Sáng kiến giúp bữa tối vừa lãng mạn vừa an toàn thời Covid-19

Một nhà hàng tại Hà Lan đã đưa ra ý tưởng dựng các phòng kính để giúp thực khách vừa có bữa tối lãng mạn nhưng vẫn đảm bảo an toàn thời Covid-19.

Du lịch 'kiểu Trung Quốc' thời Covid-19

Du lịch 'kiểu Trung Quốc' thời Covid-19

Chiếc mũ kết từ bóng bay đặc biệt giúp nhắc nhở du khách duy trì khoảng cách an toàn 1 m với nhau trong giai đoạn dịch Covid-19 đang gây sốt mạng xã hội Trung Quốc. 

Reuters đưa tin, những phòng kính quy mô nhỏ đủ chỗ cho 2 – 3 người ngồi được dựng ngay bên hồ nước để khách hàng vừa ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên xung quanh vừa thưởng thức bữa tối bên người thân yêu.

{keywords}
Bữa tối vừa lãng mạn vừa an toàn thời Covid-19 tại Hà Lan. (Ảnh: Reuters)

Trong khi đó, những người phục vụ trong nhà hàng luôn đeo găng tay và kính bảo hộ che mặt để phục vụ khách hàng. Ngay cả các đĩa thức ăn khi đưa tới bàn cũng được để trên một chiếc khay dài để hạn chế tối đa hoạt động tiếp xúc.

Dù ý tưởng trên mới chỉ được thử nghiệm đối với các gia đình và bạn bè của nhân viên nhà hàng ETEN, nhưng đoạn video ghi loại toàn cảnh bữa ăn tối lãng mạn dưới ánh nến bên hồ đã nhanh chóng nhận được nhiều ý kiến ủng hộ. Nhà hàng ETEN nằm ngay trong khuôn viên của trung tâm nghệ thuật Mediamatic tại Hà Lan.

“Vô cùng ấm cúng, khung cảnh tuyệt đẹp và thức ăn rất ngon”, cô Janita Vermeulen, người được trải nghiệm mô hình phục vụ mới của nhà hàng ETEN chia sẻ khi ăn tối cùng bạn.

Các nhà sáng tạo dự án mang tên “Serres Séparées” (tạm dịch Nhà kính riêng biệt) cho biết, họ đang tìm hiểu phương pháp làm sạch nhà kính, cách vận hành dịch vụ và cách lấy đi những chiếc đĩa thức ăn đã dùng xong trên bàn của thực khách một cách thanh tao nhất để khách hàng có thể cảm nhận được sự đón tiếp và phục vụ tận tâm của đội ngũ nhân viên.

Một số người trải nghệm sáng kiến mới cũng đã góp ý cho nhà hàng ETEN nên có thêm phần mái che để tránh nắng nóng cho thực khách vào ban trưa cũng như những ngày nhiệt độ lên tới hơn 36 độ C. 

Sau khi dịch Covid-19 bùng phát, các nhà hàng tại Hà Lan đã buộc phải đóng cửa ít nhất là tới ngày 19/5, trong khi các bếp ăn chỉ bán cho khách mang về.

Hiệp hội Nhà hàng Hà Lan (KNH) cho hay, ngay cả khi các nhà hàng được phép mở cửa trở lại với công suất có hạn và đảm bảo các biện pháp an toàn cho người dân, nhiều chủ cửa hàng vẫn đối mặt với nguy cơ sụp đổ tài chính nếu như lệnh giãn cách xã hội tiếp tục được thi hành.

Chính phủ Hà Lan dự kiến xây dựng một lộ trình vào cuối ngày 6/5 về cách thức cũng như thời gian bắt đầu nới lỏng các quy định về giãn cách xã hội do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19.

Video: Sáng kiến giúp bữa tối vừa lãng mạn vừa an toàn thời Covid-19

Minh Thu (lược dịch)

Cặp vợ chồng nhẫn tâm để 7 đứa con sống chung với chuột

MỸ - Cảnh sát Mỹ phát hiện điều kiện sống vô cùng tồi tàn trong căn nhà mà một cặp vợ chồng để 7 đứa con ở chung với chuột, và rác thải.

Tỷ phú Mỹ bất ngờ tặng tiền cho 2.500 sinh viên tại lễ tốt nghiệp

Mỗi sinh viên được trao hai phong bì, mỗi cái chứa 500 USD. Trong đó, một phong bì tặng sinh viên, cái còn lại để họ quyên góp cho một tổ chức hoặc cá nhân gặp khó khăn.

Vì sao người giàu có và quyền lực thường mua siêu du thuyền?

Siêu du thuyền là biểu tượng của giàu có và địa vị. Một lý do quan trọng mà những người giàu có và quyền lực sẵn sàng chi tiền mua phương tiện này là nó mang đến không gian cực kỳ riêng tư.

Trung Quốc từ chối yêu cầu của Mỹ tổ chức họp cấp bộ trưởng quốc phòng

Trung Quốc đã từ chối đề xuất của Mỹ về việc tổ chức cuộc họp cấp bộ trưởng quốc phòng bên lề Đối thoại Shangri-La lần thứ 20.

Con trai Thủ tướng Nhật Bản từ chức vì 'hành vi không phù hợp'

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida cho biết, con trai cả của ông sẽ từ chức thư ký vì đã có những hành vi không phù hợp tại dinh thủ tướng vào năm ngoái.

'Cá voi đặc vụ' Nga xuất hiện gần bờ biển Thụy Điển

Con cá voi trắng từng được cho là "đặc vụ của Nga" cách đây vài năm đã bất ngờ xuất hiện trở lại ở gần bờ biển Thụy Điển.

Giám đốc nhà tang lễ giấu hàng chục thi thể không hỏa thiêu dù đã nhận tiền

MỸ - Một Giám đốc nhà tang lễ đang đối mặt bản án kéo dài 12 năm vì giấu hàng chục thi thể không hỏa thiêu, dù đã nhận tiền của khách hàng.

Trung Quốc đưa nhà du hành dân sự đầu tiên vào vũ trụ

Ngày mai (30/5), Trung Quốc sẽ đưa nhà du hành dân sự đầu tiên của nước này vào vũ trụ. Giáo sư Gui Haichao là một trong số 3 thành viên phi hành đoàn sẽ bay tới trạm vũ trụ Thiên Cung.

'Kẻ phản bội nước Mỹ' Edward Snowden và vụ rò rỉ tài liệu mật gây chấn động

Edward Snowden, cựu nhân viên Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA), là người đã tiết lộ những thông tin gây chấn động về chương trình do thám toàn cầu của chính phủ Mỹ.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan tái đắc cử nhiệm kỳ 3

Ủy ban bầu cử tối cao Thổ Nhĩ Kỳ thông báo, Tổng thống Recep Tayyip Erdogan đã đắc cử nhiệm kỳ 3 sau khi đánh bại đối thủ Kemal Kilicdaroglu trong cuộc bỏ phiếu vòng hai đầy kịch tính.

Đang cập nhật dữ liệu !