Sân bay Crimea hoạt động bình thường sau tin bị chiếm đóng

Sáng sớm ngày 28/2, một nhóm vũ trang đã chiếm giữ sân bay ở thành phố Simferopol, thủ phủ Cộng hòa tự trị Crimea (thuộc Ukraine). Tuy nhiên, hãng tin AFP cho biết sân bay này vẫn đang hoạt động bình thường.

Tại sân bay, AFP cho biết các hành khách tới sân bay tại thành phố Simferopol, nằm bên bờ Biển Đen của Ukraine vẫn có thể làm thủ tịch bay như thường lệ.

Bên ngoài sân cảnh xuất hiện hơn 10 tay súng. Tuy nhiên, khi giới báo chí hỏi họ đến từ đâu thì những người này lại không đưa ra câu trả lời. 

Sân bay Crimea hoạt động bình thường sau tin bị chiếm đóng - ảnh 1

Những người thân Nga tổ chức biểu tình tạithành phố Simferopol hôm 27/2

Trước đó, hãng tin Interfax của Ukraine thông báo khoảng 50 tay súng đã mang theo cờ Nga tới chiếm đóng sân bay vào sáng sớm nay. Sự kiện này diễn ra sau một ngày một nhóm vũ trang thân Nga đã chiếm các tòa nhà chính phủ và quốc hội tại Crimea. 

Trong khi đó, hơn 10 nhân viên thân Nga không trang bị vũ khí cũng đứng bên ngoài lối vào sân bay. Họ trả lời phóng viên hãng tin AFP rằng họ tới đây để duy trì an ninh trật tự. 

Hôm 27/2, quốc hội Crimea đã tuyên bố giải tán chính quyền đương nhiệm và tổ chức bầu cử dân ý về số phận của khu vực này vào ngày 25/5. 
MINH THU (lược dịch)

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Đang cập nhật dữ liệu !