Rực rỡ pháo hoa chào năm mới ở Australia

1,5 triệu người đã tới cầu cảng Sydney để ngắm màn bắn pháo hoa chào đón năm 2014. Ước tính có khoảng hơn 1 tỷ người theo dõi sự kiện năm mới đầu tiên của thế giới này.

Theo nhà tổ chức, ước lượng đã có khoảng 1,5 triệu người xếp hàng ở cảng Sydney để đón chào lễ bắn pháo hoa hàng năm vào khoảnh khắc giao thời giữa năm cũ 2013 và năm mới 2014. 

Năm nay, Australia đã chuẩn bị khoảng 7 tấn pháo hoa cho lễ chào năm mới tại cầu cảng và các địa điểm khác khắp thành phố. Lần đầu tiên sau một thập kỷ, trên cánh buồm của Nhà hát Opera Sydney, chương trình pháo hoa kéo dài 12 phút phối hợp với ánh sáng và âm nhạc sẽ cùng vang lên với các địa điểm khác thành một bản hợp xướng hoành tráng cho năm mới, hội đồng thành phố cho biết.

Rực rỡ pháo hoa chào năm mới ở Australia - ảnh 1
Pháo hoa rực rỡ ở nơi đón chào năm mới 2014 đầu tiên trên thế giới

Hơn một nghìn cây pháo hoa đã được đặt trên mái của di sản thế giới - Nhà hát Opera, đã được thiết kế đặc biệt không gây hại cho tòa nhà cho dịp năm mới cũng như lễ kỷ niệm khánh thành lần thứ 40. Tổ chức ước tính chi phí cho chương trình bắn pháo hoa vào đêm đón năm mới lên đến 6 triệu USD, và sẽ thu hút sự theo dõi của khoảng một tỷ người trên thế giới.

Xin mời độc giả ngắm màn bắn pháo hoa đón chào năm 2014 đầu tiên trên thế giới:

Màn bắn pháo hoa chào năm mới 2014 ở Australia

Phan Sương

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Đang cập nhật dữ liệu !