Quảng Ninh được VNNIC phối hợp trong quản lý Internet

Hội nghị tập huấn mới đây là cơ hội tốt để các các cơ quan, tổ chức, các cá nhân có liên quan đến việc đăng ký và sử dụng tên miền Internet ở Quảng Ninh được trao đổi và được giải đáp thẳng thắn từ VNNIC về các vấn đề liên quan.

Trong năm 2016 tại trụ sở Sở TT&TT tỉnh Quảng Ninh, Trung tâm Internet Việt Nam VNNIC thuộc Bộ TT&TT đã tổ chức hội nghị tập huấn phổ biến văn bản quy phạm pháp luật về tài nguyên Internet tại Việt Nam cho các cán bộ đến từ các Sở, Ban, ngành trên địa bàn tỉnh.

Quảng Ninh được VNNIC phối hợp trong quản lý Internet - ảnh 1

Tại trụ sở Sở TT&TT tỉnh Quảng Ninh, VNNIC đã tổ chức hội nghị tập huấn phổ biến văn bản quy phạm pháp luật về tài nguyên Internet tại Việt Nam cho các cán bộ đến từ các Sở, Ban, ngành trên địa bàn tỉnh. Nguồn ảnh: vnnic.vn.

Với sự phát triển mạnh mẽ của Internet, bên cạnh mặt tích cực cũng có nhiều vấn đề đặt ra, thách thức các cơ quan quản lý trên cả nước nói chung và ở các địa phương nói riêng. Trên tinh thần đó, trong năm 2015 VNNIC và Sở TT&TT tỉnh Quảng Ninh đã đi đến ký kết thỏa thuận hợp tác về việc phối hợp tăng cường quản lý và phát triển tài nguyên Internet trên địa bàn tỉnh. Nội dung chính của thỏa thuận hợp tác là nhằm tăng cường công tác quản lý Nhà nước về tài nguyên Internet và thúc đẩy phát triển tài nguyên Internet ở Quảng Ninh.

Theo trang vnnic.vn đưa tin, nội dung của hội nghị tập huấn lần này tập trung vào 3 nội dung chính: Hướng dẫn, phổ biến công tác về quản lý việc đăng ký và sử dụng tài nguyên Internet tại Việt Nam theo Thông tư 24/2015/TT-BTTTT ngày 18/8/2015 của Bộ TT&TT; Phổ biến Thông tư liên tịch số 14/2016/TTLT-BTTTT-BKHCN  hướng dẫn trình tự, thủ tục thay đổi, trả lại, thu hồi tên miền vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ; Phổ biến Thông tư số 16/2016/TT-BTTTT ngày 28/6/2016 hướng dẫn chuyển nhượng quyền sử dụng tên miền Internet được cấp không thông qua đấu giá.

Đây là cơ hội tốt để các các cơ quan, tổ chức, các cá nhân có liên quan đến việc đăng ký và sử dụng tên miền Internet ở Quảng Ninh được trao đổi và được giải đáp thẳng thắn từ VNNIC về các vấn đề liên quan. Những thông tin được phổ biến tại hội nghị chắc chắn sẽ giúp cho các đơn vị trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh nắm vững các văn bản quy phạm pháp luật nhằm thực hiện tốt công tác quản lý và sử dụng tài nguyên Internet.

Nhìn lại kể từ khi ký kết thỏa thuận hợp tác từ tháng 4/2015, 2 bên đã tích cực triển khai các hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức của cộng đồng về tài nguyên Internet như tên miền quốc gia ".vn"; thúc đẩy triển khai thế hệ địa chỉ mới IPv6; đẩy mạnh việc thực hiện các hoạt động thanh tra, kiểm tra việc đăng ký sử dụng tên miền, đặc biệt là tên miền quốc tế tại địa phương.

Thực tế trong quá trình ứng dụng CNTT và Internet phát triển mạnh mẽ trên cả nước trong mọi lĩnh vực, bất kỳ địa phương nào trong đó có Quảng Ninh cũng đều cần sự phối hợp từ các cơ quan, đối tác bên ngoài. Theo báo cáo kết quả hoạt động thông tin và truyền thông năm 2016, Sở TT&TT tỉnh Quảng Ninh cho biết đã tham mưu cho UBND tỉnh triển khai các chương trình phối hợp với các đối tác nước ngoài như Microsoft, Linagora, hay các cơ quan Nhà nước như VNCERT và tất nhiên cả VNNIC.

Như mới đây trong tháng 11, Sở Quảng Ninh cũng đã nhận được sự hỗ trợ từ VNCERT để tổ chức lớp bồi dưỡng về an toàn, bảo mật thông tin năm 2016.

Lớp học có gần 50 học viên là cán bộ, công chức, viên chức và lao động hợp đồng làm nhiệm vụ về CNTT của các Sở, Ban, ngành và tổ chức đoàn thể tỉnh. Những lớp học như thế sẽ giúp nâng cao nhận thức, năng lực cho học viên; trang bị cho học viên những kỹ năng cần thiết để kịp thời ứng phó, giải quyết các vấn đề mất an toàn thông tin qua các tình huống giả định có thể xảy ra trong thực tế.

Sau lớp đầu, Sở TT&TT tỉnh cũng tiếp tục mở lớp thứ 2 dành học viên cho các cán bộ, công chức, viên chức và lao động hợp đồng làm nhiệm vụ về CNTT thuộc UBND các huyện, thị xã, thành phố. 

Hay như cũng mới đây, Sở TT&TT tỉnh Quảng Ninh có buổi làm việc với Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế AIC về việc triển khai hệ thống bảo vệ an ninh mạng Verint Threat Protection System (TPS).

AIC đã trả lời, giải đáp các câu hỏi về hạ tầng cần thiết để triển khai như máy chủ, cơ sở dữ liệu, thiết bị chuyển mạch; khả năng tích hợp vào phần mềm diệt virus thiết bị tường lửa; mô hình triển khai và khoảng cách giữa các điểm khi sử dụng hệ thống; giải pháp triển khai cụ thể cho tỉnh Quảng Ninh tại Trung tâm tích hợp dữ liệu của tỉnh và 230 đơn vị thuộc tỉnh.

P.V

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !