Quyết diệt tận gốc IS, Nga sử dụng máy bay ném bom hạng nặng tại Syria

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, để tăng hiệu quả tấn công IS ở Syria, Nga sẽ đưa 25 máy bay thuộc lực lượng không quân tầm xa, 8 Su-34 và 4 Su-27 đến Syria trong thời gian tới.
Quyết diệt tận gốc IS, Nga sử dụng máy bay ném bom hạng nặng tại Syria - ảnh 1

Máy bay ném bom chiến lược TU-160- Thiên Nga trắng

Trong bản báo cáo đệ trình lên Tổng thống Nga Putin ngày 17/11, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu khẳng định rằng lực lượng Không quân-vũ trụ (VKS) của Nga đã tăng gấp hai lần số lượng các đợt không kích để tiêu diệt IS tại Syria, trong đó có sử dụng cả các loại máy bay ném bom hạng nặng.

Theo ông Shoigu, VKS của Nga đã tăng gấp hai lần số lượng các đợt không kích vào các vị trí IS tại Syria. Điều đó cho phép Nga có thể tiêu diệt có hiệu quả và chính xác các căn cứ của IS nằm sâu trong lãnh thổ Syria.

“Không quân Nga đã thực hiện 127 lần xuất kích, tấn công 266 căn cứ của IS trên lãnh thổ Syria và tiêu diệt được 140 mục tiêu”- ông Shoigu khẳng định.

Cũng theo ông Shoigu, lần này Nga đã sử dụng đến cả các loại máy bay ném bom hạng nặng nhất trong biên chế của Quân đội Nga là Tu-160, Tu-95MS và Tu-22M3 có thể mang các tên lửa chiến lược để không kích IS.

Nga đã phóng 34 quả tên lửa hành trình vào các vị trí của các phần tử khủng bố IS ở Aleppo và Idlib. Sau khi không kích, tất cả các máy bay Tu-160 và Tu-95 MS đã trở về căn cứ một cách an toàn.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, để tăng hiệu quả tấn công IS ở Syria, Nga sẽ đưa 25 máy bay thuộc lực lượng không quân tầm xa, 8 Su-34 và 4 Su-27 đến Syria trong thời gian tới.

Trước đó, Nga cũng đã sử dụng các tên lửa hành trình bắn từ tàu ngầm và máy bay ném bom chiến lược để tiêu diệt IS.

Được biết, việc VKS của Nga tăng cường gấp 2 lần tần suất không kích IS là để thực hiện tuyên bố của ông Putin. Ngay sau khi nguyên nhân làm rơi máy bay A321 của Nga được làm rõ là do bị cài bom khủng bố, ông Putin đã có những tuyên bố mạnh mẽ về quyết tâm “diệt tận gốc” IS.

Theo ông Putin, Nga sẽ không chỉ tiếp tục thực hiện các cuộc không kích IS mà còn gia tăng cả về cường độ không kích.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ báo Quan điểm, một trong những tờ báo điện tử uy tín tại Nga. 

Đức Dũng

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !