Sắm Tết đừng trữ tủ lạnh các thực phẩm này vì chúng để ngoài vẫn tươi ngon
Ớt chuông, bơ, nước sốt... là những thực phẩm vẫn giữ được độ tươi ngon mà không cần cất giữ trong tủ lạnh.
Mọi người đã quá quen với việc bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đến nỗi bản thân họ hiếm khi đặt câu hỏi suy nghĩ về những thực phẩm, đồ uống nào cần nhất bảo quản trong tủ lạnh, những thực phẩm nào vẫn tươi ngon ở nhiệt độ phòng.
Ngay cả khi bao bì ghi "bảo quản ở nơi khô ráo thoáng mát" nhưng theo thói quen nhiều người vẫn tự động đặt món hàng vào tủ lạnh.
Dưới đây là những loại thực phẩm bạn thực sự không cần thiết phải để tủ lạnh mà vẫn giữ được độ tươi ngon, kết quả chắc chắn khiến nhiều bà nội trợ bất ngờ.
Ớt chuông
Bạn không cần phải giữ ớt chuông trong tủ lạnh. Chúng hoàn toàn có thể được bảo quản trong điều kiện tốt ở nhiệt độ phòng, trong ngăn bếp, túi giấy. Ớt chuông để trong tủ lạnh có thể mất độ tươi và giòn.
Một số loại trái cây
Chuối, xoài, đu đủ và các loại trái cây nhiệt đới khác không nhất thiết để tủ lạnh. Nhiệt độ thấp làm mất đi vẻ ngoài bóng bẩy hay màu sắc vốn có của chúng ví dụ như chuối chuyển sang màu nâu sẫm khi cho vào tủ.
Nước sốt
Tương cà, mù tạt, nước tương, giấm vẫn có thể dùng được sau khi mở ra và để ở nhiệt độ phòng.
Sô cô la
Hơi ẩm bên trong tủ lạnh sẽ khiến sô cô la có một lớp phủ màu trắng bên ngoài. Lớp màu trắng này không ảnh hưởng đến mùi vị nhưng trông không hấp dẫn lắm. Sô cô la có thể bảo quản ở mọi nơi có nhiệt độ khoảng 21 độ C trong ít nhất 6 tháng.
Bánh mì
Nhiều người bảo quản bánh mì trong tủ lạnh để bánh không bị thiu, nhưng làm như vậy sẽ khiến bánh khô nhanh hơn, cứng hơn. Tốt nhất nên bảo quản bánh mì trong tủ tối hay hộp đựng bánh mì ở nhiệt độ phòng.
Nước ngọt
Các loại nước ngọt như nước trái cây, cola hoàn toàn có thể bảo quản ở những nơi ấm áp hoặc mát mẻ. Nếu không có sự thay đổi nhiệt độ đột ngột và bao bì không bị hỏng, nước trái cây có thể bảo quản trong vài tháng.
Lạp xưởng
Cách tốt nhất để bảo quản bất kỳ loại thịt nào đã chế biến kiểu này là treo nó ở một nơi mát mẻ và thông gió với khoảng 20 độ. Nếu không có điều kiện như vậy thì mới cho vào tủ lạnh.
Cá hộp
Những món ăn đóng hộp, cá hộp không nhất thiết để trong tủ lạnh. Chúng vẫn trong tình trạng tốt dù ở trên kệ hàng trong cửa hàng tạp hóa hàng tháng trời. Nhưng nếu đã mở ra, bạn nên đậy kín và cho vào tủ lạnh.
Húng quế
Để giữ cho húng quế tươi lâu, hãy cắt tỉa cành và đặt chúng trong lọ nước giống như cách cắm hoa. Trong khi một số loại rau như rau mùi được bảo quản tốt sau khi bọc trong túi và cho vào tủ lạnh thì húng quế chỉ cần ở nhiệt độ phòng. Làm lạnh có thể khiến cho lá bị đen.
Tỏi
Ánh sáng và độ ẩm là kẻ thù tồi tệ nhất của tỏi vì sẽ tạo môi trường khiến nấm mốc phát triển. Thay vào đó, hãy bảo quản tỏi ở nhiệt độ phòng ở nơi khô ráo, tối và có nhiều không khí lưu thông.
Khi để tỏi trong môi trường lạnh, ví dụ như tủ lạnh, tỏi sẽ sớm nảy mầm chỉ sau vài ngày. Tỏi đã mọc mầm vẫn có thể ăn được nhưng có vị hơi đắng.
Không phải truyền thuyết, giới quý tộc có các quy tắc lịch sự đáng học hỏi
Cách ứng xử theo quy tắc hoàng gia từ dáng ngồi, ứng xử nơi công cộng, đón khách, đến ăn uống, đeo túi xách giúp bạn giống như một công nương, thể hiện sự lịch sự tôn trọng đối phương.
Hoàng Dung (lược dịch)