Quốc hội Mỹ: Chỉ trích mạnh mẽ nhưng vẫn muốn hợp tác với Nga

Thượng nghị sĩ Texas Ted Cruz chỉ trích hành động gây hấn và thù địch của Nga là không thể chấp nhận được. Tuy nhiên, Mỹ vẫn tỏ rõ thiện chí muốn hợp tác nếu Nga chấp nhận thay đổi

Theo nguồn tin Sputnik, hôm thứ Ba (2/12), Thượng nghị sĩ bang Texas, ông Ted Cruz tuyên bố Quốc hội mới của Mỹ sẵn lòng hợp tác với Nga nếu nước này thay đổi chính sách thù địch và gây hấn của mình: "Tôi tin tưởng rằng Quốc hội mới sẽ sẵn sàng hợp tác nếu Nga có thiện chí với Mỹ trong vấn đề này".

Quốc hội Mỹ: Chỉ trích mạnh mẽ nhưng vẫn muốn hợp tác với Nga - ảnh 1

Tổng thống Mỹ Barack Obama (ảnh trái) trong một cuộc đối thoại với Tổng thống Nga Vladimir Putin (ảnh phải)

Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa cho biết hành động hiện tại của Nga, bao gồm cả "xâm lược các quốc gia có chủ quyền; thể hiện thái độ thù địch và gây hấn với các nước láng giềng" là không phù hợp để "được chào đón vào cộng đồng của các quốc gia văn minh".

Ông Cruz đưa ra kết luận: "Đó là hành động chiến tranh chống lại Ukraine. Ông Putin đã chứng minh rằng Nga không có thiện chí tôn trọng chủ quyền lãnh thổ của các nước láng giềng, và động thái này là vô cùng nguy hiểm và không thể chấp nhận được".

Quan hệ giữa Nga và Mỹ trở nên căng thẳng và xấu đi do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng Ukraine. Phương Tây cáo buộc Nga dính líu đến cuộc khủng hoảng đang tiếp diễn tại quốc gia này. Moscow đã nhiều lần phủ nhận cáo buộc và nhấn mạnh cần phải giải quyết cuộc xung đột một cách hòa bình.

Mỹ, Liên minh châu Âu và một số đồng minh đã áp dụng một loạt các biện pháp trừng phạt nhắm vào các ngành ngân hàng, năng lượng và quốc phòng của Nga. Đáp lại, Nga áp đã ra lệnh cấm vận nhập khẩu thực phẩm từ các nước công bố trừng phạt mình.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Sputnik, hãng thông tấn mới của Nga khai trương ngày 10/11, có quy mô toàn cầu để cạnh tranh thị trường truyền thông thế giới. Sputnik sẽ chính thức thay thế các dịch vụ truyền thông tiếng nước ngoài của hãng thông tấn RIA Novosti và đài phát thanh Tiếng nói nước Nga.

Phương Lâm (lược dịch)

'Kẻ hủy diệt' BMPT Terminator chịu được cùng lúc 2 tên lửa chống tăng

Khung thân xe tăng T-90 khiến xe chiến đấu hỗ trợ tăng BMPT Terminator có độ bền bỉ vượt trội.

'Kẻ hủy diệt' BMPT Terminator, lá chắn thép mới của lực lượng tăng thiết giáp Nga

Nga đã phát triển dòng xe chiến đấu hỗ trợ tăng BMPT Terminator – một phương tiện kết hợp giữa hỏa lực mạnh, khả năng cơ động cao và công nghệ bảo vệ hiện đại, nhằm tối ưu hóa hiệu quả tác chiến trong môi trường đô thị và địa hình phức tạp.

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Đang cập nhật dữ liệu !