Ra mắt Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống

Ngày 8/12/2016, tại trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường Trung Ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam long trọng tổ chức Lễ khai trương Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống.

Được biết, Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam là tổ chức xã hội nghề nghiệp, dưới sự quản lý nhà nước của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Những năm qua, Hội đã tập hợp rộng rãi các cá nhân, tổ chức đang hoạt động và quan tâm đến lĩnh vực nước sạch và môi trường. Hội đã phối hợp với các bộ, ngành thực hiện nhiều dự án liên quan đến nước sạch và môi trường góp phần đẩy mạnh xã hội hoá, thực hiện các chương trình hoạt động “Đưa nước sạch đến với người nghèo”, “Biến chất thải thành tài nguyên”, “Cùng cộng đồng chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu”, “Bảo tồn đa dạng sinh học”...

Ra mắt Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống - ảnh 1

Các khách mời bấm nút khai trương Tạp chí điện tử Môi trường và cuộc sống.

Trước sự thay đổi về nhu cầu và cách tiếp nhận thông tin của hội viên và bạn đọc, đó là xu hướng tiếp nhận thông tin trên mạng internet. Để đáp ứng nhu cầu đó, Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam đã làm hồ sơ trình Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Tuyên giáo Trung Ương xin xuất bản Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống. Ngày 18/11/2016, Bộ Thông tin và Truyền thông đã cấp phép hoạt động báo chí điện tử số: 509/GP – BTTTT cho Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống, với tên miền www.moitruong.net.vn.

Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống gồm các chuyên mục sau: Tin tức – Sự kiện; Nước và Cuộc sống; Môi trường – Tài Nguyên; Kinh tế môi trường; Môi trường xã hội; Biến đổi khí hậu; Pháp luật môi trường và Môi trường Channel.

Cũng nhân dịp này Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam cũng ký quyết định số bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng Biên Tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống kiêm giữ chức Tổng biên tập Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống.

Ra mắt Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống - ảnh 2

Ông Nguyễn Văn Toàn Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống phát biểu tại lễ khai trương.

Theo Ông Nguyễn Văn Toàn, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống xuất bản số đầu tiên vào tháng 07 năm 2008, đến nay được tròn 8 năm. Những năm qua, Tạp chí đã luôn bám sát tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về nước sạch và môi trường. Tạp chí xuất bản ổn định 01 kỳ/tháng.

Trong xu thế phát triển của báo chí Toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng, đặc biệt là sự phát triển của internet, Báo mạng điện tử được nhiều người quan tâm truy cập hơn bởi tính tiện lợi.

Cũng theo ông Toàn, hướng phát triển của Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống trong thời gian tới sẽ luôn bám sát tôn chỉ, mục đích hoạt động, đó là: Tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về lĩnh vực nước sạch và môi trường; Thông tin các hoạt động của Hội; Đồng thời phổ biến kiến thức thành tựu, đề tài khoa học về công nghệ xử lý môi trường, nước, và các mô hình sản xuất sạch, ứng phó với biến đổi khí hậu….

M.A

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !