Ra mắt Cổng thông tin điện tử và chuyên trang du lịch Hội An

Hội An vừa chính thức công bố ra mắt Cổng thông tin điện tử TP Hội An tại địa chỉ http://www.hoian.gov.vn và chuyên trang du lịch Hội An tại địa chỉ http://hoiantourism.info

Tại cuộc gặp mặt “Báo chí với Hội An” ngày 15/6, Phòng Văn hóa – Thông tin (VH-TT) Hội An đã chính thức công bố ra mắt Cổng thông tin điện tử (CTTĐT) TP Hội An tại địa chỉ http://www.hoian.gov.vn và chuyên trang du lịch Hội An tại địa chỉ http://hoiantourism.info.

Ra mắt Cổng thông tin điện tử và chuyên trang du lịch Hội An - ảnh 1

Ra mắt Cổng thông tin điện tử Hội An (Ảnh: HC)

Theo đó, CTTĐT Hội An được xây dựng dựa trên nền tảng công nghệ Sharepoint của Microsoft là giải pháp kết nối và hỗ trợ người dùng chia sẻ thông tin tốt nhất, cho dù những thông tin đó nằm trong mạng lưới Intranet, Extranet của chính quyền TP hay có thể chia sẻ ra bên ngoài Internet cho cả công dân.

Sharepoint cũng là nền tảng tốt để xây dựng mới các phần mềm dịch vụ công trực tuyến hoặc từng bước tích hợp thêm vào các ứng dụng tiếp theo liên quan đến các hoạt động quản lý hành chính nhà nước. Từ đó từng bước đi đến “chính quyền điện tử”, xây dựng các dịch vụ công qua mạng, giao tiếp với người dân, giao tiếp giữa các cơ quan nhà nước thông qua CTTĐT.

CTTĐT Hội An có 21 trang thành viên, gồm 01 chuyên trang du lịch Hội An tích hợp nhiều ngôn ngữ, 13 trang của xã phường, 07 trang của các phòng ban chuyên môn thuộc TP Hội An. Về tổng thể, CTTĐT Hội An được chia thành 3 phần chính. Phần “Tin tức” được thể hiện với diện tích lớn nhất và suốt chiều dài trang chủ, cung cấp những thông tin chính thống của UBND TP Hội An về chính trị - xã hội, kinh tế - tài chính, văn hóa – du lịch, an ninh – quốc phòng, đô thị - môi trường, y tế - giáo dục, bình luận – nhận định, văn bản pháp quy mới.

Phần “công cụ giao tiếp và tương tác hai chiều giữa chính quyền và công dân” cập nhật văn bản mới của TP Hội An và các cấp trực tiếp liên quan đến công tác quản lý nhà nước trên địa bàn. Các chuyên mục hành chính – một cửa, lịch công tác – tiếp dân, thông tin cần biết, thông tin nhà đất cung cấp các thông tin cần thiết cho công dân, cung cấp đầy đủ các thủ tục hành chính công ở mức độ 2 thuộc thẩm quyền giải quyết của chính quyền TP. Giai đoạn 2015 – 2016, sẽ tích hợp thêm các dịch vụ hành chính công ở mức độ 3 như đăng ký kinh doanh, quản lý lưu trú, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy phép xây dựng, giấy khai sinh…

Phần 3 phục vụ các nhu cầu tra cứu, tìm hiểu chuyên sâu về Hội An với các thông tin giới thiệu về Di sản văn hóa thế giới Hội An, khu Dự tữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm, liên hoan, sự kiện, làng quê sông nước, yến sào Hội An, các video clip hay, hình ảnh đẹp về Hội An… Tổng hợp và cập nhật các tin, bài đánh giá, cảm nhận về Hội An của báo chí trên cả nước trong mục “Hội An qua báo chí”. Ngoài ra, trên menu chính còn có các bài viết giới thiệu tổng quát về lịch sử, văn hóa, địa lý của Hội An, những thông tin cơ bản về Hội An và hệ thống chính trị của TP.

Bên cạnh các phần cơ bản trên, có 4 nội dung mới nhất được tích hợp trong CTTĐT Hội An là chuyên mục “Quản lý văn bản và điều hành tác nghiệp” (phương tiện giao tiếp giữa các cơ quan, tổ chức trong hệ thống nhà nước địa phương), trang TTĐT các xã phường, trang TTĐT các phòng ban và trang thông tin du lịch Hội An đa ngôn ngữ.

Ra mắt Cổng thông tin điện tử và chuyên trang du lịch Hội An - ảnh 2

và trang thông tin du lịch Hội An (Ảnh: HC)

Đáng chú ý, trang thông tin du lịch Hội An được xây dựng như cuốn cẩm nang tích hợp đa ngôn nhữ nhằm quảng bá du lịch Hội An, phục vụ các nhu cầu thiết yếu của du khách tham quan và tìm hiểu về văn hóa, du lịch Hội An. Ở đây có các chuyên mục “Giới thiệu về Hội An” (vị trí địa lý, lịch sử, nếp sống và con người Hội An); “Các điểm đến ở Hội An (di tích, làng nghề truyền thống, danh thắng); “Các tour du lịch đặc sắc của Hội An” (một ngày làm cư dân phố cỏ, văn hóa nông thôn Việt Nam thế kỷ 19, một ngày làm nông dân các làng nghề…).

Bên cạnh đó còn có chuyên trang giới thiệu cho du khách và những người quan tâm các thông tin cơ bản về các dịch vụ lưu trú, ăn uống, mua sắm, giải trí và các dịch vụ khác, qua đó hỗ trợ du khách hiểu rõ hơn về đặc trưng các loại hình dịch vụ này của Hội An, Cung cấp thông tin cơ bản và các hoạt động của các cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp tại Hội An. Giới thiệu các sự kiện lễ hội, các thông tin cần biết, cập nhật các chương trình khuyến mãi. Cung cấp các tin tức hoạt động, sự kiện nổi bật về du lịch tại Hội An một cách nhanh chóng, chính xác.

Đặc biệt, chuyên trang thông tin du lịch Hội An còn tích hợp các chuyên mục “Cảm nhận và trải nghiệm” của du khách đối với Hội An; các ý kiến góp ý, phản ảnh của du khách nhằm giúp các cơ quan nắm bắt và điều chỉnh kịp thời. Chuyên mục “Bình chọn Hội An” nhằm kết nối những đường link bình chọn các giải thưởng, các danh hiệu có liên quan tới Hội An của các tổ chức trên toàn thế giới.

“Hiện trên trang thông tin du lịch Hội An đang đăng tải sự kiện bình chọn “Giải thưởng quốc tế về tầm nhìn cho những TP đi bộ” nhằm đưa Hội An trở thành một trong những TP tiên phong là TP đi bộ của thế kỷ 21” – ông Nguyễn Văn Lanh, Trưởng phòng VH-TT Hội An, cơ quan thường trực CTTĐT Hội An cho hay.

Cũng theo ông Nguyễn Văn Lanh, trang thông tin du lịch Hội An đã xây dựng và tích hợp phần mềm “đường phố Hội An” để giúp du khách xác định vị trí và địa phận của con đường trên địa bàn TP, tìm hiểu ý nghĩa và tiểu sử của nhân vật lịch sử gắn liền với con đường.

Được biết, hiện trang thông tin du lịch Hội An đã đưa vào sử dụng 3 ngôn ngữ Việt, Anh, Pháp và từ nay đến cuối năm 2015 sẽ tiếp tục mở rộng thêm 3 ngôn ngư Nhật, Trung, Nga có bố cục giống hoàn toàn với trang tiếng Việt.

HẢI CHÂU

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !