Quốc hội Mỹ cứ phạt, Lầu Năm Góc cứ mua trực thăng Nga

Dù đang thi hành lệnh trừng phạt với Nga, Bộ Quốc phòng Mỹ đã bất chấp lời phản đối của Quốc hội để quyết mua trực thăng do Moscow sản xuất nhằm trang bị cho các lực lượng tại Afghanistan.

"Bất chấp lời phản đối từ các nghị sĩ về việc tìm kiếm khí tài do Mỹ sản xuất để thay thế, các quan chức Lầu Năm Góc vẫn quyết định mua trực thăng của Nga", RT dẫn lời Phó chủ tịch Tập đoàn xuất khẩu vũ khí của Nga Rosoboronexport, Igor Sevastyanov phát biểu trước giới báo chí hôm 14/8. 

Ông Sevastyanov cho biết một số nhân viên quân sự Mỹ nói với đối tác Nga rằng nếu có thể, họ sẽ đề nghị mua thêm một số loại vũ khí của Moscow bao gồm trực thăng để binh sĩ Mỹ sử dụng. Quyết định này không liên quan tới lý do chính trị.  

Quốc hội Mỹ cứ phạt, Lầu Năm Góc cứ mua trực thăng Nga - ảnh 1

Trực thăngMi-17 của Nga.

Trước đó, Nga và Mỹ đã ký kết 3 hợp đồng mua bán tổng cộng 70 chiếc trực thăng Mil Mi-17V5 để trang bị cho các lực lượng nhận nhiệm vụ tại Afghanistan. Nga đã chuyển giao 45 chiếc trực thăng này và khả năng số lượng đặt thêm đang được đàm phán. 

Tuy nhiên, một số nghị sĩ Mỹ đã phát động chiến dịch phản đối việc Nga cung cấp trực thăng cho Washington do mối quan hệ giữa hai nước ngày càng trở nên căng thẳng liên quan tới cuộc khủng hoảng chính trị tại Ukraine. 

Washington cũng đang áp đặt hàng loạt lệnh trừng phạt với các công ty của Nga bao gồm ngành xuất khẩu vũ khí. Điển hình, Mỹ đã hủy bản hợp đồng ký kết với Russian Weapon Company (RWC), nhà nhập khẩu súng Kalashnikov. Trước khi lệnh trừng phạt với Nga được công bố, Mỹ đã đề nghị công ty của Nga cung cấp 200.000 khẩu Kalashnikov mỗi năm. 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo hãng tin Russia Today (RT). RT hiện có khoảng 1.000 chuyên gia truyền thông trên toàn thế giới. RT chuyên nắm bắt những câu chuyện và vấn đề thường bị các phương tiện truyền thông bỏ qua để tạo ra những tin tức ở một khía cạnh rất khác biệt.

MINH THU (lược dịch)

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Đang cập nhật dữ liệu !