Quyền lợi của khách hàng sử dụng điện được đảm bảo

Trong những ngày qua, một số khách hàng có thắc mắc vì tiền điện tháng 2/2019 tăng cao mặc dù nhu cầu sử dụng điện không tăng, có trường hợp đặc biệt còn không sử dụng điện từ 7-10 ngày trong dịp Tết.

Sau khi Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN HANOI) tiếp nhận các ý kiến và gặp trực tiếp khách hàng để giải đáp các thông tin, nhiều khách hàng đã hiểu cách tính tiền điện trong kỳ ghi chỉ số Tết và sử dụng điện hiệu quả.

Thay đổi ngày ghi chỉ số do trùng với kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

Vào dịp Tết Nguyên đán hàng năm, việc ghi chỉ số, phát hành hóa đơn tiền điện đều được điều chỉnh cho phù hợp và được thực hiện đúng Luật Điện lực, Thông báo số 3238/TB-LĐTBXH ngày 06/8/2018 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về việc nghỉ Lễ, Tết âm lịch năm 2019.

Và để đảm bảo quyền giám sát việc ghi chỉ số của khách hàng, EVN HANOI đã công khai, minh bạch lịch thay đổi trên các phương tiện thông tin đại chúng và người dân như: Đăng thông cáo báo chí triển khai công tác kinh doanh điện năng trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi trên 03 số báo giấy Kinh tế Đô thị liên tiếp: Số ngày thứ Năm (24/01/2019), thứ Sáu (25/01/2019) và thứ Bảy (26/01/2019); Đăng tải thông tin trên các website của Tổng công ty; Nhắn tin SMS, thông báo tới khách hàng sử dụng điện về nội dung thay đổi lịch ghi chỉ số trong dịp Tết Nguyên đán…

Kéo dài thời gian ghi số điện không làm tăng tiền điện

Về phương pháp tính hóa đơn tiền điện trong trường hợp điều chỉnh lịch ghi chỉ số công tơ: Căn cứ quy định tại Điều 10 Thông tư 16/2014/TT-BCT ngày 29/5/2014 của Bộ Công Thương quy định về thực hiện giá bán điện (Trường hợp thay đổi ngày ghi chỉ số dẫn đến số ngày sử dụng điện thực tế thay đổi so với tháng trước liền kề).

EVN HANOI cũng đã hướng dẫn công khai phương pháp tính tiền điện với các khách hàng sử dụng điện sinh hoạt trong trường hợp ngành điện điều chỉnh lịch ghi chỉ số để đảm bảo công tác vận hành, an toàn lưới điện, phù hợp với các quy định hiện hành.

Cách tính tiền điện không thay đổi và quyền lợi của khách hàng được đảm bảo. Khách hàng Nguyễn Đình Lợi (quận Long Biên, Hà Nội) khi nhận được liên lạc trực tiếp từ EVN HANOI để giải đáp các thông tin về cách tính tiền điện trong dịp Tết Nguyên đán, ông Lợi đã hiểu rõ hơn về công tác ghi chỉ số công tơ cũng như cách sử dụng điện hiệu quả để tránh gia tăng công suất tiêu thụ điện không cần thiết trong gia đình.

Ông Lợi đã gửi lời cảm ơn đến EVN HANOI về sự tiếp thu và cầu thị từ phía cán bộ công nhân viên (CBCNV) trong ngành điện Thủ đô đối với ý kiến của khách hàng và kịp thời giải đáp. 

Một khách hàng khác, tại chung cư Linh Đàm, anh Nguyễn Hoàng Anh (quận Hoàng Mai, Hà Nội) cũng đăng dòng chia sẻ lên mạng xã hội về việc tiếp nhận và giải đáp thông tin từ EVN HANOI về việc số điện tăng cao. Anh Hoàng Anh chia sẻ, về phía công ty điện lực đã qua trực tiếp hỗ trợ cũng như giải thích về tình trạng vấn đề gia đình gặp phải trong dịp Tết. Cụ thể, anh Hoàng Anh cho biết, gia đình có trẻ nhỏ nên đã dùng máy sưởi riêng cho em bé, do đó đã không để ý đến thời gian và công suất tiêu thụ điện của sản phẩm máy sưởi dẫn đến tình trạng số điện tăng quá nhanh.

