Sát thủ Na Uy lĩnh án 21 năm tù

Kẻ gây ra 2 vụ thảm sát liên tiếp tại Na Uy, cướp đi 77 sinh mạng là Anders Breivik vừa bị tòa tuyên phạt 21 năm tù.

Sát thủ Na Uy lĩnh án 21 năm tù

Trong suốt 21 năm đầu, Breivik sẽ bị đánh giá 3 năm một lần để xác định xem hắn có còn là mối nguy hiểm cho xã hội nữa hay không. Trong trường họp bị coi mối nguy hiểm, bản án của Breivik có thể bị kéo dài thêm 5 năm.

Sát thủ Na Uy lĩnh án 21 năm tù
Sát thủ Na Uy tại tòa.

Trước khi ra phán quyết trên, các thẩm phán nhận định Breivik không có bất kể dấu hiệu thần kinh nào khi lên kế hoạch chi tiết và thực hiện vụ thảm sát đẫm máu nhất Na Uy từ thế chiến thứ II.

Mức phạt 21 năm tù dành cho Anders Breivik là cao nhất trong hệ thống luật phápNa Uy. Trong trường hợp y bị cáo buộc đầu óc không minh mẫn khi gây án, Breivik chỉ phải điều trị trong bệnh viện tâm thần cho tới khi hoàn toàn khỏi bệnh.

Bản án cuối cùng dành cho Breivik được tòa án ở Oslo, Na Uy đưa ra sau hơn 3 tháng xem xét và đối chất. Anders Breivik không kháng cáo và chấp nhận việc ngồi tù như một người bình thường (không bị tâm thần). Trong khi đó, luật sư bào chữa cho Breivik tin rằng, đầu óc thân chủ mình không bình thường trong lúc gây án. Việc bị phạt tù sẽ không công bằng với Breivik mà thay vào đó, thân chủ của họ cần được điều trị tại trung tâm y tế dành cho người tâm thần.

Hiện 54% người dân Na Uy cho rằng, nhà tù là “quá tốt” đối với những tội ác mà Breivik gây ra. 2/3 trong số đó phản đối việc cho phép Breivik tiếp cận máy tính, internet...

HỒNG DUY

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !