Quốc hội Trung Quốc họp, chuẩn bị bầu các chức danh quan trọng

Kỳ họp thường niên của Đại hội đại biểu nhân dân (Nhân Đại) Trung Quốc, tức Quốc hội Trung Quốc khóa 14, khai mạc tại Đại lễ đường nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh ngày 5/3 và kéo dài đến ngày 13/3.

CCTV đưa tin, kỳ họp Quốc hội Trung Quốc khóa 14 dự kiến có gần 3.000 đại biểu tham dự.

Theo chương trình nghị sự, ngoài việc xem xét một loạt báo cáo bao gồm báo cáo công tác của chính phủ, các đại biểu sẽ thảo luận về dự thảo sửa đổi luật Lập pháp và kế hoạch cải cách các cơ quan chính phủ.

 Ảnh: RIA Novosti

Bên cạnh đó, kỳ họp cũng sẽ bầu chọn và quyết định về một số chức danh lãnh đạo nhà nước Trung Quốc, trong đó có Chủ tịch nước và Thủ tướng.

Trong phiên khai mạc kỳ họp, Thủ tướng Lý Khắc Cường đọc báo cáo công tác của chính phủ. Một trong những nội dung được chú ý nhiều nhất của báo cáo là mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm nay, trong bối cảnh Trung Quốc đã mở cửa trở lại sau 3 năm ứng phó với đại dịch Covid-19.

Kỳ họp Quốc hội là một trong những sự kiện chính trị quan trọng nhất của Trung Quốc trong năm.

Trước đó, người phát ngôn kỳ họp Vương Siêu đã thông tin nhiều vấn đề liên quan đến chi tiêu quốc phòng, củng cố hệ thống pháp lý mở cửa thu hút đầu tư. Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc có kế hoạch xem xét 35 dự luật trong năm nay, một số sẽ được đưa ra trong kỳ họp này.

Thanh Thảo

Ông Trump nhận tin buồn trong vụ điều tra cất giữ tài liệu mật ở tư dinh

Một tòa án phúc thẩm liên bang Mỹ vừa ra lệnh cho luật sư của cựu Tổng thống Donald Trump giao nộp cho các công tố viên những tài liệu trong vụ điều tra cất giữ hồ sơ mật tại tư dinh ở Florida.

Kỳ án gia đình 5 người cùng nhảy lầu tự tử trong một ngày đã có lời giải

Sau một năm điều tra, cảnh sát Thụy Sĩ đã cho công bố nguyên nhân khiến gia đình 5 người cùng nhảy lầu tự tử trong một ngày.

Ukraine công bố chi phí tái thiết đất nước hậu xung đột

Chi phí tái thiết Ukraine sau cuộc xung đột với Nga ước tính lên tới 411 tỷ USD, theo một nghiên cứu đánh giá mới do Kiev phối hợp với Liên Hợp Quốc, Ngân hàng Thế giới và Liên minh châu Âu tiến hành.

Bí ẩn tàu ma có toàn bộ thủy thủ đoàn qua đời trong sợ hãi cực độ

Vào những năm 1940, báo chí thế giới đồng loạt đưa tin về câu chuyện kỳ lạ liên quan tới tàu SS Ourang Medan. Con tàu được cho là đã phát nổ ở Eo Malacca sau khi toàn bộ thủy thủ đoàn của nó qua đời trong hoàn cảnh bí ẩn.

WHO cảnh báo nguy cơ dịch tả lây lan khắp thế giới

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đánh giá, nguy cơ dịch tả lây lan ở cấp độ toàn cầu là rất cao do gia tăng số lượng các đợt bùng phát và mở rộng khu vực địa lý.

Dinh thự được ví như ‘Nhà Trắng’ được bán với giá cao nhất thế giới

Dinh thự 205 tuổi ở Regent’s Park tại trung tâm thủ đô London của Anh trở thành căn nhà đắt nhất thế giới khi được rao bán với giá 300 triệu USD.

Liệu ông Trump có bị truy tố?

Việc cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump có bị truy tố vì một cáo buộc vi phạm lúc vận động tranh cử cách đây 7 năm hay không, hiện phụ thuộc vào quyết định của một đại bồi thẩm đoàn ở Manhattan, New York.

Chuyên gia chỉ mối lo của bất động sản Trung Quốc dù thị trường ấm lên

Sau nhiều biện pháp quyết liệt "giải cứu" thị trường bất động sản, đã có những dấu hiệu cho thấy lĩnh vực này tại Trung Quốc "tan băng".

Chân dung nữ tỷ phú kế nghiệp đế chế bất động sản

Nữ tỷ phú chính thức toàn quyền điều hành đế chế bất động sản sau khi người cha tuyên bố từ chức.

Cô gái 29 tuổi bị truy tố vì giả làm thiếu nữ 16 tuổi để học lại cấp ba

Nhà chức trách New Jersey, Mỹ đã truy tố một cô gái 29 tuổi giả dạng làm thiếu nữ 16 tuổi để nhập học tại một trường phổ thông trung học của bang.

Đang cập nhật dữ liệu !