.

Thậm chí, một số tin đồn còn cho rằng cô Hyon từng có quan hệ tình cảm với ông Jang Song- thaek, người chú đã bị ông Kim tử hình trước cáo buộc phản quốc.

Minh Thu (lược dịch)

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !