Rùa 'khổng lồ' nằm chình ình giữa đường sắt gây ách tắc giao thông

Một con rùa 'khổng lồ' trốn thoát khỏi trung tâm động vật hoang dã địa phương rồi nằm chình ình giữa đường ray khiến tàu bị chậm 1,5 giờ đồng hồ.

Công ty đường sắt Greater Anglia chia sẻ câu chuyện hi hữu xảy ra với các chuyến tàu đi từ thành phố Norwich tới Sân bay Stansted.

{keywords}
Rùa 'khổng lồ' nằm chình ình giữa đường sắt gây ách tắc giao thông

Vì một con rùa nằm trên đường ray nên các chuyến tàu bị dừng trong khoảng 1,5 giờ đồng hồ.
Nhà điều hành đường sắt cho biết không rõ vì nguyên nhân gì nhưng con rùa đã xuất hiện ở đó từ đầu giờ chiều, ngăn cản sự hoạt động của các chuyến tàu.

Diane Akers, một hành khách trên chuyến tàu Norwick chia sẻ bức ảnh chụp con rùa trên đường ray, cho biết con rùa vẫn còn sống nhưng bị thương. Trên mai rùa có một vết nứt lớn.

"Tôi không thể tin vào những gì đang diễn ra trong mắt mình. Một con rùa nằm trên đường sắt khiến tàu không thể đi qua", Diane Akers cho biết.

Được biết, con rùa có tên là Clyde đã trốn khỏi nơi cư trú của mình tại trung tâm chăm sóc động vật hoang dã Swallow Aquatics ở East Harling, Anh. Con rùa dài khoảng hơn 80 cm, hiện bị một vết thương ở trên mai rùa cần được phẫu thuật.

Georgie, nhân viên tư vấn khách hàng của công ty đường sắt Greater Anglia cho biết họ gửi con rùa bị thương gửi đến một nhóm chuyên gia về bò sát ở địa phương để điều trị với hi vọng sẽ sớm phục hồi hoàn toàn.

Georgie chia sẻ: "Sau ca phẫu thuật, con rùa đã qua thời gian nguy hiểm. Nó sẽ được chăm sóc cho đến khi phục hồi và đưa về nơi cư trú ban đầu".

Lydia Jane White, hành khách khác trên tàu cho biết: "Chuyến tàu bị trì hoãn vì một con rùa khổng lồ. Kích thước của nó quá to và nặng để đưa ra khỏi đường ray".

Vụ chậm trễ hi hữu xảy ra vào mùa hè năm nay sau khi ở Anh nhiều chuyến tàu đối mặt với tình trạng chậm trễ giờ khởi hành do nhân viên đường sắt đình công yêu cầu tăng lương do lạm phát. Tỷ lệ lạm phát của nước này đạt mức cao nhất trong 40 năm.

Động vật gây ùn tắc giao thông từng xuất hiện ở nhiều nơi trên thế giới. Hồi tháng 5/2022, đàn sư tử thản nhiên nằm giữa đường gây ùn tắc giao thông trên đường vào khu bảo tồn tự nhiên tại Tanzania. Những phương tiện di chuyển qua đoạn đường này buộc phải dừng lại, xếp hàng dài chờ đợi cho đến khi chúng rời đi.

Hãy làm thám tử với 5 bí ẩn chưa được giải đáp từ khắp nơi trên thế giới

Hãy làm thám tử với 5 bí ẩn chưa được giải đáp từ khắp nơi trên thế giới

Nếu bạn cho rằng các kim tự tháp Ai Cập là bí ẩn lớn nhất của thế giới cổ đại thì bạn đã nhầm, vì còn rất nhiều bí ẩn trên thế giới chưa được giải đáp.

Hoàng Dung (lược dịch)

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Brazil vs Hàn Quốc với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Brazil vs Hàn Quốc lúc 02h ngày 6/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Nhật Bản vs Croatia với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Nhật Bản vs Croatia lúc 22h ngày 5/12.

Hơn 30 con hà mã tấn công một con cá sấu Icon

Xem cuộc đụng độ của những người khổng lồ và cá sấu đầm lầy tranh giành lãnh thổ trong Vườn quốc gia Serengeti, Tanzania

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Anh vs Senegal với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Anh vs Senegal lúc 02h ngày 5/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Pháp vs Ba Lan với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Pháp vs Ba Lan lúc 22h ngày 4/12.

Những kiểu rọ mõm chó ‘cười ra nước mắt’

Tuy mới được áp dụng tại Việt Nam, nhưng ở nhiều nước khác trên thế giới, quy định về việc rọ mõm chó khi đưa chúng đến nơi công cộng đã trở nên quen thuộc. Hãy cùng xem một số mẫu rọ mõm chó 'độc, lạ'.

Xác ướp trẻ sơ sinh béo phì nhưng suy dinh dưỡng làm sáng tỏ cuộc sống giới quý tộc Áo

Các nhà khoa học Đức mới đưa ra công bố về việc “khám nghiệm tử thi” trên xác ướp của một đứa trẻ mới biết đi được tìm thấy trong một hầm mộ của Áo vào thế kỷ 17.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Argentina vs Australia với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Argentina vs Australia lúc 02h ngày 4/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Hà Lan vs Mỹ với 'tiên tri thần rùa'

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Hà Lan vs Mỹ  lúc 22h ngày 3/12.

Những điều chưa biết về nhà tù nhỏ nhất thế giới

Nhà tù nhỏ nhất thế giới nằm trên hòn đảo nhỏ Sark của Anh. Về những gì xảy ra trong nhà tù này và ai bị nhốt ở đó, cũng như những bí mật thú vị của nhà tù sẽ làm cho bạn tò mò.

Đang cập nhật dữ liệu !