Sách hướng đến sự an lạc trong tâm, thân và sống hết mình

Bộ sách của Thiền sư Thích Nhất Hạnh cho người đọc thấy được “vạn sự trên đời đều bắt đầu bằng chữ duyên và kết thúc cũng do duyên phận”.

Từng bước nở hoa sen

Sống là chuyển hóa không ngừng, mọi vật nương vào nhau để tồn tại. Chấp nhận cuộc đời là chấp nhận cả sinh lẫn diệt, mất mát, vui buồn. Đức Phật dạy: "Cứu chữa cho tâm quan trọng hơn là cho thân, vì đó là nguyên nhân gây ra bao điều tội lỗi. Người có tâm từ bi rộng lớn và hành vi thiện lành, tâm sẽ ít bị vẩn đục bởi phiền não tham, sân, si chi phối...".

 

Cuốn sách Từng bước nở hoa sen.


Từng bước nở hoa sen của Thiền sư Thích Nhất Hạnh là một trong những quyển sách dạy ta cách sống an nhiên. Cuốn sách giúp chúng ta tu tập chính niệm mỗi ngày, hướng đến sự an lạc trong cả tâm, thân và sống hết mình cho từng giây phút hiện tại.

Không diệt không sinh đừng sợ hãi

Không diệt không sinh đừng sợ hãi là tựa sách được Thiền sư Thích Nhất Hạnh viết dựa trên kinh nghiệm của bản thân. Tác giả đưa ra một thay thế đáng ngạc nhiên cho 2 triết lý trái ngược nhau về vĩnh cửu và hư không: “Tự muôn đời tôi vẫn tự do. Tử sinh chỉ là cửa ngõ ra vào, tử sinh là trò chơi cút bắt. Tôi chưa bao giờ từng sinh cũng chưa bao giờ từng diệt” và “nỗi khổ lớn nhất của chúng ta là ý niệm về đến - đi, lui - tới”.

 C

Cuốn sách Không diệt không sinh đừng sợ hãi.


Tâm tình với đất mẹ

Với tác phẩm Tâm tình với đất mẹ, Thiền sư Thích Nhất Hạnh mang đến một cái nhìn đặc biệt về môi trường và trách nhiệm của con người đối với trái đất. Thiền sư cho thấy vũ trụ là một quần thể có mối liên hệ mật thiết với nhau, mà ở đó ông gọi bằng những cái tên trìu mến là mẹ đất, cha trời và dì trăng. Tâm tình với đất mẹ là sự tổng hợp kỳ diệu giữa Phật học, khoa học, tôn giáo và triết học.

 Cuốn sách Tâm tình với đất mẹ.


Đây là một thông điệp đánh thức con người trở về tiếp xúc với đất mẹ, hành tinh xanh. Đất mẹ là một nơi nương tựa vô cùng vững chãi cho tất cả. Mỗi khi con người lao đao, lận đận, đánh mất mình trong quên lãng, buồn tủi, hận thù, cô đơn và tuyệt vọng, có thể trở về tiếp xúc, nương tựa nơi đất mẹ để lấy lại sự bình an, phục hồi niềm vui sống.

Thắm Nguyễn

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Người mẹ mặc áo cử nhân ôm di ảnh, nhận bằng tốt nghiệp ĐH thay con trai

Trong buổi lễ tốt nghiệp đại học, có một người mẹ khoác áo cử nhân, đội mũ, ôm di ảnh thay con trai nhận bằng.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Cái nắm tay và nỗi hối hận của vợ diễn viên Hồng Hải khi chồng mất ở tuổi 31

Trước khi qua đời ở tuổi 31, diễn viên Hồng Hải rất trăn trở, sợ vợ con sống khổ sau khi mình không còn trên đời.

Hé lộ lý do bé trai giống bố nhưng xét nghiệm ADN không phải con ruột

Nghi vợ có tình nhân, người chồng âm thầm xét nghiệm ADN cho 3 con và nhận kết quả bất ngờ về đứa con đầu lòng giống với mình nhất.

Vợ ngã ngửa khi gã chồng trưởng phòng tiết lộ bí mật trong đêm tân hôn

Nghe những lời chồng nói trong đêm tân hôn, tôi thực sự thất vọng. Trong lòng tôi nặng trĩu và biết rằng phía trước sẽ là những ngày tháng chông gai của mình.

Chàng trai yêu cô gái Việt ngay lần đầu gặp, đám cưới suýt bị hủy vì một lý do

Yêu cô gái Việt ngay từ cái nhìn đầu tiên, chàng trai Trung Quốc quyết định tỏ tình và tìm mọi cách cưới được cô làm vợ.

Không muốn đưa tiền cho chồng, sao bắt chồng nộp hết lương?

Vợ chồng độc lập tài chính không phải là chuyện hiếm có khó tìm. Chúng tôi đã sống với nhau hạnh phúc suốt 10 năm nay nhờ cách phân chia đóng góp đó.

Con dâu cũ về cúng giỗ cha chồng, mẹ chặn cửa nói lời cay nghiệt

Nhớ ngày giỗ cha chồng, con dâu cũ tìm về thắp hương nhưng bị mẹ chồng chặn ở cửa, buông lời cay nghiệt.

Đang cập nhật dữ liệu !