Sau khi được EVN HANOI giải đáp về sự gia tăng đột biến, gia đình anh Hoàng Anh đã không còn hoang mang và muốn dân cư trong khu chung cư chú ý việc sử dụng các thiết bị điện trong nhà và cách sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả. 

EVN HANOI sẵn sàng tiếp nhận các ý kiến phản ánh của khách hàng và có trách nhiệm kiểm tra, xử lý và giải đáp một cách thỏa đáng.

Khi nhận thấy có những sự bất thường trong quá trình sử dụng điện, quý khách hàng sử dụng điện trên địa bàn Thủ đô vui lòng liên hệ Trung tâm chăm sóc khách hàng (Tổng đài 19001288) của Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội và các phòng giao dịch khách hàng của công ty Điện lực để được phục vụ kịp thời.

Huyền Trang
Từ khóa: EVN HANOI quyền lợi khách hàng tiền điện tháng 2/2019

Chủ đầu tư khu nhà ở Sadaco bị phạt nửa tỷ, đình chỉ kinh doanh dự án 6 tháng

Chủ dự án khu nhà ở Sadaco vừa bị cơ quan chức năng xử phạt 500 triệu đồng và đình chỉ hoạt động kinh doanh bất động sản 6 tháng đối với dự án.

Cổ phiếu PAN liên tục giảm giá, 'vua chứng khoán' bị thổi bay hàng trăm tỷ

Tính từ đầu năm đến nay, thị giá của cổ phiếu PAN đã giảm đến 49% từ mức đỉnh giá 40.500 đồng/cp thiết lập trong phiên 5/1/2022

Tập đoàn FLC bổ nhiệm 2 Phó Tổng Giám đốc mới

Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC vừa công bố quyết định bổ nhiệm ông Lê Doãn Linh và ông Nguyễn Chí Công làm Phó Tổng Giám đốc từ ngày 5/10/2022.

Bình Dương: Nhiều cửa hàng xăng dầu nghỉ bán, ngành chức năng vào cuộc

Nhiều cửa hàng, đại lý kinh doanh xăng dầu trên địa bàn nghỉ bán với lý do khó khăn như: "không mua được hàng", "chiết khấu thấp”, thậm chí phải trả tiền bù lỗ nhân viên...

Ngã ngửa vì giá căn hộ ngoại thành tăng hàng trăm triệu đồng sau 3 tháng

Dù đã chốt mua căn hộ tại một chung cư ngoại thành Hà Nội với giá 1,7 tỷ đồng, vợ chồng anh Vinh vẫn không khỏi tiếc nuối vì giá 3 tháng trước đó căn diện tích như trên chỉ có 1,4 tỷ đồng.

VIB đến gần hơn với người trẻ qua The Masked Singer

The Masked Singer Việt Nam với sự đồng hành của Ngân hàng Quốc Tế (VIB) cùng ý tưởng độc đáo, mới mẻ và sự tham gia của những giọng ca nội lực đã liên tiếp vào top trending của các nền tảng số.

Bán nhà đất dự án phải qua sàn giao dịch: Ai lợi?

Người mua nên được quyền lựa chọn hình thức mua bán, miễn là đúng quy định của pháp luật.

Khát vốn, chủ đầu tư đua nhau 'chiều' khách

Việc huy động vốn từ các kênh ngân hàng, trái phiếu đều gặp khó buộc chủ đầu tư bất động sản phải liên tục đưa ra nhiều chương trình kích cầu hấp dẫn.

Anh nông dân Hà Giang nuôi bò theo qui mô trang trại thu lãi 900 triệu đồng/năm

Đầu tư trồng cỏ voi, hệ thống chuồng nuôi hàng chục con bò, bê, một năm anh Hoàng Anh Vinh (Hà Giang) bán nhiều đợt, mỗi đợt từ 5 – 7 con bò, tổng thu nhập từ bán bò mỗi năm đạt từ 1,5 – 1,6 tỷ đồng, trừ hết chi phí còn lãi khoảng 800-900 triệu đồng.

Giá xăng hôm nay 3/10 giảm cực mạnh, mỗi loại giảm hơn 1.000 đồng/lít

Từ 15h chiều nay 3/10, giá xăng RON 95 giảm 1.141 đồng/lít, giá xăng E5 RON 92 giảm 1.049 đồng/lít. Sau điều chỉnh giảm lần thứ tư liên tiếp này, giá xăng hôm nay 3/10 bán lẻ trên thị trường bao nhiêu tiền 1 lít?